เอ็มโอยูยกระดับคุณภาพสินค้า SMEs และ OTOP สู่มาตรฐานระดับสากล

by smethailandclub 01 กย. 2016
Share:
สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ร่วมเอ็มโอยู 'สสว.-อย.และเครือข่ายภาครัฐ'เอกชน' ยกระดับคุณภาพสินค้า SMEs และ OTOP สู่มาตรฐานระดับสากล
  
ดร.ณพพงศ์ ธีระวร (คนที่ 1 จากขวา) ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ร่วมลงนามในสัญญาความร่วมมือ (MOU) เพื่อยกระดับมาตรฐานสินค้าแก่ธุรกิจเอสเอ็มอีขนาดเล็กและผลิตภัณฑ์จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน (OTOP) รวมถึงการสนับสนุนให้กลุ่มอาหารและเกษตรแปรรูปได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อให้สามารถวางจำหน่ายในร้านค้า ประเภทโมเดิร์นเทรด และตลาดออนไลน์ รวมถึงมีโอกาสขายสินค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ภายใต้โครงการประเมินศักยภาพการแข่งขันของธุรกิจเอสเอ็มอี (SMEs Scoring) เพื่อยกระดับให้สินค้ามีคุณภาพและมาตรฐานในระดับสากล โดยมีนายแพทย์บุญชัย สมบูรณ์สุข (คนกลาง) เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา, คุณสาลินี วังตาล (คนที่สองจากขวา) ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ,คุณมงคล ลีลาธรรม (คนที่สองจากซ้าย) กรรมการและเลขานุการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อม และคุณเอกชาติ นาคาไชย (คนที่หนึ่งจากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนาม นับเป็นอีกหนึ่งพันธกิจในการยกระดับขีดความสามารถในด้านการจัดการผลิตภัณฑ์เพื่อให้ธุรกิจ SMEs ไทย สามารถพลิกฟื้นธุรกิจมาสู่การเติบโตได้อย่างมั่นคง และยั่งยืน 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020