ความเชื่อมั่นผู้ประกอบการ SMEs ภาคการค้าและบริการก.ค.ปรับเพิ่มขึ้น

by smethailandclub 01 กย. 2016
Share:

ความเชื่อมั่นผู้ประกอบการ SMEs ภาคการค้าและบริการในเดือนกรกฎาคม 2559 ปรับตัวเพิ่มขึ้น ผลจากการขยายตัวของรายได้ทั้งในภาคการค้าปลีกและภาคบริการในทุกสาขา

นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยถึงผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการภาคการค้าและบริการ (Trade & Service Sentiment Index: TSSI) ในเดือนกรกฎาคม 2559 พบว่า ดัชนีความเชื่อมั่นปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดือนมิถุนายนที่ระดับ 89.6 มาอยู่ในระดับที่ 94.8 ซึ่งเป็นผลจากปัจจัยด้านกำไร ต้นทุนและยอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้น ทั้งภาคการค้าและบริการ โดยเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นทุกสาขาธุรกิจ โดยเฉพาะสาขาค้าส่งสินค้าเกษตร ค้าส่งสินค้าอุปโภค/บริโภค ร้านค้าปลีกดั้งเดิม สถานีบริการน้ำมัน ธุรกิจการขนส่ง (สินค้าและมวลชน) โรงแรม/เกสต์เฮาส์/บังกะโล และร้านอาหาร/ภัตตาคาร เพราะผลกระทบจากภัยแล้งเริ่มคลี่คลาย ภาคเกษตรเริ่มปรับตัวดีขึ้น เริ่มเข้าสู่ฤดูฝนและฤดูผลผลิตออก  สู่ตลาด อีกทั้งในเดือนกรกฎาคมมีช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวให้มีความคึกคัก ทำให้มีการใช้จ่ายในช่วงดังกล่าวเพิ่มขึ้นกว่าปกติ 

สำหรับดัชนีคาดการณ์ 3 เดือนข้างหน้านั้น ยังคงสูงกว่าค่าฐานที่ 100 แม้ว่าจะปรับตัวลดลงอยู่ที่ระดับ 101.8 จากระดับ 106.2 ในเดือนก่อน เพราะผู้ประกอบการ SMEs เห็นว่าประชาชนยังคงมีความระมัดระวังในการใช้จ่าย 
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021