นายกฯ ขอบคุณประชาชนสนใจออกไปใช้สิทธิลงประชามติ

by smethailandclub 07 สค. 2016
Share:

 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากขอบคุณพี่น้องประชาชนทั่วประเทศทุกสาขาอาชีพ ที่ตื่นตัวออกไปใช้สิทธิลงประชามติกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน แสดงให้เห็นถึงพลังอันบริสุทธิ์เพื่อกำหนดทิศทางอนาคตประเทศ ทั้งนี้ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไร นายกรัฐมนตรีพร้อมยอมรับ และขอให้ทุกฝ่ายยอมรับการตัดสินใจของประชาชนด้วยเช่นเดียวกัน
         
 
"ประชาชนให้ความสนใจออกไปใช้สิทธิจำนวนมาก ทั้งนักศึกษา ประชาชน หรือแม้แต่ชาวเขาที่เพิ่งได้รับสัญชาติไทยและมีสิทธิออกเสียงเป็นครั้งแรก มีการแชร์ข้อมูลส่งต่อเชิญชวนกันในโซเชียลมีเดีย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี หลังจากนี้ ท่านนายกฯ จะติดตามผลการนับคะแนนอยู่ที่บ้านพัก พร้อมกับคอยให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทยในขณะเดียวกันด้วย โดยได้กล่าวย้ำว่า ทุกอย่างจะเดินหน้าไปตามโรดแมป ซึ่งมีขั้นตอนต่าง ๆ กำหนดไว้อยู่แล้ว" พล.ต.สรรเสริญ กล่าว
          
พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า บรรยากาศโดยทั่วไปในทุกพื้นที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งจากการรายงานของศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยทั่วประเทศและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกฝ่าย พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามกฎกติกาเป็นอย่างดี จะมีบ้างที่มีการฉีกบัตรเพราะเกิดจากความเข้าใจผิด ส่วนผู้ที่จงใจทำลายบัตรนั้นก็ต้องถูกดำเนินคดี เพราะถือว่าฝ่าฝืนกฎหมาย แต่เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น
         
 
"เป็นที่ชัดเจนว่า การลงประชามติครั้งนี้เป็นไปด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม เพราะทุกฝ่ายต้องการเห็นบ้านเมืองเดินไปข้างหน้า และรักษาภาพลักษณ์ของประเทศ ไม่ให้ประเทศไหนมาตำหนิติเตียนได้ ถือเป็นความสำเร็จขั้นต้นของคนไทย และยังมีอีกหลายขั้นตอนที่รอความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนอยู่ในระยะต่อไป" พล.ต.สรรเสริญ กล่าว
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021