พณ.เร่งเดินหน้างานบางกอกเจมส์ 7-11 ก.ย.นี้ คาดกว่า 3หมื่นรายเข้าชมงาน

by smethailandclub 09 สค. 2016
Share:

กระทรวงพาณิชย์จับมือสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณี ฯเชิญประธานสมาพันธ์อัญมณีและเครื่องประดับโลก สนับสนุนงานบางกอกเจมส์พร้อมเร่งเดินหน้างานบางกอกเจมส์ 7-11 กันยายนนี้แจงงานคืบแล้วกว่า 90% รุกหนักประชาสัมพันธ์เชิญชวนคนชมงานทั้งใน-ต่างประเทศ
    
กรุงเทพฯ สิงหาคม 2559; กระทรวงพาณิชย์จับมือสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีแห่งชาติ เชิญประธาน สมาพันธ์อัญมณีและเครื่องประดับโลก ร่วมสนับสนุนงานบางกอกเจมส์ ครั้งที่  58 เผยการเตรียมงาน คืบหน้าไปกว่า 90% พร้อมรุกหนักทีมประชาสัมพันธ์เดินสายเชิญชวน ผู้ร่วมชมงาน ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ 

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (พณ.) กล่าวในฐานะประธานในพิธีเปิดงาน Dinner Talk “Towards a Global Leader in the Gems and Jewelry Industry” ซึ่งเป็นความ ร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันฝึกอบรมด้าน การค้าระหว่างประเทศ กับสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ  (GIT) ว่างานนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้และคำแนะนำแก่ผู้ประกอบการไทย ถึงแนวโน้ม และแนวทางการปรับตัวของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับในตลาดโลก เพื่อเป็นแนวทางใน การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทยเป็นที่ต้องการตามแนว โน้มตลาดโลกปัจจุบัน และอนาคต โดยการพัฒนาและสร้างสรรค์ นวัตกรรมการผลิตและการออกแบบ สินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยในงานนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. Gaetano Cavalleri ประธาน CIBJO (The World Jewelry Confederation) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีและเครื่องประดับจากอิตาลี และเป็น บุคคลที่เป็นที่ยอมรับในวงการอัญมณี และเครื่องประดับในระดับสากล มากล่าวปาฐกถาพิเศษในงาน นี้อีกด้วย

สำหรับความคืบหน้าของการจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 58 นี้ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า การเตรียมงานลุล่วงไปแล้วกว่า 90% และขณะนี้อยู่ระหว่างการประสาน รายละเอียดเกี่ยวกับการก่อสร้างคูหาแสดงสินค้า และการทำประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้เข้าชมงาน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 3 หมื่นราย

“เราได้ผู้ประกอบการจองคูหาแสดงสินค้าครบ 2,000 คูหา และขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานในราย ละเอียด อาทิ การก่อสร้างคูหาแสดงสินค้า และรายละเอียดอื่นๆ ที่ผู้ประกอบการควรรู้ เช่น อัตรา ภาษีนำเข้าสินค้าที่จะนำมาจัดแสดงโชว์ และรายละเอียดอื่นๆ พร้อมกันนี้ ทีมประชาสัมพันธ์ก็ออกเดิน สายทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเชิญชวนผู้เข้าร่วมชมงาน โดยในประเทศนอกจากการ จัดส่งหนังสือเชิญชวนไปตามฐานข้อมูลที่มีอยู่แล้ว ยังมีการซื้อพื้นที่โฆษณาในสื่อต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อกระจายการรับรู้การจัดงานครั้งนี้ให้กว้างมากขึ้น” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าว

นอกจากนี้ ทางกระทรวงการคลัง ยังได้ให้ความร่วมมือในการยกเว้นอากรศุลกากรสำหรับสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย ที่จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการจากต่างประเทศ     ในการนำสินค้าเข้ามาจัดแสดง 

ในส่วนของการคัดเลือกชิ้นงานเพื่อนำมาจัดแสดงโชว์ในโซนพิเศษ 6 SHOW CASE คือ (1) 60+ Exhibition - กลุ่มสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (2) Pet Parade - กลุ่มสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง (3) The Moments – กลุ่ม สินค้าสำหรับเทศกาลต่างๆ อาทิ wedding (4) Art & Craft – กลุ่มสินค้า ศิลปหัตถกรรม (5) Spiritual & Horoscope – กลุ่มสินค้าเครื่องรางของขลัง และ (6) Gemstlemen – โซนที่รวบรวมเครื่องประดับสำหรับคุณผู้ชายทุกชนิดนั้น ได้มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญจากอิตาลี และ ญี่ปุ่น มาให้คำแนะนำ และร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ หรือ GIT คัดเลือก ชิ้นงานที่จะนำมาจัดแสดง โดย มร.  Gaetano Cavalleri ก็เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่มาร่วมคัดเลือก ชิ้นงานด้วย 

งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 58 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สนใจเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กลุ่มงานพัฒนาธุรกิจ แฟชั่น (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โทรศัพท์ 02 507 8392-3 โทรสาร 02 547 4286 อีเมล์ bkkgems@ditp.go.th
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021