Krungsri E-Campus เปิดเวทีระเบิดไอเดียคนรุ่นใหม่ 3 เวที 3 เส้นทางความฝัน

by smethailandclub 07 กย. 2016
Share:

Krungsri E-Campus เปิดเวทีระเบิดไอเดียคนรุ่นใหม่ 3 เวที 3 เส้นทางความฝัน ‘ผู้ประกอบการ’ ‘ศิลปินและทีมงานทางดนตรี’ และ ‘ผู้กำกับหน้าใหม่’

คุณภคมน ตุลยาพิศิษฐ์ชัย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดดิจิทัล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ขอชวนคนรุ่นใหม่มีฝันมาแสดงฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ผ่าน 3 เวที ได้แก่ โครงการ "กรุงศรี ยูนิ สตาร์ทอัพ 2559 - Krungsri Uni Startup 2016" ซึ่งมุ่งพัฒนาความสามารถในการเป็นผู้ประกอบการ และการออกแบบผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีทางการเงินและพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ให้กับนิสิตนักศึกษาปริญญาตรี และ "กรุงศรี บิไฮนด์ เดอะ แบนด์ คอมเพททิชั่น - Krungsri Behind The Band Competition" การประกวดเพื่อผลักดันคนดนตรีรุ่นใหม่ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะศิลปินเบื้องหน้า และ "กรุงศรี พรีเซ้นต์ แคท ฟิล์ม – Krungsri Present Cat Film" โครงการประกวดหนังสั้นสำหรับผู้กำกับหน้าใหม่ ชิงทุนการศึกษาและเงินรางวัลต่าง ๆ มากมาย โดยกิจกรรมเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของ Krungsri E-Campus www.krungsri.com/ecampus เว็บไซต์รวบรวมข่าวสารและบทความดี ๆ ตลอดจนกิจกรรมที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและอัปเดตไลฟ์สไตล์เพื่อคนรุ่นใหม่ให้กับน้อง ๆ กลุ่มนักเรียนนักศึกษา
          
1. 'กรุงศรี ยูนิ สตาร์ทอัพ 2559 - Krungsri Uni Startup 2016'
          
โครงการประกวดแข่งขันออกแบบ พัฒนา และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ให้ประโยชน์แก่ผู้ใช้ในกลุ่มเทคโนโลยีทางการเงิน (Financial Technology หรือ FinTech) เช่น การวางแผนการเงิน การจัดการบัตรเครดิต ซอฟต์แวร์เครื่องมือสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก (SMEs) และกลุ่มพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-commerce) พร้อมแผนธุรกิจ กรุงศรีจึงขอเชิญชวนนิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรี ทุกคณะ ทุกสถาบัน ได้เรียนรู้วิถีแห่งผู้ประกอบการเทคโนโลยี สตาร์ทอัพ (Tech Startup) จากผู้ประกอบการตัวจริงเสียงจริง อาทิ ทีมผู้ประกอบการจาก Ookbee (Digital Book Store ใหญ่สุดของไทย) Omise (Payment Gateway FinTech ที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนมากสุดของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) และชิงทุนการศึกษารวมกว่า 770,000 บาท พร้อมลุ้นโอกาสเดินทางไปดูงานที่ VISA Innovation Center ณ ประเทศสิงคโปร์ เปิดรับสมัครและส่งผลงานแล้วตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 กันยายน 2559 ที่ www.krungsri.com/unistartup สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ krungsri.unistartup@gmail.com
          
2. 'กรุงศรี บิไฮนด์ เดอะ แบนด์ คอมเพททิชั่น - Krungsri Behind The Band Competition'
          
ธนาคารกรุงศรีและบริษัทฟังใจร่วมมือจัดโครงการการประกวดสำหรับคนดนตรีรุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิด "วงจะดี ต้องมีทีม" ที่เฟ้นหาผู้สร้างสรรค์ผลงานเพลงเพื่อพัฒนาคนรุ่นใหม่ที่สนใจประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมดนตรีต่อไปในอนาคต เพียงจัดทีมที่ประกอบด้วย 1. ศิลปิน 2. ฝ่ายบริหารจัดการและการตลาด 3. ฝ่ายออกแบบและครีเอทีฟ และ 4. ฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิค ก็มีสิทธิลุ้นเป็น 5 ทีมสุดท้ายที่จะได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปแบบเข้มข้นจากผู้มีคุณวุฒิหลากหลายวงการ พร้อมรับเงินต่อยอดทีมละ 10,000 บาทในการพัฒนาผลงานที่จะนำเสนอต่อคณะกรรมการในรอบสุดท้าย เพื่อชิงทุนการศึกษารวมกว่า 50,000 บาท (รางวัลชนะเลิศ มูลค่า 30,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศ 2 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท) เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 5 - 23 กันยายน 2559 ที่ https://www.krungsri.com/bank/krungsri-behind-the-band
          
3. 'กรุงศรี พรีเซ้นต์ แคท ฟิล์ม – Krungsri Present Cat Film'
          
การประกวดหนังสั้นเพื่อปั้นผู้กำกับหน้าใหม่แบบไม่จำกัดแนวทางและวิธีการสร้างสรรค์ที่ผู้ประกวดจะมาแบบเดี่ยวหรือแบบทีมก็ได้ ขอเพียงอายุไม่เกิน 30 ปี ก็สามารถส่งผลงานหนังสั้นความยาวไม่เกิน 5 นาที (รวมไตเติลของโครงการตอนเริ่มต้นผลงานและเครดิตปิดท้าย) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบทเพลงซึ่งเคยเปิดในแคท เรดิโอ (Cat Radio) ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา พร้อมปรากฏชื่อเพลง บทเพลง และผลิตภัณฑ์ของธนาคารกรุงศรีในผลงาน เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท โดยผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.krungsri.com/bank/th/ecampus/catfilm.html ตั้งแต่วันนี้ - 30 กันยายน 2559
          
นอกจากโครงการประกวดดังกล่าวแล้ว กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ในเครือมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเซียล กรุ๊ป (MUFG) หนึ่งในกลุ่มธุรกิจการเงินชั้นนำระดับโลกยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่ให้การสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เยาวชนไทยและส่งเสริมความสามารถของคนรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาและเติบโตเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไปในอนาคต ตรงตามเจตนารมณ์ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมที่กรุงศรีได้ดำเนินควบคู่ไปกับการทำธุรกิจมาตลอด 71 ปี
 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021