"เต็งเส่ง" ยับยั้งกฎหมายลงทุน ส่งแก้ใหม่ขอแรงกว่านี้

by System 25 กย. 2012
Share:

 


ประธานาธิบดีเต็งเส่งของพม่า เลื่อนการอนุมัติกฎหมายลงทุนต่างชาติฉบับใหม่ พร้อมร้องขอให้มีการแก้ไขกฎหมายที่มีวัตถุประสงค์จะเปิดประเทศไปสู่การค้าระหว่างประเทศ 

         เจ้าหน้าที่พม่าระบุวันนี้ (24 ก.ย.) “ประธานาธิบดีเต็งเส่งส่งคืนร่างกฎหมายให้แก่รัฐสภาเมื่อสุดสัปดาห์ พร้อมกับความเห็น ประธานาธิบดีต้องการให้แก้ไขข้อกฎหมายบางข้อที่ได้รับอนุมัติจากสภา” นายซอว์ ไต จากทำเนียบประธานาธิบดีระบุ นักลงทุนมองว่า พม่าเป็นตลาดชายขอบของภูมิภาคแห่งถัดไป ที่บรรดานักธุรกิจต่างจับตาไปยังทรัพยากรธรรมชาติ ประชากรจำนวนมาก และตำแหน่งที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่อยู่ระหว่างอินเดีย และจีน การปฏิรูปอย่างต่อเนื่องทำให้ประชาคมโลกผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรที่ถูกกำหนดขึ้นเพื่อลงโทษอดีตรัฐบาลเผด็จการทหาร ซึ่งถูกแทนที่โดยรัฐบาลกึ่งพลเรือนเมื่อปีก่อน บริษัทข้ามชาติระดับโลก ตั้งแต่ บริษัทโคคา-โคลา ไปจนถึงบริษัทเจเนอรัล อิเล็กทริค ได้เริ่มเข้าไปมีส่วนแบ่งในประเทศที่คาดว่าเศรษฐกิจจะขยายตัวสูง แต่นักสังเกตการณ์ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับมาตรการกีดกันในกฎหมาย ที่รวมทั้งมาตรการที่ระบุว่า บริษัทต่างชาตินั้นสามารถถือหุ้นได้สูงสุดเพียง 50% ในการร่วมทุนกับหุ้นส่วนท้องถิ่นเท่านั้น.

 

Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021