พาณิชย์จัดงานธงฟ้าค่าครองชีพ

by System 19 กย. 2012
Share:

 


พาณิชย์เดินหน้าจัดธงฟ้าาหวังลดค่าครองชีพกระตุ้นค่าใช้จ่าย ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก

นายยรรยง พวงราช ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในการช่วยเหลือลดค่าครองชีพประชาชนนั้น กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ได้กำหนดจัดงาน “มหกรรมธงฟ้าลดค่าครองชีพไทยช่วยไทย” ขึ้นทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง 

โดยจัดจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด ราคาต่ำกว่าท้องตลาด 20-40% ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เพื่อช่วยเหลือประชาชน และเป็นการชะลอการปรับขึ้นราคาสินค้า รวมทั้งเป็นการเพิ่มรายได้เกษตรกร กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยและการหมุนเวียนของเศรษฐกิจ

ล่าสุดได้จัดงาน “มหกรรมธงฟ้ารวมใจไทยช่วยไทย” ระหว่างวันที่ 18-24 ก.ย.55 ณ บริเวณราชมังคลากีฬาสถาน (อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก) ภายในงานมีการจำหน่ายสินค้าธงฟ้า สินค้าอุปโภค-บริโภค สินค้าเกษตรคุณภาพดีส่งตรงจากฟาร์ม และอาหารสำเร็จรูป ในราคาต่ำกว่าท้องตลาด เช่น ข้าวสาร ไข่ไก่ เนื้อหมู เนื้อไก่ น้ำมันพืช น้ำตาลทราย สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก อาหารสำเร็จรูป ผัก ผลไม้ เป็นต้น

ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เป็นการกระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศ ส่งผลให้ประชาชนอยู่ดีกินดี เกษตรกรมีรายได้เพิ่มสูงขึ้น และทำให้เศรษฐกิจเจริญเติบโตอย่างมีเสถียรภาพ คาดว่ามีประชาชนเข้าร่วมงานครั้งนี้ประมาณ 200,000 คน และมีเงินหมุนเวียน 100-120 ล้านบาท จะลดภาระค่าครองชีพประชาชนได้ประมาณ 40-50 ล้านบาท

ที่มา : ไทยโพสต์

 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020