รัฐบาลเพิ่มจุดจอดรถรองรับรถยนต์ส่วนตัวกว่า 2,000 คันอำนวยความสะดวกปชช.ร่วมถวายความอาลัย

by smethailandclub 18 ตค. 2016
Share:

รัฐบาลเพิ่มจุดจอดรถรองรับรถยนต์ส่วนตัวกว่า 2,000 คัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางมาถวายความอาลัยพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

วันนี้ (18 ตุลาคม 2559) เวลา 09.10 น. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เลขานุการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์แถลงข่าวภายหลังการประชุม ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) ว่า เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขนส่ง และการอำนวยความสะดวกบริเวณท้องสนามหลวง ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ได้มอบหมาย ให้ส่วนราชการทุกกระทรวงร่วมจัดจุดช่วยเหลือให้บริการพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชั้นในร่วมกับเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร เช่น บริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บริเวณหน้าสวนสราญรมย์ บริเวณหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลถนนราชดำเนิน หน้าบริเวณศาลอาญา รวมถึงพื้นที่ในวัดบริเวณใกล้เคียง ได้แก่ วัดพระเชตุพน วัดมหาธาตุ โดยจะให้เป็นสถานที่พักผ่อนมีอาหารไว้ดูแลให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทาง มาถวายความอาลัยพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

จากนั้น พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยเรื่องการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาถวายความอาลัยพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศว่า รัฐบาลได้จัดเตรียมพื้นที่อำนวยความสะดวกในเรื่องการเดินทาง การจอดรถยนต์ส่วนบุคคล และเรื่องที่พัก รวมทั้งการจัดระเบียบการจราจรรอบบริเวณพระราชพิธี เพื่อลดปัญหาการติดขัดของจราจร และอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนรองรับจำนวนรถยนต์ส่วนตัวเพิ่มขึ้นกว่า 2,000 คัน ซึ่งทาง ขสมก. ได้จัดพื้นที่จอดรถเพิ่มขึ้นอีก 2 จุด คือ บริเวณเซ็นทรัลพระราม 2 และบริเวณเซ็นทรัลศาลายา โดยจะมีรถไว้บริการรับ – ส่งผู้โดยสารไปยังบริเวณพระราชพิธี เริ่มตั้งแต่เวลา 06.00 น. จนถึง 24.00 น. หรือจนกว่าไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

พร้อมกล่าวชี้แจงถึงเรื่อง ความเข้าใจที่คาดเคลื่อนของข่าวสารในต่างประเทศว่า ทางกรมประชาสัมพันธ์ ได้ประสานงานร่วมกับสถานีโทรทัศน์ภายในประเทศดำเนินการแปลภาษา เพื่อส่งข้อมูลข่าวสารไปยังต่างประเทศ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องตรงกัน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมประชาสัมพันธ์ prdcenter2016@gmail.com หรือ โทร. 02-618-3600

 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020