บูธ OTOP และ Techno Mart.ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 2559

by smethailandclub 23 สค. 2016
Share:

ใครชอบผลิตภันฑ์เครื่องแต่งกายที่ทำจากผ้าไทยไม่ควรพลาดชมบูธ OTOP และ Techno Mart.ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 2559
 
บูธ  OTOP  และ Techno Mart.ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 2559  ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานปลัดกระทรงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นอีกสองบูธที่น่าสนใจไม่น้อยกว่าบูธอื่นๆ ซึ่งบูธ OTOP จะเน้นไปในส่วนของเทคโนโลยีผลิตภันฑ์สิ่งทอ ไม่ว่าจะเป็นการย้อมผ้าไหมด้วยสีที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ  การนำเสนอเทคโนโลยีนาโนสำหรับสิ่งทอ การออกแบบผ้าทอใยผสมขนเกะ ผลิตภันฑ์สิ่งทอที่ทำจากเส้นใยผักตบชวา และยังมีความรู้ด้านอื่นๆอีกมากมาย บอกเลยใครที่ชอบผลิตภันฑ์เครื่องแต่งกายที่ทำจากผ้าไทยไม่ควรพลาดชมบูธนี้
                
ในส่วนบูธของ Techno Mart  จุดสนใจของบูธนี้ คือมีมาสคอตน่ารัก คอยยืนต้อนรับและถ่ายรูปซึ่งเป็นที่สนใจของเด็กที่มาเที่ยวชมงานอย่างมาก และที่หน้าบูธยังมีการร่วมสนุก เล่นเกมส์ และแจกของทีระลึกอีกด้วย  จริงๆสองบูธนี้มีความเกี่ยวเนื่องกันในเรื่องการพัฒนาวิจัยพร้อมนำเสนอผลิตภันฑ์ต่างๆที่ได้จากนวัตกรรมพี้นบ้านจากทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสิ่งทอ อาหาร และการแปรรูปวัตถุดิบต่างๆ รวมทั้งเครื่องมือและเครื่องจักรในการใช้ปฎิบัติงานต่างๆอีกด้วย


                
นอกจากนี้ยังมีแฟชั่นโชว์จากนิสิต เพื่อให้เห็นถึงการนำผลิตภันฑ์ผ้าไหมที่ได้จากนวัตกรรมพี้นบ้านที่ได้รับการส่งเสริมวิจัยเพื่อเป็นการเพื่มมูคค่า (Value Added) และยังมีการสร้างสรรค์คุณค่า (Value Creation) ที่สอดคล้องกับความต้องการของผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ทั้งการออกแบบและคุณภาพของวัตถุดิบเพื่อนำไปสู่ระดับสากล ว่าผ้าไหมไทยเมื่อนำมาตัดเย็บนั้นสวยงามไม่น้อยหน้าใคร กิจกรรมในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี2559  ยังมีต่อเนี่อง ไปจนถึง28 สิงหาคม นี้ บริเวณ Hall 2-8 Impact เมืองทองธานี
 
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021