พาณิชย์ถกบีโอไอหามาตรการส่งเสริมเอสเอ็มอีเพิ่ม

by smethailandclub 18 สค. 2016
Share:
น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงฯได้มอบหมายให้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เพื่อพิจารณามาตรการส่งเสริมการลงทุนให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและ เล็ก (SMEs) และธุรกิจภาคบริการของไทย เพื่อช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับ SMEs และผลักดันให้ธุรกิจบริการของไทยออกไปทำรายได้เข้าประเทศมากขึ้น

"กระทรวงฯ ได้ปรับบทบาทการทำงานใหม่ ให้สอดรับกับนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการสร้างความเข้มแข็งจากภายในประเทศ โดยได้ให้ความสำคัญในการผลักดันให้เอสเอ็มอี และนักธุรกิจหน้าใหม่ (สตาร์ต อัพ) ใช้นวัตกรรมในการผลิตสินค้า และยังได้ช่วยเหลือในการตลาดให้ ส่วนรายใดที่มีความเข้มแข็ง ก็พร้อมที่จะพาออกไปลุยตลาดต่างประเทศ ขณะนี้กำลังหารือกับบีโอไอ ที่จะมีมาตรการสนับสนุน โดยจะรวมไปถึงธุรกิจภาคบริการ ที่จะเป็นแหล่งรายได้ใหม่ของไทยด้วย"

สำหรับธุรกิจของเอสเอ็มอีและธุรกิจบริการที่มีศักยภาพ เช่น การแปรรูปอาหาร การเกษตร บริการธุรกิจ วิศวกร สถาปนิก การวิจัยและพัฒนา โลจิสติกส์ การท่องเที่ยว ก่อสร้าง สุขภาพ ดิจิตอล เป็นต้น
          
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021