นายกฯพอใจยอดจำหน่ายสินค้าโอทอป 9 วันทะลุเป้า 839 ล้านบาท

by smethailandclub 21 สค. 2016
Share:

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบรายงานจากกระทรวงมหาดไทย ว่า การจัดงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ครั้งที่ 5 วันที่ 12 – 20 สิงหาคม 2559 ณ อิมแพคเมืองทองธานี ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ โดยมีผู้ประกอบการโอทอป นำสินค้าร่วมจัดแสดงและจำหน่ายกว่า 2,500 บูธ มีประชาชนร่วมงานกว่า 4.4 แสนคน และมียอดจำหน่าย 9 วัน รวม 839,529,280 บาท
          
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีรู้สึกยินดีที่การจัดงานประสบความสำเร็จเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าตลาดสินค้าโอทอปได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่ดีขึ้น รัฐบาลจึงต้องการส่งเสริมสินค้าโอทอป หรือผลิตภัณฑ์จากชุมชน ให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้า ทั้งในและต่างประเทศ ด้วยการสนับสนุนแหล่งเงินทุน เทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมถึงจัดหาตลาดจากขายบนดินขึ้นบนฟ้า และเตรียมลงน้ำหรือขายในเรือต่อไป
          
พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีได้ฝากขอบคุณกระทรวงมหาดไทยที่ให้ความสำคัญและผลักดันโครงการโอทอปมาโดยตลอด ทำให้ตลาดสินค้าชุมชนเติบโตขึ้นและมีอนาคตที่ดี พร้อมฝากให้กำลังใจผู้ประกอบการสินค้าโอทอปทั่วประเทศ ในการประกอบอาชีพด้วยความสุจริต สร้างรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว โดยอยากให้ผู้ประกอบการทุกคนมีความเข้มแข็ง และต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ผลิตภัณฑ์ ให้ตรงความต้องการของลูกค้า เพื่อยกระดับรายได้และชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020