กรุงไทยออก 4 แพ็คเกจช่วยลูกค้า SME

by smethailandclub 02 กย. 2016
Share:


ธนาคารกรุงไทยออกสินเชื่อกรุงไทยใจดีช่วย SME วงเงินรวม 1 หมื่นล้านบาท สนับสนุนผู้ประกอบการ SME ให้เข้าถึงแหล่งทุน ในอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษ หากผ่อนชำระตรงตามเวลา ลดดอกเบี้ยลงอีก 0.25%ต่อปี ยื่นขอสินเชื่อได้ที่สำนักงานธุรกิจ 79 แห่ง และสาขากว่า 1,200 แห่งทั่วประเทศ 

นายอุดมศักดิ์ โรจน์วิบูลย์ชัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจขนาดกลาง ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารสนับสนุนนโยบายของรัฐในการดูแลผู้ประกอบการ SME ให้แข็งแกร่งและสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  โดยออก สินเชื่อกรุงไทยใจดีช่วย SME วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท เพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องและเป็นเงินลงทุนในกิจการ โดยแบ่งเป็น 4 แพ็คเกจ ได้แก่ แพ็คเกจที่ 1 สำหรับลูกค้าที่มีหลักประกัน หรือใช้หลักประกันร่วมกับบสย. วงเงินกู้สูงสุดรายละ 55 ล้านบาท กรณีกู้แบบมีระยะเวลา อัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.75% ต่อปี กรณีกู้เพื่อหมุนเวียนในกิจการ อัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.90% ต่อปี แพ็คเกจที่ 2 สำหรับลูกค้าที่ใช้บสย.ค้ำประกันเต็มวงเงิน ให้กู้สูงสุดรายละ 40 ล้านบาท กรณีกู้เพื่อหมุนเวียนในกิจการ ดอกเบี้ยปีแรก 4.75% ต่อปี กรณีกู้แบบมีระยะเวลา ดอกเบี้ยปีแรก 3.90% ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระ 7 ปี ทั้งนี้ หากผ่อนชำระตรงตามกำหนด ธนาคารจะลดดอกเบี้ยตั้งแต่ปีที่ 5 เป็นต้นไปลงอีก 0.25% ต่อปี
 
ส่วนแพ็คเกจที่ 3 สำหรับลูกค้าแฟคตอริ่ง ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการวงเงิน O/D อัตราดอกเบี้ยปีแรก 4.50% ต่อปี และสินเชื่อแฟคตอริ่ง โดยกู้ได้สูงสุด 90% ของใบแจ้งหนี้ อัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.90% ต่อปี แพ็คเกจที่ 4 เป็นสินเชื่อสำหรับธุรกิจ SME ขนาดเล็ก หรือ sSME วงเงินกู้ไม่เกินรายละ 20 ล้านบาท กรณีกู้แบบมีระยะเวลา อัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.75% ต่อปี เงินกู้หมุนเวียนในกิจการ อัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.90% ต่อปี ทั้งนี้ ลูกค้าแพ็คเกจที่1-3 ยื่นขอสินเชื่อได้ที่สำนักงานธุรกิจ 79 แห่งทั่วประเทศ ส่วนแพ็คเกจ 4 ยื่นขอสินเชื่อได้ที่ทุกสาขากว่า 1,200 แห่งทั่วประเทศ

นายอุดมศักดิ์ โรจน์วิบูลย์ชัย กล่าวต่อไปว่า นอกจากสินเชื่อ กรุงไทยใจดีช่วย SME แล้ว ธนาคารยังมีสินเชื่อ Soft Loan เพื่อสนับสนุน SME ในการปรับเปลี่ยนเครื่องจักร และเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตทรัพย์สินประเภทเครื่องจักร ส่วนประกอบ อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ โปรแกรมคอมพิวเตอร์ หรืออาคารถาวร เพื่อใช้เป็นที่ตั้งของเครื่องจักร วงเงินรวม 30,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยปีแรก 4% ต่อปี ไม่จำกัดวงเงิน ทั้งนี้ ผู้ประกอบการสามารถยื่นขอสินเชื่อได้ถึง 31 ธันวาคมนี้ หรือจนกว่าวงเงินจะหมด 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021