งานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP 5 วัน ยอดช็อป 450 ล้านบาท

by smethailandclub 17 สค. 2016
Share:


“งานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ครั้งที่ 5” 5 วัน ประชาชนช็อปกว่า 2.5 แสนคน ยอดจำหน่ายแตะ 450 ล้านบาท

วันนี้ (17 ส.ค. 59) นายชยพล ธิติศักดิ์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะโฆษกกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชนได้จัดงาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ครั้งที่ 5” ภายใต้แนวคิด “UNSEEN ผ้าไทยสีสันแพรพรรณแห่งอาเซียน” ในระหว่างวันที่ 12 – 20 สิงหาคม 2559 ณ ชาเลนเจอร์ 1–3 IMPACT เมืองทองธานี เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา 12 สิงหาคม 2559 และประชาสัมพันธ์ผลงานของมูลนิธิศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ OTOP ได้นำสินค้ามาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน โดยมีผลิตภัณฑ์ OTOP ที่ได้รับการคัดสรรจากทั่วประเทศมาออกร้านกว่า 2,500 บูธ

สำหรับในช่วง 5 วันที่ผ่านมาของการเปิดจำหน่ายสินค้าได้รับการตอบรับอย่างดีจากพี่น้องประชาชน มีผู้เข้าเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าภายในงานแล้วกว่า 2.5 แสนคน มียอดจำหน่ายจนถึงเมื่อวานนี้ (16 ส.ค.) รวมกว่า 450 ล้านบาท ซึ่งสินค้าขายดี 3 อันดับแรก ได้แก่ กลุ่มผ้าและเครื่องแต่งกาย มียอดจำหน่าย 233 ล้านบาท รองลงมา คือ ของใช้และของตกแต่ง ยอดจำหน่าย 71 ล้านบาท และอันดับ 3 เป็นกลุ่มอาหารสุดยอดความอร่อยจากทั่วไทย 51 ล้านบาท


การจัดงานในครั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาไทย โดยได้นำสุดยอดผ้าทอโบราณแห่งรัตนโกสินทร์ หรือผ้าทอชื่อดังหนึ่งเดียวในสยาม จาก 23 จังหวัด มาจัดแสดงภายในงาน รวมทั้งมีการประกวดผ้าไทยกว่า 1,000 ผืน เพื่อเผยแพร่ภูมิปัญญาท้องถิ่น 9 ประเภท ได้แก่ ผ้าไหมมัดหมี่ ผ้าไหมลายขัดทอมือ ผ้าไหมหางกระรอกทอมือ ผ้ายกไหมทอมือ ผ้าไหมแพรวาเกาะ ผ้าไหมขิดทอมือ ผ้าซิ่นตีนจกไหม ผ้าบาติก และผ้าชาติพันธุ์จาก 76 จังหวัด และกิจกรรมไฮไลท์ การแสดงและการจำหน่ายผ้าอาเซียน + 3 (จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้) ซึ่งนับเป็นการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ผ้าทอแห่งอาเซียนครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด นอกจากนี้ ภายในงานผู้ประกอการสามารถออกใบกำกับภาษีให้กับลูกค้าเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลได้อีกด้วย


กระทรวงมหาดไทย ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่สนใจเข้าเที่ยวชมและจับจ่ายใช้สอยภายในงาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ครั้งที่ 5” ซึ่งจะมีขึ้นถึงวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1–3 IMPACT เมืองทองธานี ทั้งนี้คาดว่าในช่วงวันที่เหลือจะมีพี่น้องประชาชนเข้าชมงานและเลือกซื้อสินค้าอย่างคับคั่ง คาดการณ์ว่ายอดจำหน่ายสินค้าตลอดงานไม่ต่ำกว่า 800 ล้านบาทตามเป้าหมายที่กำหนดไว้อย่างแน่นอนShare:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020