กรมพัฒน์ฯเตรียมจดนิติบุคคลผ่านเน็ต

by System 17 กย. 2012
Share:

 


กรมพัฒนาธุรกิจฯ เตรียมนําระบบ e-Registration มาใช้จดทะเบียน เพิ่มความสะดวก ลดต้นทุนแก่ภาคธุรกิจ

นายอิทธิพล ช้างหลำ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมมีนโยบายจะนำระบบการจดทะเบียนนิติบุคคล ผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ e-Registration มาใช้ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยที่ผ่านมา ได้มีการสัมมนาระดมความคิดเห็นร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว เพื่อให้เกิดผลในทางปฏิบัติ โดยจะมีการปรับปรุงแก้ไขระบบให้มีความสมบูรณ์ ก่อนนำมาใช้จริง และเมื่อใช้แล้วจะทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ลดต้นทุนในการดำเนินการให้กับผู้ประกอบการได้ 

ทั้งนี้ ในแต่ละปีมีผู้ประกอบการยื่นขอจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจใหม่ จดทะเบียนเลิกกิจการ และเปลี่ยนแปลงทะเบียน ปีละไม่ต่ำกว่า 180,000 คำขอ ซึ่งปัจจุบันมีการให้บริการแบบ Single Point ลดระยะเวลาจาก 4 วัน เหลือ 60 นาทีแล้ว

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021