กรุงไทยยกระดับความปลอดภัยบริการ KTB netbank

by smethailandclub 27 กย. 2016
Share:
นายลือชัย ชัยปริญญา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์รายย่อย  ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้ มีกลุ่มมิจฉาชีพโจรกรรมข้อมูลทางธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น             ซึ่งธนาคารได้เฝ้าระวังเรื่องดังกล่าวอย่างใกล้ชิด และหามาตรการเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการ            KTB netbank เพื่อให้ลูกค้าใช้บริการได้อย่างสบายใจ 

โดยมาตรการล่าสุด ธนาคารให้ลูกค้ากรอกรหัส TOP (Time Out Password) เพื่อตรวจสอบความเป็นเจ้าของบัญชี ในกรณีที่ต้องการเพิ่มเลขที่บัญชีผู้รับเงิน และกรอกรหัส TOP อีกครั้ง เพื่อยืนยันก่อนทำธุรกรรมโอนเงินให้กับบุคคลอื่น ทั้งการโอนเงินบัญชีบุคคลที่ 3 และการโอนเงินต่างธนาคาร จากเดิมที่ให้ลูกค้ากรอกรหัส TOP เฉพาะเมื่อมีการเพิ่มเลขที่บัญชีผู้รับเงินเท่านั้น 

ทั้งนี้ ธนาคารจะส่งรหัส TOP ให้กับลูกค้าทาง SMS ตามหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ลูกค้าลงทะเบียนใช้บริการไว้เท่านั้น โดยลูกค้าจะต้องกรอกรหัส TOP ที่ได้รับภายใน 3 นาที มิฉะนั้นต้องขอรหัส TOP ใหม่ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของการใช้งาน
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020