"เต็งเส่ง" ยับยั้งกฎหมายลงทุน ส่งแก้ใหม่ขอแรงกว่านี้

by System 25 กย. 2012
Share:

 


ประธานาธิบดีเต็งเส่งของพม่า เลื่อนการอนุมัติกฎหมายลงทุนต่างชาติฉบับใหม่ พร้อมร้องขอให้มีการแก้ไขกฎหมายที่มีวัตถุประสงค์จะเปิดประเทศไปสู่การค้าระหว่างประเทศ 

         เจ้าหน้าที่พม่าระบุวันนี้ (24 ก.ย.) “ประธานาธิบดีเต็งเส่งส่งคืนร่างกฎหมายให้แก่รัฐสภาเมื่อสุดสัปดาห์ พร้อมกับความเห็น ประธานาธิบดีต้องการให้แก้ไขข้อกฎหมายบางข้อที่ได้รับอนุมัติจากสภา” นายซอว์ ไต จากทำเนียบประธานาธิบดีระบุ นักลงทุนมองว่า พม่าเป็นตลาดชายขอบของภูมิภาคแห่งถัดไป ที่บรรดานักธุรกิจต่างจับตาไปยังทรัพยากรธรรมชาติ ประชากรจำนวนมาก และตำแหน่งที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่อยู่ระหว่างอินเดีย และจีน การปฏิรูปอย่างต่อเนื่องทำให้ประชาคมโลกผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรที่ถูกกำหนดขึ้นเพื่อลงโทษอดีตรัฐบาลเผด็จการทหาร ซึ่งถูกแทนที่โดยรัฐบาลกึ่งพลเรือนเมื่อปีก่อน บริษัทข้ามชาติระดับโลก ตั้งแต่ บริษัทโคคา-โคลา ไปจนถึงบริษัทเจเนอรัล อิเล็กทริค ได้เริ่มเข้าไปมีส่วนแบ่งในประเทศที่คาดว่าเศรษฐกิจจะขยายตัวสูง แต่นักสังเกตการณ์ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับมาตรการกีดกันในกฎหมาย ที่รวมทั้งมาตรการที่ระบุว่า บริษัทต่างชาตินั้นสามารถถือหุ้นได้สูงสุดเพียง 50% ในการร่วมทุนกับหุ้นส่วนท้องถิ่นเท่านั้น.

 

Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021