โพลล์ระบุปชช.ส่วนใหญ่อยากเห็นศก.ไทยดีขึ้นหลังร่างรธน.ผ่านประชามติ

by smethailandclub 08 สค. 2016
Share:

หลังจากร่างรัฐธรรมนูญผ่านการเห็นชอบของประชาชน กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ  จึงสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “5 เรื่องที่ประชาชนหวังหลังร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ” โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,576 คน พบว่า 5 เรื่องที่ประชาชนหวังมากที่สุดหลังรัฐธรรมนูญผ่านการลงประชามติ

อันดับที่ 1 ร้อยละ 34.3     อยากให้ประเทศไทยมีเศรษฐกิจดีขึ้น การลงทุนจากต่างชาติเข้ามาเพิ่มขึ้น การค้าขาย การจ้างงานในประเทศดีขึ้น ความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้น

อันดับที่ 2 ร้อยละ 14.6     อยากให้ประเทศไทยปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่นทั้งในส่วนของนักการเมืองและข้าราชการ

อันดับที่ 3 ร้อยละ 11.9     อยากให้บ้านเมืองสงบ ไม่มีความแตกแยก แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ชุมนุมทางการเมือง

อันดับที่ 4 ร้อยละ 9.6      อยากให้ประเทศมีการเดินหน้าพัฒนาได้อย่างต่อเนื่องในทุกด้าน อาทิการศึกษา         ความสัมพันธ์กับต่างชาติ
             
อันดับที่ 5 ร้อยละ 8.5     อยากให้ประเทศมีการเลือกตั้งโดยเร็ว

นอกจากนี้เมื่อถามความเห็นว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกงนี้ จะสามารถนำพาประเทศให้ปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่นได้มากน้อยเพียงใด ส่วนใหญ่ร้อยละ 47.9 เห็นว่าค่อนข้างมากถึงมากที่สุด ขณะที่ร้อยละ 28.1เห็นว่าค่อนข้างน้อยถึงน้อยที่สุด ส่วนร้อยละ 24.0 ไม่แน่ใจ

 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021