พาณิชย์จับมือห้างสรรพสินค้า-ค้าส่งค้าปลีก-สะดวกซื้อลดราคาสินค้า 15-80 % วันที่ 18-25 ส.ค.นี้

by smethailandclub 15 สค. 2016
Share:

 พาณิชย์จับมือห้างค้าส่งค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เกต และร้านสะดวกซื้อ 13,500 สาขาทั่วประเทศ จัดกิจกรรมลดราคาสินค้า 15-80 % ระยะเวลา 8 วัน 18-25 ส.ค.นี้ เพื่อร่วมฉลองพาณิชย์ครบรอบ 96 ปี คาดเงินสะพัด 30,000 ล้านบาท ช่วยลดค่าครองชีพได้ 9,000 ล้านบาท

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมมือกับห้างค้าส่งค้าปลีกสมัยใหม่ ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เกต ร้านสะดวกซื้อ จำนวน 13,500 สาขาทั่วประเทศ นำสินค้ากว่า 10,000 รายการจัดกิจกรรมลดราคาจำหน่ายสินค้าเป็นพิเศษ 15-80% นอกเหนือจาก          การส่งเสริมการขายปกติ มีระยะเวลาดำเนินการ 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 18-25ส.ค.2559 เพื่อร่วมฉลองวันสถาปนากระทรวงพาณิชย์ครบรอบ 96 ปี ซึ่งตรงกับวันที่ 20 ส.ค.2559 นี้

“ผู้ประกอบการพร้อมใจที่จะลดราคาสินค้าให้เป็นพิเศษในช่วงวันเกิดของกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย และช่วยลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชน โดยคาดว่าจะมียอดขายทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาท สามารถช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนเฉลี่ยร้อยละ 30 หรือประมาณ 9,000 ล้านบาท ทำให้ประชาชนมีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้มีการหมุนเวียนได้เพิ่มขึ้น”นางอภิรดีกล่าว

สำหรับสินค้าที่จะนำมาลดราคา ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม เช่น สปาเก็ตตี้ เกี้ยวกุ้ง ไส้กรอก น้ำดื่ม น้ำอัดลม นมสด นมเปรี้ยว เป็นต้น ของใช้ประจำวัน เช่น สบู่ ผงซักฟอก แชมพู ครีมทาผิว กระดาษชำระ   เป็นต้น และสินค้าอื่นๆ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม การจัดงานในปีนี้ กระทรวงพาณิชย์ได้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษในการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้กับสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) โดยจะนำมาลดราคาเป็นพิเศษ และจัดจำหน่ายในห้างที่ได้เข้าร่วมโครงการกับกระทรวงพาณิชย์ เพื่อให้ประชาชนได้เลือกซื้อด้วย

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการ 16 ราย ที่ได้เข้าร่วมโครงการลดราคาสินค้า ได้แก่ 1.สมาคมผู้ค้าปลีกไทย        2.บริษัท สยามแมคโคร จำกัด (มหาชน) 3.บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด 4.บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) 5.บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด 6.บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) 7.บริษัท เซ็นทรัล ฟูด รีเทล จำกัด 8.บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด 9.บริษัท สรรพสินค้าตั้งฮั่วเซ็ง จำกัด 10.บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) 11.บริษัท ฟูดแลนด์ซุปเปอร์มาร็เก็ต จำกัด 12.บริษัท อิออน  (ไทยแลนด์) จำกัด 13.บริษัท สหลอว์สัน จำกัด 14.บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด 15.บริษัท ซีพีเอฟ เทรดดิ้ง จำกัด 16.บริษัท ทีซีซี โลจิสติกส์ แอนด์ แวร์เฮ้าส์ จำกัด

 


Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021