โพลล์ระบุปชช.ส่วนใหญ่อยากเห็นศก.ไทยดีขึ้นหลังร่างรธน.ผ่านประชามติ

by smethailandclub 08 สค. 2016
Share:

หลังจากร่างรัฐธรรมนูญผ่านการเห็นชอบของประชาชน กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ  จึงสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “5 เรื่องที่ประชาชนหวังหลังร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ” โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,576 คน พบว่า 5 เรื่องที่ประชาชนหวังมากที่สุดหลังรัฐธรรมนูญผ่านการลงประชามติ

อันดับที่ 1 ร้อยละ 34.3     อยากให้ประเทศไทยมีเศรษฐกิจดีขึ้น การลงทุนจากต่างชาติเข้ามาเพิ่มขึ้น การค้าขาย การจ้างงานในประเทศดีขึ้น ความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้น

อันดับที่ 2 ร้อยละ 14.6     อยากให้ประเทศไทยปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่นทั้งในส่วนของนักการเมืองและข้าราชการ

อันดับที่ 3 ร้อยละ 11.9     อยากให้บ้านเมืองสงบ ไม่มีความแตกแยก แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ชุมนุมทางการเมือง

อันดับที่ 4 ร้อยละ 9.6      อยากให้ประเทศมีการเดินหน้าพัฒนาได้อย่างต่อเนื่องในทุกด้าน อาทิการศึกษา         ความสัมพันธ์กับต่างชาติ
             
อันดับที่ 5 ร้อยละ 8.5     อยากให้ประเทศมีการเลือกตั้งโดยเร็ว

นอกจากนี้เมื่อถามความเห็นว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกงนี้ จะสามารถนำพาประเทศให้ปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่นได้มากน้อยเพียงใด ส่วนใหญ่ร้อยละ 47.9 เห็นว่าค่อนข้างมากถึงมากที่สุด ขณะที่ร้อยละ 28.1เห็นว่าค่อนข้างน้อยถึงน้อยที่สุด ส่วนร้อยละ 24.0 ไม่แน่ใจ

 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020