แมนพาวเวอร์ ขับเคลื่อนโครงการ 'งานดีโดนใจ ใกล้ที่ไหน ทำงานที่นั่น'

by smethailandclub 22 สค. 2016
Share:

แมนพาวเวอร์ ขับเคลื่อนโครงการ 'งานดีโดนใจ ใกล้ที่ไหน ทำงานที่นั่น'รับกระแสตลาดงานยุคใหม่ หวังกระตุ้นแรงงานมีงานทำทุกภูมิภาคทั่วไทย
 
แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ประเทศไทย เดินหน้าบุกตลาดแรงงานเปิดตัวโครงการ แมนพาวเวอร์ร่วมฟื้นเศรษฐกิจไทย ระดมตำแหน่งงาน กระจายทั่วภูมิภาค เอาใจคนหางานใกล้บ้าน ใกล้ที่ไหน ทำงานที่นั้น เพื่อให้ตอบโจทย์ ตรงใจ โดยแมนพาวเวอร์กรุ๊ป ได้พัฒนาระบบที่ทันสมัย เข้าใจตลาดแรงงานของคนรุ่นใหม่มากขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยสร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจประเทศไทย ให้เกิดการเข้าถึงตลาดงานที่ครอบคลุม ตอบโจทย์ความต้องการตลาดแรงงานยุคใหม่ คาดว่าจะช่วยลดช่องว่างของตลาดแรงงานกว่า 3,000 อัตรา สนับสนุนกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้มีงานทำตามภูมิลำเนามากขึ้น
 
นางสาวสุธิดา กาญจนกันติกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แมนพาวเวอร์กรุ๊ป กล่าวว่า เศรษฐกิจในปี 2559 ยังคงชะลอตัวจากทุกภาคส่วน กลุ่มผู้ประกอบการ นายจ้าง ยังคงประสบปัญหาการขาดแคลนแรงงาน เกือบทุกตำแหน่ง จากการสำรวจตลาดแรงงานในภาคธุรกิจองค์กร แมนพาวเวอร์กรุ๊ป (ประเทศไทย) เห็นถึง ปัญหาของแรงงานไทย ความไม่สมดุลระหว่างตลาดแรงงานและกลุ่มแรงงาน คือ ความไม่สมดุลกันระหว่างปริมาณ และคุณภาพ, การผลิตคนไม่ทันตามความต้องการ, คุณสมบัติไม่ตรงกับความต้องการ รวมถึงปัญหาการเลือกงานของคนยุคใหม่ในปัจจุบัน มาจากปัจจัยหลายด้าน ทั้งการจราจรอันติดขัด การเลือกสถานที่ทำงานต้องสอดคล้องกับระยะเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อาทิ ต้องอยู่ใกล้บ้าน การเดินทางสะดวกต้องใกล้กับรถไฟฟ้า เป็นสิ่งที่คนในสังคมปัจจุบันให้ความสำคัญในอันดับต้นๆ
 
 “ดังนั้น แมนพาวเวอร์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จึงได้มีการวางแผน กลยุทธ์ ให้ตอบโจทย์กระบวนการการทำงานในสังคมปัจจุบัน การตอบสนองทั้ง 2 ส่วนในเชิงบูรณาการให้สอดคล้อง การวางแผน วิธีคิดต้องเกิดขึ้นได้จริง เกิดการปฏิบัติได้จริง โดยที่ผ่านมาจากการสำรวจของตลาดแรงงานในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา แนวโน้มของคนรุ่นใหม่ บัณฑิตจบใหม่มีการเลือกงานมากขึ้น และปัจจัยสำคัญ คือต้องการทำงานให้ใกล้ที่อยู่อาศัยมากที่สุด   โครงการงานดีโดนใจ ใกล้ที่ไหน ทำงานที่นั่น จึงเกิดขึ้น หวังตอบโจทย์ในไลฟ์ไตล์สังคมคนทำงานที่เปลี่ยนไป ซึ่งตัวเลขกว่าร้อยละ 30 ที่เลือกงาน อยากทำงานใกล้บ้าน  แนวทางในการพัฒนาระบบเรายังเชื่อมต่อในระดับภูมิภาค กระจายยังทุกภาคธุรกิจ ให้บริการในส่วนต่างๆ รองรับความต้องการของตลาดปัจจุบัน นำเทคโนโลยีระบบด้านไอทีนำมาปรับใช้ สำรวจตลาด หาตำแหน่งว่างงาน เชื่อมกับฐานข้อมูลของกลุ่มแรงงานในรัศมีความต้องการในพื้นที่ หาตำแหน่งงานที่เหมาะสม ลดระยะเวลาในการหางานอีกด้วย”
 
 
นางสาวสุธิดา กล่าวอีกว่า โครงการงานดีโดนใจ ใกล้ที่ไหน ทำงานที่นั่น หวังจะเกิดการจ้างงาน กระตุ้นเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคพร้อมกันทั่วประเทศ  โดยแมนพาวเวอร์ร่วมมือกับผู้ประกอบการระดมตำแหน่งงานกระจายทั่วภูมิภาค ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ ตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก จึงนับได้ว่าจะเป็นช่องทางในการค้นหางานที่สะดวกรวดเร็ว ตอบโจทย์ความต้องการของผู้หางาน โดยที่ผู้หางานสามารถเลือกหางานที่ใกล้บ้าน ซึ่งในระบบฐานข้อมูลปัจจุบันมีตำแหน่งงานรองรับหลายอัตรา อาทิ สายงานด้าน วิศวกร งานไอที และโทรคมนาคม งานด้านการแพทย์ งานด้านบริการ งานสัญญาจ้าง พนักงานรายวัน พนักงาน Part - time พนักงานขาย Call Center พนักงานขับรถ กลุ่มงานท่องเที่ยงและบริการ ล่ามแปลภาษา เป็นต้น แมนพาวเวอร์กรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้สร้างระบบบริหารจัดการฐานข้อมูลที่ทันสมัย รวดเร็ว พร้อมใช้  หวังลดปัญหาการว่างงาน ช่วยลดช่องว่างตลาดแรงงาน ลดระยะเวลาในการค้นหาฐานข้อมูล พร้อมยังตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของแรงงานและตลาดแรงงาน โดยโครงการจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2559 เป็นต้นไป ผ่านทางช่องทาง www.manpowerthailand.com และศูนย์บริการสรรหาบุคลากรและที่ปรึกษาด้านแรงงานโทร. 02-634-7291
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021