โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์นานาชาติ

by smethailandclub 17 กย. 2016
Share:

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แถลงข่าวโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์นานาชาติ ภายใต้กรอบ IMT-GT (International Homestay Fair 2016) 
 
นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ ดร.ประเจียด อักษรธรรมกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต แถลงข่าวการโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์นานาชาติ ภายใต้กรอบ IMT-GT (International Homestay Fair 2016) โดยมีหน่วยงานที่รับผิดชอบด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตเข้าร่วมการแถลงข่าว เมื่อ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์นานาชาติ ภายใต้กรอบ IMT-GT (International Homestay Fair 2016) และส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยวแบบชุมชน วัฒนธรรม การท่องเที่ยวในรูปแบบของโฮมสเตย์ โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มอบหมายให้สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ดำเนินการจัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์นานาชาติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนาการท่องเที่ยวแบบชุมชน วัฒนธรรม เพื่อสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดท่องเที่ยวกับประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มสมาชิก อย่างมาเลเซีย และอินโดนีเซีย เพื่อสร้างความแข็งแรงด้านการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ภาคใต้

จากนโยบายของรัฐบาลกำหนดให้ปี 2559 เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เพื่อสร้างการรับรู้ถึงภาพลักษณ์ด้านบวก จากความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ความรัก ความสามัคคี ความปลอดภัย และมิตรไมตรีของคนไทย โดยเฉพาะความสุข ความรื่นเริง ความเป็นอยู่แบบไทยที่พบเห็นได้ทุกถิ่นทั่วไทย ที่เชื่อมโยงความรู้สึกของนักท่องเที่ยวให้เข้าถึงวิถีไทย (Thainess) อันจะเป็นการดำรงไว้ซึ่งวัฒนธรรมอันยั่งยืน ควบคู่กับการกระตุ้นให้เกิดบรรยากาศ การเดินทางท่องเที่ยวที่สนุกสนาน รวมถึงการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ของชาวต่างชาติ ทั้งนักท่องเที่ยวกลุ่มเดินทางซ้ำ กลุ่มไม่เคยรู้จักประเทศไทย ได้เข้ามาเรียนรู้สัมผัสเอกลักษณ์ วิถีความเป็นอยู่แบบไทย การจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ภายใต้กรอบ IMT-GT ในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอสินค้าด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชน ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ที่มีศักยภาพ และเพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงเครือข่ายกับกลุ่มประเทศภายใต้กรอบ IMT-GT เป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวของภาคใต้ในอีกรูปแบบหนึ่ง คือการท่องเที่ยวโดยชุมชน และวัฒนธรรมที่แสดงถึงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย วัฒนธรรมและประเพณีที่มีมายาวนานของชาวภาคใต้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงการท่องเที่ยวโดยชุมชน

การจัดงานมหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์นานาชาติ ภายใต้กรอบ IMT-GT (International Homestay Fair 2016)  มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2559 ณ ณ ไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต (Limelight Avenue Phuket) ซึ่งกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดแสดงสินค้าและบริการ จากกลุ่มผู้ประกอบการการท่องเที่ยวแบบชุมชนและวัฒนธรรม ในกลุ่มจังหวัดภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด จัดนิทรรศการเพื่อให้ผู้ซื้อและผู้ขายการท่องเที่ยวได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนทางธุรกิจการท่องเที่ยวระหว่างกัน รวมถึงจัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการที่สนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแบบชุมชนหรือโฮมสเตย์ กิจกรรมนันทนาการ และกิจกรรมอื่นๆ  ที่น่าสนใจอีกมากมายภายในงาน

พบกับกิจกรรมการแสดงผลงาน Homestay Fair 2016 ได้ในวันที่ 20-22 กันยายนนี้ เวลา 10:00-20:00 น. ณ ศูนย์การไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021