"เต็งเส่ง" ยับยั้งกฎหมายลงทุน ส่งแก้ใหม่ขอแรงกว่านี้

by System 25 กย. 2012
Share:

 


ประธานาธิบดีเต็งเส่งของพม่า เลื่อนการอนุมัติกฎหมายลงทุนต่างชาติฉบับใหม่ พร้อมร้องขอให้มีการแก้ไขกฎหมายที่มีวัตถุประสงค์จะเปิดประเทศไปสู่การค้าระหว่างประเทศ 

         เจ้าหน้าที่พม่าระบุวันนี้ (24 ก.ย.) “ประธานาธิบดีเต็งเส่งส่งคืนร่างกฎหมายให้แก่รัฐสภาเมื่อสุดสัปดาห์ พร้อมกับความเห็น ประธานาธิบดีต้องการให้แก้ไขข้อกฎหมายบางข้อที่ได้รับอนุมัติจากสภา” นายซอว์ ไต จากทำเนียบประธานาธิบดีระบุ นักลงทุนมองว่า พม่าเป็นตลาดชายขอบของภูมิภาคแห่งถัดไป ที่บรรดานักธุรกิจต่างจับตาไปยังทรัพยากรธรรมชาติ ประชากรจำนวนมาก และตำแหน่งที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่อยู่ระหว่างอินเดีย และจีน การปฏิรูปอย่างต่อเนื่องทำให้ประชาคมโลกผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรที่ถูกกำหนดขึ้นเพื่อลงโทษอดีตรัฐบาลเผด็จการทหาร ซึ่งถูกแทนที่โดยรัฐบาลกึ่งพลเรือนเมื่อปีก่อน บริษัทข้ามชาติระดับโลก ตั้งแต่ บริษัทโคคา-โคลา ไปจนถึงบริษัทเจเนอรัล อิเล็กทริค ได้เริ่มเข้าไปมีส่วนแบ่งในประเทศที่คาดว่าเศรษฐกิจจะขยายตัวสูง แต่นักสังเกตการณ์ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับมาตรการกีดกันในกฎหมาย ที่รวมทั้งมาตรการที่ระบุว่า บริษัทต่างชาตินั้นสามารถถือหุ้นได้สูงสุดเพียง 50% ในการร่วมทุนกับหุ้นส่วนท้องถิ่นเท่านั้น.

 

Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020