พณ.ตั้งสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรมสร้างSMEs และ Startups รายใหม่

by smethailandclub 05 สค. 2016
Share:

กระทรวงพาณิชย์ รายงานว่า คณะรัฐมนตรีรับทราบการจัดตั้งสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรมภายใต้การกับดูแลของกระทรวงพาณิชย์เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2559 และส่งเรื่องให้สำนักงบประมาณแปรญัตติงบประมาณปี 2560 เพิ่มเติม โดยกระทรวงพาณิชย์ขอตั้งงบประมาณไว้ที่ 750 ล้านบาท ซึ่งจะเห็นผลการดำเนินงานภายใน 5 ปี ทั้งนี้ในปีแรก จะผลักดันให้เกิดสินค้าเกษตรนวัตกรรมขั้นสูงอย่างน้อยจำนวน 2 สินค้า

สถาบันฯ นี้ จัดตั้งขึ้นภายใต้รูปแบบของมูลนิธิที่ไม่แสวงหาผลกำไร มุ่งเน้นการผลักดันให้เกิดสินค้านวัตกรรมเกษตรแปรรูปขั้นสูงของไทยในเชิงพาณิชย์ ซึ่งจะช่วยสร้างผู้ประกอบการ SMEs และ Startups   รายใหม่ให้เกิดขึ้นในตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรม รวมทั้งสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรและผู้ประกอบการ     เป็นการปรับเปลี่ยนเศรษฐกิจการค้าไทยโดยใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมเป็นตัวขับเคลื่อน ภายใต้นโยบายประเทศไทย 4.0

 ผู้สนใจจะเป็นเครือข่ายพันธมิตร ได้แก่ ส่วนราชการ ผู้ประกอบการ เกษตรกร นักวิชาการและนักวิจัย สามารถติดต่อแจ้งมาได้ที่อีเมล์ Secretarymoc1@gmail.com
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021