กรมพัฒน์ฯเตรียมจดนิติบุคคลผ่านเน็ต

by System 17 กย. 2012
Share:

 


กรมพัฒนาธุรกิจฯ เตรียมนําระบบ e-Registration มาใช้จดทะเบียน เพิ่มความสะดวก ลดต้นทุนแก่ภาคธุรกิจ

นายอิทธิพล ช้างหลำ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมมีนโยบายจะนำระบบการจดทะเบียนนิติบุคคล ผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ e-Registration มาใช้ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยที่ผ่านมา ได้มีการสัมมนาระดมความคิดเห็นร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว เพื่อให้เกิดผลในทางปฏิบัติ โดยจะมีการปรับปรุงแก้ไขระบบให้มีความสมบูรณ์ ก่อนนำมาใช้จริง และเมื่อใช้แล้วจะทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ลดต้นทุนในการดำเนินการให้กับผู้ประกอบการได้ 

ทั้งนี้ ในแต่ละปีมีผู้ประกอบการยื่นขอจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจใหม่ จดทะเบียนเลิกกิจการ และเปลี่ยนแปลงทะเบียน ปีละไม่ต่ำกว่า 180,000 คำขอ ซึ่งปัจจุบันมีการให้บริการแบบ Single Point ลดระยะเวลาจาก 4 วัน เหลือ 60 นาทีแล้ว

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020