พณ.ตั้งสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรมสร้างSMEs และ Startups รายใหม่

by smethailandclub 05 สค. 2016
Share:

กระทรวงพาณิชย์ รายงานว่า คณะรัฐมนตรีรับทราบการจัดตั้งสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรมภายใต้การกับดูแลของกระทรวงพาณิชย์เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2559 และส่งเรื่องให้สำนักงบประมาณแปรญัตติงบประมาณปี 2560 เพิ่มเติม โดยกระทรวงพาณิชย์ขอตั้งงบประมาณไว้ที่ 750 ล้านบาท ซึ่งจะเห็นผลการดำเนินงานภายใน 5 ปี ทั้งนี้ในปีแรก จะผลักดันให้เกิดสินค้าเกษตรนวัตกรรมขั้นสูงอย่างน้อยจำนวน 2 สินค้า

สถาบันฯ นี้ จัดตั้งขึ้นภายใต้รูปแบบของมูลนิธิที่ไม่แสวงหาผลกำไร มุ่งเน้นการผลักดันให้เกิดสินค้านวัตกรรมเกษตรแปรรูปขั้นสูงของไทยในเชิงพาณิชย์ ซึ่งจะช่วยสร้างผู้ประกอบการ SMEs และ Startups   รายใหม่ให้เกิดขึ้นในตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรม รวมทั้งสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรและผู้ประกอบการ     เป็นการปรับเปลี่ยนเศรษฐกิจการค้าไทยโดยใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมเป็นตัวขับเคลื่อน ภายใต้นโยบายประเทศไทย 4.0

 ผู้สนใจจะเป็นเครือข่ายพันธมิตร ได้แก่ ส่วนราชการ ผู้ประกอบการ เกษตรกร นักวิชาการและนักวิจัย สามารถติดต่อแจ้งมาได้ที่อีเมล์ Secretarymoc1@gmail.com
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020