บสย. ค้ำประกันสินเชื่อ 'กรุงไทยใจดีช่วย SMEs' 3 แพ็คเกจ

by smethailandclub 02 กย. 2016
Share:

นายนิธิศ มนุญพร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) พร้อมด้วย นายอุดมศักดิ์ โรจน์วิบูลย์ชัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจขนาดกลาง ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าว เปิดตัว 'สินเชื่อกรุงไทยใจดีช่วย SMEs' วงเงิน 10,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษ โดยมี บสย.สนับสนุนด้านการค้ำประกันสินเชื่อ รวม 3 แพ็คเกจ  สำหรับผู้ประกอบการ SMEs ขนาดเล็ก กลาง และรายย่อย ที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และประเภทที่มีหลักทรัพย์ไม่เพียงพอ ณ ห้องแกรนด์บอลลูม โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2559  

แพ็คเกจค้ำประกัน ที่ 1 รองรับผู้ประกอบการ SMEs ทั่วไป ที่มียอดขายมากกว่า 100 ล้านบาทต่อปี ที่ดำเนินธุรกิจมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปี โดยผู้กู้ที่มีหลักทรัพย์ไม่เพียงพอ หรือมีหลักทรัพย์แค่  30%  ของวงเงินกู้ บสย. จะเข้าไปช่วยค้ำประกันสินเชื่อในส่วนที่ขาดหลักประกัน  วงเงินกู้สูงสุดรายละ 55 ล้านบาท  คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 3.75%  ในปีแรก
แพ็คเกจค้ำประกันที่ 2 รองรับผู้ประกอบการ SMEs ทั่วไป ที่มียอดขายมากกว่า 100 ล้านบาทต่อปี ที่ดำเนินธุรกิจมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปี และไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดย บสย.จะค้ำประกันสินเชื่อเต็มวงเงิน  สามารถกู้ได้สูงสุดรายละ 40 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 3.90% ในปีแรก

แพ็คเกจค้ำประกันที่ 3 รองรับผู้ประกอบการ กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กและรายย่อย ที่มียอดขายน้อยกว่า 100 ล้านบาทต่อปี ที่ดำเนินธุรกิจมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปี โดยผู้กู้ที่มีหลักทรัพย์ไม่เพียงพอ หรือมีหลักทรัพย์แค่ 30% ของวงเงินกู้ บสย. จะเข้าไปช่วยค้ำประกันสินเชื่อในส่วนที่ขาดหลักประกัน  วงเงินกู้สูงสุด 20 ล้านบาทต่อราย  คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 3.75%  ในปีแรก 
 
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021