กรมทรัพย์สินทางปัญญาปลื้มงาน IP FAIR 2016 ผลักดัน Business Matching มูลค่าเจรจาธุรกิจ12ล้าน

by smethailandclub 17 สค. 2016
Share:

กรมทรัพย์สินทางปัญญาปลื้ม งาน IP FAIR 2016 ประสบความสำเร็จงดงาม  ผลักดันให้เกิด Business Matching ภายในงานจำนวน 31  ราย ประมาณการมูลค่าเจรจาธุรกิจเบื้องต้นกว่า 12 ล้านบาท

 นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญาเปิดเผยว่า งานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา หรือ IP FAIR 2016 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11-14 สิงหาคม ที่ผ่านมาภายใต้แนวคิด Innovation for Life and Living ; Smart Living, Food, Health and Wellness  โดยมีผู้ประกอบการเจ้าของผลงานทรัพย์สินทางปัญญาทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน เจ้าของกิจการขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ และ Start up เข้าร่วมนำเสนอผลงานในงานครั้งนี้ไม่น้อยกว่า 250 ราย ประสบความสำเร็จอย่างงดงามโดยมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 10,000 คน และเกิดการจับคู่ธุรกิจ หรือ Business Matching เบื้องต้นภายในงานจำนวน 31 ราย ทั้งนี้มูลค่าการเจรจาธุรกิจที่เกิดขึ้นภายในงานมีไม่น้อยกว่า 12 ล้านบาท และได้รับทราบว่ามีหลายบริษัทที่มีการสนใจ และนัดเจรจาธุรกิจเพิ่มหลังจากงาน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ผู้ประกอบการหลายรายได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงาน รวมถึงหลายรายมีโอกาสในการได้ผู้เข้าร่วมลงทุน

 “บริษัทที่มีการเจรจา Business Matching แบ่งออกตามหมวดหมู่สินค้าได้แก่ กลุ่มอาหารจำนวน 19 คู่ คิดเป็นร้อยละ  61 ­ของการเจรจาทั้งหมด กลุ่ม Health and Wellness จำนวน 8 คู่ คิดเป็นร้อยละ 26 ของการเจรจาทั้งหมด และกลุ่ม Smart Living  จำนวน 4 คู่ คิดเป็นร้อยละ 13 ของการเจรจาทั้งหมด” 

 นางนันทวัลย์กล่าวว่า “กรมทรัพย์สินทางปัญญาในวันนี้กำลังปรับเปลี่ยนบทบาทจากการปกป้องคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา มาเป็นการสร้างบรรยากาศให้เอื้อต่อการคิดค้น การนำเสนอแนวคิดดีๆ และพัฒนาต่อยอดจนกลายเป็นนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ นอกจากนี้จะเน้นบทบาทภารกิจใหม่นั่นคือ การหาช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการ เพิ่มเรื่องความคิดสร้างสรรค์พร้อมๆกับการนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ให้มากขึ้น ซึ่งงาน IP Fair 2016 ที่ผ่านมาถือว่ากรมเป็นหน่วยงานแรกๆที่เปลี่ยนเพื่อมุ่งมั่นขับเคลื่อนประเทศไปสู่ระบบเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและปัญญา อันเป็นก้าวแรกของการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยไปสู่ Thailand 4.0 อย่างมั่นคง และยั่งยืน

 

 Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021