นายกฯปลื้ม กทม.เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

by smethailandclub 24 กย. 2016
Share:
พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ผลสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายปลายทางโลกของมาสเตอร์การ์ดประจำปี 2559 กรุงเทพมหานครขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง เมืองที่มีผู้เดินทางมาเยือนมากที่สุดในโลก หลังจากอยู่ในอันดับ 2 มา 2 ปีติดต่อกัน โดยปีที่ผ่านมา กทม.ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมากถึง 21.47 ล้านคน มากกว่ากรุงลอนดอนซึ่งเป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้วที่มีนักท่องเที่ยวไปเยือน 19.88 ล้านคน ตามด้วยกรุงปารีส ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยว 18.03 ล้านคน โดยจุดเด่นของ กทม. คือ ตำแหน่งที่ตั้ง และความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว สินค้า อาหาร วัฒนธรรม ความบันเทิง และการเดินทางที่สะดวก

 
พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รู้สึกยินดีที่ กทม. เมืองหลวงของไทยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ซึ่งถือว่าเป็นความสำเร็จในด้านปริมาณ แต่รัฐบาลมีนโยบายที่จะพัฒนาด้านคุณภาพควบคู่ไปด้วย โดยเฉพาะการสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวใช้เวลาท่องเที่ยวให้นานขึ้น มีค่าใช้จ่ายต่อหัวสูงขึ้น รวมทั้งพัฒนามาตรฐานของแหล่งท่องเที่ยวและการบริการ การอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว
          
“ปีนี้รัฐบาลตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 2.3 ล้านล้านบาท และเร่งแก้ไขปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญอย่างเด็ดขาด โดยได้ลงนามความร่วมมือกับประเทศต้นทางโดยเฉพาะประเทศจีน เพื่อแก้ไขปัญหาด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนและสร้างความเข้าใจในเจตนารมณ์ของรัฐบาล ซึ่งมั่นใจว่าทุกประเทศก็คาดหวังให้นักท่องเที่ยวของตนได้รับการดูแลที่ดีและไม่ถูกเอาเปรียบจากประเทศที่ไปท่องเที่ยว”


          
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021