ทีเอ็มบีส่ง'สินเชื่อ ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่า พร้อมเพิ่ม'ขับเคลื่อนเอสเอ็มอีขนาดเล็ก

by smethailandclub 21 กย. 2016
Share:

ทีเอ็มบี ต่อยอดความเป็น 1 ในการสนับสนุนเอสเอ็มอีให้ได้รับประโยชน์จากพรบ.หลักประกันทางธุรกิจ  ล่าสุดออก สินเชื่อ ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่า พร้อมเพิ่มมาช่วยขับเคลื่อนเอสเอ็มอีขนาดเล็กให้ได้รับวงเงินพิเศษเพิ่ม รวมกับวงเงินสินเชื่อ 3 เท่าของมูลค่าหลักประกัน ทำให้มีเงินทุนหมุนเวียนอย่างเพียงพอและต่อเนื่อง สามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตได้เต็มศักยภาพ ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าเพิ่มอีกประมาณ 3,000 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2559 นี้

 นายไตรรงค์  บุตรากาศ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าหลังจากที่พระราชบัญญัติหลักประกันทางธุรกิจ พ.ศ. 2558 ได้มีผลบังคับใช้เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา  โดยทีเอ็มบีเป็นธนาคารแรกที่ออกสินเชื่อหลักประกันทางธุรกิจมาช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีนั้น 

ปัจจุบันธนาคารได้ต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อให้ครอบคลุมผู้ประกอบการขนาดเล็ก โดยได้ทำการสำรวจความต้องการของผู้ประกอบการกลุ่มนี้พบว่า เมื่อธุรกิจเริ่มเติบโตขึ้นทำให้เขาต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพิ่ม และต้องใช้หลักประกันเพิ่มในการขอวงเงิน  แต่เอสเอ็มอีขนาดเล็กมีหลักประกันที่จำกัด ดังนั้น สินเชื่อ ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่า พร้อมเพิ่มจึงพัฒนาขึ้นมาเพื่อปลดล็อคอุปสรรคด้านหลักประกันของเอสเอ็มอีขนาดเล็ก โดยใช้หลักเกณฑ์ของพรบ.หลักประกันทางธุรกิจเช่นกัน  ได้แก่ ลูกหนี้การค้า สต็อกสินค้า เครื่องจักร มาจดทะเบียนเป็นหลักประกันกับธนาคาร  ทำให้ได้วงเงินสินเชื่อเพิ่มขึ้นทันที เมื่อรวมกับวงเงินสูงสุด 3 เท่าของมูลค่าหลักประกันเดิมก็จะทำให้เอสเอ็มอีขนาดเล็กได้รับโอกาสทางธุรกิจมากขึ้น นอกจากนี้หากลูกค้าเดินบัญชีสม่ำเสมอกับทีเอ็มบี  ธนาคารยังพร้อมเสนอเงินทุนหมุนเวียนเพิ่ม เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับเอสเอ็มอีขนาดเล็กว่าจะมีเงินทุนหมุนเวียนเพียงพอและต่อเนื่อง  ทำให้สามารถเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพ    ผู้สนใจสามารถติดต่อขอใช้บริการ สินเชื่อ ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่า พร้อมเพิ่ม  ได้ที่ TMB Contact Center  โทร. 1558 หรือ Hotline กฎหมายหลักประกันธุรกิจ โทร. 02-828-2828 ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 8.00-20.00 น. ยกเว้นวันหยุดธนาคาร
                                                                           


Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020