นายกฯพอใจยอดจำหน่ายสินค้าโอทอป 9 วันทะลุเป้า 839 ล้านบาท

by smethailandclub 21 สค. 2016
Share:

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบรายงานจากกระทรวงมหาดไทย ว่า การจัดงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ครั้งที่ 5 วันที่ 12 – 20 สิงหาคม 2559 ณ อิมแพคเมืองทองธานี ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ โดยมีผู้ประกอบการโอทอป นำสินค้าร่วมจัดแสดงและจำหน่ายกว่า 2,500 บูธ มีประชาชนร่วมงานกว่า 4.4 แสนคน และมียอดจำหน่าย 9 วัน รวม 839,529,280 บาท
          
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีรู้สึกยินดีที่การจัดงานประสบความสำเร็จเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าตลาดสินค้าโอทอปได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่ดีขึ้น รัฐบาลจึงต้องการส่งเสริมสินค้าโอทอป หรือผลิตภัณฑ์จากชุมชน ให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้า ทั้งในและต่างประเทศ ด้วยการสนับสนุนแหล่งเงินทุน เทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมถึงจัดหาตลาดจากขายบนดินขึ้นบนฟ้า และเตรียมลงน้ำหรือขายในเรือต่อไป
          
พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีได้ฝากขอบคุณกระทรวงมหาดไทยที่ให้ความสำคัญและผลักดันโครงการโอทอปมาโดยตลอด ทำให้ตลาดสินค้าชุมชนเติบโตขึ้นและมีอนาคตที่ดี พร้อมฝากให้กำลังใจผู้ประกอบการสินค้าโอทอปทั่วประเทศ ในการประกอบอาชีพด้วยความสุจริต สร้างรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว โดยอยากให้ผู้ประกอบการทุกคนมีความเข้มแข็ง และต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ผลิตภัณฑ์ ให้ตรงความต้องการของลูกค้า เพื่อยกระดับรายได้และชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021