พาณิชย์จัดธงฟ้าเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มหาราชินี จำหน่ายสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาด 20-40%

by smethailandclub 04 สค. 2016
Share:


กระทรวงพาณิชย์จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559

 “พาณิชย์”จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ครบ 7 รอบ 12 สิงหาคม เตรียมเปิดงานธงฟ้าเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มหาราชินี วันที่ 4-7 ส.ค.นี้ ขนสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาด 20-40% มาจำหน่ายลดค่าครองชีพให้คนไทย พร้อมสินค้าไฮไลต์ราคาพิเศษ 6 รายการ เผยยังได้จัดนิทรรศการ สัมมนา และขายสินค้าราคาพิเศษที่ศูนย์ศิลปาชีพฯ ด้วย 

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์กำหนด      จัดกิจกรรมเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 โดยเฉพาะการมุ่งช่วยเหลือลดค่าครองชีพให้กับประชาชน และเพิ่มกำลังซื้อให้กับผู้มีรายได้น้อยตามนโยบายรัฐบาล ซึ่งจะมีการจัดงาน “มหกรรมธงฟ้าเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มหาราชินี” ในวันที่ 4-7 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี (อาคารชาเลนเจอร์ 2) โดยจะจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าจำนวน 800 คูหา ในราคาพิเศษถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปประมาณ 20-40%

สำหรับสินค้าที่นำมาจำหน่าย ได้แก่ สินค้าอุปโภคบริโภค เช่น ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำตาลทราย เนื้อสัตว์ สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก แชมพู อาหารสำเร็จรูป เครื่องนุ่งห่ม สินค้าจากศูนย์ศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) สินค้าจากตลาดชุมชน “ตลาดต้องชม” สินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูปจากศูนย์จำหน่ายสินค้าเกษตรชุมชน (Farm Outlet) เช่น ผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป เป็นต้น สินค้าเกษตรอินทรีย์ และสินค้า OTOP เช่น อาหาร ผลิตภัณฑ์หัตถกรรมและสมุนไพรพื้นบ้าน เป็นต้น

ทั้งนี้ ในแต่ละวันจะมีสินค้าไฮไลท์ราคาพิเศษ 6 รายการ โดยจำหน่ายวันละ 3 รอบ ในเวลา 11.00 น. , 14.00 น. และ17.00 น. ได้แก่ น้ำตาลทราย (กก.) ราคาปกติ 23.50 บาท ราคาพิเศษในงาน 17 บาท ราคาวันพิเศษ (4 ส.ค.) 15 บาท ข้าวสารหอมมะลิบรรจุถุง 5 กก. ราคาตลาด 220 บาท ราคาพิเศษในงาน 100 บาท ราคาวันพิเศษ (5 ส.ค.) 90 บาท น้ำมันพืชปาล์ม 1 ลิตร (โอลีน มรกต) ราคาปกติ 42 บาท ราคาพิเศษ  ในงาน 33 บาท ราคาวันพิเศษ (6 ส.ค.) 30 บาท น้ำมันพืชถั่วเหลือง 1 ลิตร (องุ่น , กุ๊ก) ราคาปกติ 50 บาท ราคาพิเศษในงาน 33 บาท ราคาวันพิเศษ (6 ส.ค.) 30 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 30 ฟอง ราคาปกติ 110 บาท ราคาพิเศษในงาน 70 บาท ราคาวันพิเศษ (7ส.ค.) 65 บาท เนื้อหมู (กก.) ราคาปกติ 140 บาท ราคาพิเศษในงาน 85 บาท ราคาวันพิเศษ (7ส.ค.) 80 บาท หมูนุ่ม/หมูหมัก ราคาปกติ 100 บาท ราคาพิเศษในงาน 65 บาท ราคาวันพิเศษ (7 ส.ค.) 60 บาท และเนื้อไก่ (ปีกปน) (กก.) ราคาปกติ 75 บาท ราคาพิเศษในงาน 45 บาท ราคาวันพิเศษ (7 ส.ค.) 40 บาท

นางอภิรดีกล่าวว่า กระทรวงฯ ยังได้จัดนิทรรศการ “หัตถศิลป์ OTOP เชิงพาณิชย์ใต้ร่มพระบารมี   ปกเกล้า” ในงาน “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี ครั้งที่ 4” ระหว่างวันที่ 3-31 สิงหาคม 2559 ณ อาคารศาลาพระมิ่งมงคลชั้นที่ 1 ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) อ.บางไทร                    จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติองค์ราชินี ที่ทรงริเริ่มโครงการช่วยเหลือราษฎรในชนบท     ให้มีอาชีพเสริม และทรงโปรดให้พัฒนางานและให้ความช่วยเหลืออาชีพด้านหัตถศิลป์ งานหัตถกรรมพื้นบ้าน เพื่อสืบทอดภูมิปัญญาและอนุรักษ์ให้เป็นสมบัติชาติ  โดยภายในงาน นอกจากจะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับการอนุรักษ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมพื้นฐาน ยังจะมีการจัดโครงการสัมมนาให้ความรู้ในด้านต่างๆ แก่ผู้ที่สนใจ เช่น การขับเคลื่อนองค์กรสู่โลกการค้าแห่งอนาคต และรู้ลึก รู้จริง โอกาสการค้าของ SMEs       สู่ตลาดการค้าเสรีและรู้จัก TPP เป็นต้น รวมทั้งจะมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น สินค้าจากผู้ประกอบการ SMEs โอทอป และผลิตภัณฑ์ชุมชน ในราคาถูกกว่าท้องตลาด 20-40% เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนด้วย

นอกจากนี้ กระทรวงฯ ได้เตรียมที่จะเปิดห้องสมุดอาเซียนเฉลิมพระเกียรติ เพื่อขยายโอกาส          ในการสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไป และผู้ประกอบการ เกี่ยวกับประชาคมอาเซียน (ASEAN Community) และประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community) ได้อย่างถูกต้องชัดเจน และปรับตัวรองรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้อย่างเหมาะสม โดย      มีแผนที่จะพัฒนาและปรับปรุงห้องสมุดอาเซียนให้เป็นศูนย์กลางด้านข้อมูลการศึกษาอาเซียนของกระทรวงฯ ต่อไปในอนาคต
 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020