พาณิชย์สั่งการทูตพาณิชย์ทั่วโลกจัดโครงการจับคู่ธุรกิจข้าว-มันสำปะหลัง

by smethailandclub 05 ตค. 2016
Share:


พาณิชย์สั่งการทูตพาณิชย์ทั่วโลกขนทัพผู้ซื้อข้าว-มันสำปะหลัง ตีฆ้องเชิญผู้ประกอบการไทยร่วมเจรจาธุรกิจ
 

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้มอบหมายให้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดโครงการจับคู่ธุรกิจข้าว มันสำปะหลัง พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ของทั้งสองสินค้า  โดยให้ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) หรือ ทูตพาณิชย์ เฟ้นหาผู้ซื้อ ผู้แทนการค้าที่มีศักยภาพจากทั่วทุกมุมโลกรวมกว่า 300 ราย เดินทางเข้ามาร่วมเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการไทยในระหว่างวันที่ 13 -16 พฤศจิกายนนี้ ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลลาดพร้าว

นอกจากนี้สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกงจะได้นำคณะผู้นำเข้าข้าวเดินทางเยือนประเทศไทยในช่วงเวลาดังกล่าวจำนวนกว่า 40 ราย และจะมีการจัดพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) ระหว่างผู้นำเข้าข้าวใหม่กับผู้ประกอบการไทยด้วย โดยคาดว่าจะมีการซื้อขายข้าวภายใต้ MOU จำนวน 10,000 ตัน

 

กระทรวงพาณิชย์ได้มอบหมายให้ทูตพาณิชย์ในทุกภูมิภาค เชิญชวนผู้ซื้อ ผู้นำเข้า เดินทางมาพบปะเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการไทย โดยตั้งเป้าหมายให้มีผู้นำเข้าจากภูมิภาคอาเซียนและเอเชียมากที่สุด คือประมาณ 100 ราย

 ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยครั้งนี้ คณะผู้ซื้อ ผู้นำเข้าสินค้าข้าวและมันสำปะหลังจะได้เยี่ยมชมกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์จากข้าวและมันสำปะหลังของไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพและเทคโนโลยีการผลิต นำไปสู่การขยายมูลค่าการค้าของผลิตภัณฑ์ข้าวและมันสำปะหลังของไทยต่อไป

 กระทรวงพาณิชย์ จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการ ผู้ส่งออกไทยทั้งข้าว มันสำปะหลัง และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องของทั้งสองสินค้า อาทิ แป้งมัน แป้งข้าว สตาร์ชข้าว เส้นก๋วยเตี๋ยว และเส้นหมี่ที่ทำจากข้าว ผลิตภัณฑ์ขบเคี้ยวที่มาจากข้าว เป็นต้น หรือหากมีผลิตภัณฑ์ข้าวและมันสำปะหลังอื่นๆ นอกจากที่กล่าวข้างต้น เข้าร่วมโครงการจับคู่ธุรกิจ สามารถสมัครได้ที่สำนักส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรม    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โทร. 02 507 8333 และ 02 507 8341 หรือที่ DITP Call Center 1169
 Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020