กรุงไทยยกระดับความปลอดภัยบริการ KTB netbank

by smethailandclub 27 กย. 2016
Share:
นายลือชัย ชัยปริญญา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์รายย่อย  ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้ มีกลุ่มมิจฉาชีพโจรกรรมข้อมูลทางธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น             ซึ่งธนาคารได้เฝ้าระวังเรื่องดังกล่าวอย่างใกล้ชิด และหามาตรการเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการ            KTB netbank เพื่อให้ลูกค้าใช้บริการได้อย่างสบายใจ 

โดยมาตรการล่าสุด ธนาคารให้ลูกค้ากรอกรหัส TOP (Time Out Password) เพื่อตรวจสอบความเป็นเจ้าของบัญชี ในกรณีที่ต้องการเพิ่มเลขที่บัญชีผู้รับเงิน และกรอกรหัส TOP อีกครั้ง เพื่อยืนยันก่อนทำธุรกรรมโอนเงินให้กับบุคคลอื่น ทั้งการโอนเงินบัญชีบุคคลที่ 3 และการโอนเงินต่างธนาคาร จากเดิมที่ให้ลูกค้ากรอกรหัส TOP เฉพาะเมื่อมีการเพิ่มเลขที่บัญชีผู้รับเงินเท่านั้น 

ทั้งนี้ ธนาคารจะส่งรหัส TOP ให้กับลูกค้าทาง SMS ตามหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ลูกค้าลงทะเบียนใช้บริการไว้เท่านั้น โดยลูกค้าจะต้องกรอกรหัส TOP ที่ได้รับภายใน 3 นาที มิฉะนั้นต้องขอรหัส TOP ใหม่ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของการใช้งาน
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021