ดีแทค 4G มั่นใจเครือข่ายพร้อมรับกระแสเกมฮิต

by smethailandclub 10 สค. 2016
Share:

ดีแทคจัดเครือข่าย 4G พร้อมรองรับการใช้งานเกมหรือแอปพลิเคชันทุกกระแสฮิต พร้อมเตรียมจัดทำคู่มือการเล่นเกมอย่างปลอดภัยและไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มด้วยความห่วงใยลูกค้าและผู้ใช้งาน

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “จากการเปิดตัว Pokemon GO ในไทยตั้งแต่ 6 สิงหาคม เป็นต้นมา ในทางปริมาณการใช้งานดาต้าหรืออินเทอร์เน็ตบนมือถือทั้ง 4G และ 3G เมื่อเทียบกับภาพรวมแล้ว พบว่าทำให้มีการใช้งานดาต้ามากขึ้นกว่าปกติ โดยมีการใช้งานเพิ่มมากขึ้นในวันหยุดตั้งแต่ช่วงเช้าของวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมา คือมีคนตี่นเช้าเพื่อมาเล่นเกมมากกกว่าการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือในวันหยุดทั่วไป โดยดีแทคได้เตรียมพร้อมจัดทีมงานดูแลเครือข่ายมือถือล่วงหน้าตามคาดการณ์ และการให้บริการทุกรูปแบบอยู่แล้ว จึงทำให้รองรับทุกการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ทั้งผู้ที่เล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟน หรือผู้ที่ใช้งานทั่วไปไม่ว่าจะเป็นชมคลิป LIVE, ดูหนังฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง หรือคอนเทนต์ออนไลน์แบบความละเอียดสูง (HD), YouTube, โซเชียลมีเดีย อัพโหลด และดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ”
อย่างไรก็ตาม จากกระแสเกมฮิตและรูปแบบการเล่น Pokemon GO ดีแทคเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่มีความห่วงใยต่อผู้ใช้งานเกมฮิตดังกล่าว และเตรียมจัดทำคู่มือแนะนำเพื่อให้ผู้เล่นได้เล่นเกมอย่างสนุก ปลอดภัย ระมัดระวังต่อการใช้งานและสถานที่ต่างๆ เช่น ไม่ควรไปเล่นบริเวณโบราณสถาน สถานที่ราชการ โรงพยาบาล สถานที่ส่วนบุคคล หรือสถานที่เปลี่ยวที่อาจเกิดอันตรายได้ เป็นต้น โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนควรปรึกษาผู้ปกครองให้คำแนะนำ ทั้งแง่ความปลอดภัย เวลาการเล่นที่เหมาะสม รวมถึงการซื้อไอเทมต่างๆ ที่อาจจะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นได้

นายประเทศ กล่าวต่อไปว่า “สำหรับสถานที่ยอดนิยม PokeStop หรือสถานที่ผู้เล่นนิยมมารวมตัวกันเล่นเกมเป็นจำนวนมาก และมีการใช้งานดาต้าเพิ่มมากขึ้น พบว่าสถานที่ยอดนิยมในวันหยุดจะเป็นตามห้างต่างๆ เช่น สยามเซ็นเตอร์, สยามสแควร์, พารากอน ฯลฯ ส่วนวันปกติจะมีการใช้งานดาต้าเพิ่มมากขึ้นในพื้นที่มหาวิทยาลัยต่างๆ”


ทั้งนี้ ผู้ใช้งานดีแทคสามารถมั่นใจในการใช้งานทั้ง 4G, 3G และ 2G  โดยทีมงานดีแทคได้มีการติดตามการใช้งานตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะบริเวณที่มีการใช้งานหนาแน่น พร้อมที่จะปรับพารามิเตอร์ ปรับเพิ่มช่องสัญญาณต่างๆ ให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่มีการใช้งานหนาแน่น เพื่อสอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้งานทุกรูปแบบให้ลูกค้าใช้งานดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ


 


Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021