พณ.เร่งเดินหน้างานบางกอกเจมส์ 7-11 ก.ย.นี้ คาดกว่า 3หมื่นรายเข้าชมงาน

by smethailandclub 09 สค. 2016
Share:

กระทรวงพาณิชย์จับมือสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณี ฯเชิญประธานสมาพันธ์อัญมณีและเครื่องประดับโลก สนับสนุนงานบางกอกเจมส์พร้อมเร่งเดินหน้างานบางกอกเจมส์ 7-11 กันยายนนี้แจงงานคืบแล้วกว่า 90% รุกหนักประชาสัมพันธ์เชิญชวนคนชมงานทั้งใน-ต่างประเทศ
    
กรุงเทพฯ สิงหาคม 2559; กระทรวงพาณิชย์จับมือสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีแห่งชาติ เชิญประธาน สมาพันธ์อัญมณีและเครื่องประดับโลก ร่วมสนับสนุนงานบางกอกเจมส์ ครั้งที่  58 เผยการเตรียมงาน คืบหน้าไปกว่า 90% พร้อมรุกหนักทีมประชาสัมพันธ์เดินสายเชิญชวน ผู้ร่วมชมงาน ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ 

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (พณ.) กล่าวในฐานะประธานในพิธีเปิดงาน Dinner Talk “Towards a Global Leader in the Gems and Jewelry Industry” ซึ่งเป็นความ ร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันฝึกอบรมด้าน การค้าระหว่างประเทศ กับสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ  (GIT) ว่างานนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้และคำแนะนำแก่ผู้ประกอบการไทย ถึงแนวโน้ม และแนวทางการปรับตัวของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับในตลาดโลก เพื่อเป็นแนวทางใน การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทยเป็นที่ต้องการตามแนว โน้มตลาดโลกปัจจุบัน และอนาคต โดยการพัฒนาและสร้างสรรค์ นวัตกรรมการผลิตและการออกแบบ สินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยในงานนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. Gaetano Cavalleri ประธาน CIBJO (The World Jewelry Confederation) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีและเครื่องประดับจากอิตาลี และเป็น บุคคลที่เป็นที่ยอมรับในวงการอัญมณี และเครื่องประดับในระดับสากล มากล่าวปาฐกถาพิเศษในงาน นี้อีกด้วย

สำหรับความคืบหน้าของการจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 58 นี้ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า การเตรียมงานลุล่วงไปแล้วกว่า 90% และขณะนี้อยู่ระหว่างการประสาน รายละเอียดเกี่ยวกับการก่อสร้างคูหาแสดงสินค้า และการทำประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้เข้าชมงาน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 3 หมื่นราย

“เราได้ผู้ประกอบการจองคูหาแสดงสินค้าครบ 2,000 คูหา และขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานในราย ละเอียด อาทิ การก่อสร้างคูหาแสดงสินค้า และรายละเอียดอื่นๆ ที่ผู้ประกอบการควรรู้ เช่น อัตรา ภาษีนำเข้าสินค้าที่จะนำมาจัดแสดงโชว์ และรายละเอียดอื่นๆ พร้อมกันนี้ ทีมประชาสัมพันธ์ก็ออกเดิน สายทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเชิญชวนผู้เข้าร่วมชมงาน โดยในประเทศนอกจากการ จัดส่งหนังสือเชิญชวนไปตามฐานข้อมูลที่มีอยู่แล้ว ยังมีการซื้อพื้นที่โฆษณาในสื่อต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อกระจายการรับรู้การจัดงานครั้งนี้ให้กว้างมากขึ้น” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าว

นอกจากนี้ ทางกระทรวงการคลัง ยังได้ให้ความร่วมมือในการยกเว้นอากรศุลกากรสำหรับสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย ที่จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการจากต่างประเทศ     ในการนำสินค้าเข้ามาจัดแสดง 

ในส่วนของการคัดเลือกชิ้นงานเพื่อนำมาจัดแสดงโชว์ในโซนพิเศษ 6 SHOW CASE คือ (1) 60+ Exhibition - กลุ่มสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (2) Pet Parade - กลุ่มสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง (3) The Moments – กลุ่ม สินค้าสำหรับเทศกาลต่างๆ อาทิ wedding (4) Art & Craft – กลุ่มสินค้า ศิลปหัตถกรรม (5) Spiritual & Horoscope – กลุ่มสินค้าเครื่องรางของขลัง และ (6) Gemstlemen – โซนที่รวบรวมเครื่องประดับสำหรับคุณผู้ชายทุกชนิดนั้น ได้มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญจากอิตาลี และ ญี่ปุ่น มาให้คำแนะนำ และร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ หรือ GIT คัดเลือก ชิ้นงานที่จะนำมาจัดแสดง โดย มร.  Gaetano Cavalleri ก็เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่มาร่วมคัดเลือก ชิ้นงานด้วย 

งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 58 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สนใจเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กลุ่มงานพัฒนาธุรกิจ แฟชั่น (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โทรศัพท์ 02 507 8392-3 โทรสาร 02 547 4286 อีเมล์ bkkgems@ditp.go.th
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021