กรมพัฒน์ฯเตรียมจดนิติบุคคลผ่านเน็ต

by System 17 กย. 2012
Share:

 


กรมพัฒนาธุรกิจฯ เตรียมนําระบบ e-Registration มาใช้จดทะเบียน เพิ่มความสะดวก ลดต้นทุนแก่ภาคธุรกิจ

นายอิทธิพล ช้างหลำ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมมีนโยบายจะนำระบบการจดทะเบียนนิติบุคคล ผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ e-Registration มาใช้ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยที่ผ่านมา ได้มีการสัมมนาระดมความคิดเห็นร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว เพื่อให้เกิดผลในทางปฏิบัติ โดยจะมีการปรับปรุงแก้ไขระบบให้มีความสมบูรณ์ ก่อนนำมาใช้จริง และเมื่อใช้แล้วจะทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ลดต้นทุนในการดำเนินการให้กับผู้ประกอบการได้ 

ทั้งนี้ ในแต่ละปีมีผู้ประกอบการยื่นขอจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจใหม่ จดทะเบียนเลิกกิจการ และเปลี่ยนแปลงทะเบียน ปีละไม่ต่ำกว่า 180,000 คำขอ ซึ่งปัจจุบันมีการให้บริการแบบ Single Point ลดระยะเวลาจาก 4 วัน เหลือ 60 นาทีแล้ว

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021