พาณิชย์ถกบีโอไอหามาตรการส่งเสริมเอสเอ็มอีเพิ่ม

by smethailandclub 18 สค. 2016
Share:
น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงฯได้มอบหมายให้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เพื่อพิจารณามาตรการส่งเสริมการลงทุนให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและ เล็ก (SMEs) และธุรกิจภาคบริการของไทย เพื่อช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับ SMEs และผลักดันให้ธุรกิจบริการของไทยออกไปทำรายได้เข้าประเทศมากขึ้น

"กระทรวงฯ ได้ปรับบทบาทการทำงานใหม่ ให้สอดรับกับนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการสร้างความเข้มแข็งจากภายในประเทศ โดยได้ให้ความสำคัญในการผลักดันให้เอสเอ็มอี และนักธุรกิจหน้าใหม่ (สตาร์ต อัพ) ใช้นวัตกรรมในการผลิตสินค้า และยังได้ช่วยเหลือในการตลาดให้ ส่วนรายใดที่มีความเข้มแข็ง ก็พร้อมที่จะพาออกไปลุยตลาดต่างประเทศ ขณะนี้กำลังหารือกับบีโอไอ ที่จะมีมาตรการสนับสนุน โดยจะรวมไปถึงธุรกิจภาคบริการ ที่จะเป็นแหล่งรายได้ใหม่ของไทยด้วย"

สำหรับธุรกิจของเอสเอ็มอีและธุรกิจบริการที่มีศักยภาพ เช่น การแปรรูปอาหาร การเกษตร บริการธุรกิจ วิศวกร สถาปนิก การวิจัยและพัฒนา โลจิสติกส์ การท่องเที่ยว ก่อสร้าง สุขภาพ ดิจิตอล เป็นต้น
          
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020