พณ.ตั้งสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรมสร้างSMEs และ Startups รายใหม่

by smethailandclub 05 สค. 2016
Share:

กระทรวงพาณิชย์ รายงานว่า คณะรัฐมนตรีรับทราบการจัดตั้งสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรมภายใต้การกับดูแลของกระทรวงพาณิชย์เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2559 และส่งเรื่องให้สำนักงบประมาณแปรญัตติงบประมาณปี 2560 เพิ่มเติม โดยกระทรวงพาณิชย์ขอตั้งงบประมาณไว้ที่ 750 ล้านบาท ซึ่งจะเห็นผลการดำเนินงานภายใน 5 ปี ทั้งนี้ในปีแรก จะผลักดันให้เกิดสินค้าเกษตรนวัตกรรมขั้นสูงอย่างน้อยจำนวน 2 สินค้า

สถาบันฯ นี้ จัดตั้งขึ้นภายใต้รูปแบบของมูลนิธิที่ไม่แสวงหาผลกำไร มุ่งเน้นการผลักดันให้เกิดสินค้านวัตกรรมเกษตรแปรรูปขั้นสูงของไทยในเชิงพาณิชย์ ซึ่งจะช่วยสร้างผู้ประกอบการ SMEs และ Startups   รายใหม่ให้เกิดขึ้นในตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรม รวมทั้งสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรและผู้ประกอบการ     เป็นการปรับเปลี่ยนเศรษฐกิจการค้าไทยโดยใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมเป็นตัวขับเคลื่อน ภายใต้นโยบายประเทศไทย 4.0

 ผู้สนใจจะเป็นเครือข่ายพันธมิตร ได้แก่ ส่วนราชการ ผู้ประกอบการ เกษตรกร นักวิชาการและนักวิจัย สามารถติดต่อแจ้งมาได้ที่อีเมล์ Secretarymoc1@gmail.com
Share:

Related Articles

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​อีซูซุดึง 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนภาพลักษณ์ความสำเร็จที่เหนือกว่าในแบบ “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์”

อีซูซุเดินหน้ารุกตลาด ขยายกลุ่มเป้าหมาย “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์” ด้วยการจับมือ 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนความสำเร็จในแบบฉบับของตัวเอง ตอกย้ำนิยาม..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021