โฆษกรัฐบาลเผยไทยติดอันดับเมืองอาหารริมทางดีที่สุดเชื่อเป็นจุดแข็งดึงดูดนทท.

by smethailandclub 13 สค. 2016
Share:

โฆษกรัฐบาลเผย ไทยติดอันดับเมืองอาหารริมทางดีที่สุดในโลก เชื่อยังเป็นจุดแข็งดึงดูดนักท่องเที่ยว แม้เกิดเหตุระเบิดป่วนเมือง ชี้ผู้บาดเจ็บมีอาการดีขึ้น ซึ้งน้ำใจรัฐบาลและคนไทยช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด

 
พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สำนักข่าว CNN จัดอันดับให้ กทม. เป็นเมืองที่มีอาหารริมทาง หรือ สตรีทฟู้ด ดีที่สุดในโลก เพราะมีรสชาติอร่อย หลากหลาย และมีชื่อเสียง นักท่องเที่ยวสามารถเสาะหาอาหารได้ตลอดทั้งวันทุกพื้นที่ ในราคาย่อมเยาว์ “แม้จะเกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา แต่ด้วยมาตรการที่มีประสิทธิภาพของรัฐบาล รวมถึงชื่อเสียงด้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม และอัธยาศัยไมตรีของคนไทย ก็เชื่อว่าจะยังสามารถ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ตามเป้าหมาย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บและพักรักษาตัวที่ รพ.ในอำเภอหัวหิน ขณะนี้มีอาการดีขึ้น คาดว่าจะออกจาก รพ.ได้ภายใน 7-10 วัน ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ผู้แทนรัฐบาลลงไปเยี่ยมเยียนแล้ว โดยแต่ละคนมีความเข้าใจ และฝากขอบคุณรัฐบาลและคนไทยที่ได้ดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด"

พลตรี สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีรู้สึกยินดีที่ กทม.ได้รับความนิยมเรื่องอาหารริมทาง ซึ่งเป็นหนึ่งในอีกหลาย ๆ เรื่องที่คนต่างชาติชื่นชม โดยอยากให้พ่อค้าแม่ค้าช่วยกันรักษาความสะอาด และคุณภาพของอาหาร รวมทั้งจัดระเบียบการขายอาหารบนทางเท้า เพื่อให้เกิดความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว และเป็นภาพลักษณ์ที่ดี มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ควบคู่ไปกับการให้บริการที่สร้างความประทับใจ ไม่เอารัดเอาเปรียบ เพื่อให้สมกับที่ต่างชาติยอมรับ และสร้างให้เป็นจุดแข็งด้านการท่องเที่ยวของไทย ทั้งนี้ เมืองอื่น ๆ ที่ติดอันดับมีอาหารริมทางดีที่สุดในโลก 23 เมือง อาทิ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมืองโฮโนลูลู สหรัฐฯ เมืองเดอร์บัน แอฟริกาใต้ และ เมืองนิว ออร์ลีนส์ สหรัฐฯ เป็นต้น "

ด้านความคืบหน้าของโครงการเมืองนวัตกรรมอาหาร หรือ Food Innopolis เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางด้านอาหารนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำ Roadmap ระยะ 5 ปี จัดทำฐานข้อมูลความเชี่ยวชาญของแต่มหาวิทยาลัยให้แก่ผู้ประกอบการ และเปิดจุดบริการ One Stop Service ในพื้นที่โครงการฯ หรืออุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย โดยขณะนี้เริ่มมีผู้ประกอบการเข้าจับจองพื้นที่แล้ว และมีแผนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในเดือนพ.ย.นี้”
 
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020