นายกฯฝากขอบคุณมิตรประเทศร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคต

by smethailandclub 21 ตค. 2016
Share:

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวขอบคุณมิตรประเทศที่ได้ร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการส่งสาส์นและจัดกิจกรรมไว้อาลัย รวมทั้งการลดธงครึ่งเสา เพื่อแสดงออกถึงความเคารพและการไว้ทุกข์แด่พระประมุขของประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงการต่างประเทศ จะได้มีหนังสือตอบขอบคุณอย่างเป็นทางการไปยังประเทศต่าง ๆ ต่อไป
          
"นายกฯ กล่าวว่า การปฏิบัติเช่นนี้ถือเป็นเครื่องหมายที่สะท้อนว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ทั่วโลกยกย่อง รวมทั้งยังแสดงให้เห็นถึงสัมพันธไมตรีที่ดี ที่นานาประเทศมีต่อประเทศไทย พระราชกรณียกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศน้อยใหญ่ ที่ทรงปฏิบัติตั้งแต่ครั้งอดีต ได้บันดาลประโยชน์แก่ประเทศชาติเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งรัฐบาลจะได้น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมสืบสานพระราชปณิธานนี้สืบไป” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว
          
พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีซาบซึ้งและขอบคุณประชาชนชาวไทยที่พำนักอยู่ในต่างประเทศ ที่ถึงแม้จะอยู่ต่างบ้านต่างเมืองแต่ก็ยังแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเคารพเทิดทูนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชผ่านช่องทางและกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งที่ริเริ่มโดยกลุ่มของประชาชนเอง หรือสถานทูตร่วมกับหน่วยงานของรัฐและเอกชนไทยเป็นผู้จัดขึ้น
          
"นายกฯ ฝากให้กำลังใจไปยังชาวไทยในต่างประเทศทุกคน ขอให้มีกำลังกายกำลังใจที่เข้มแข็ง ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มกำลังความสามารถ และเป็นพลังใจให้แก่กันและกัน เพื่อก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าที่สุดครั้งหนึ่งของชีวิตไปด้วยกัน”พล.ท.สรรเสริญ กล่าวShare:

Related Articles

​ออฟฟิศเมท ชวน SME ช้อปกระเช้าและของขวัญปีใหม่กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 21 เปอร์เซ็นต์

ออฟฟิศเมท ร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ชวน SME องค์กร/บริษัท และนักช้อป ส่งความสุข มอบรอยยิ้มให้ลูกค้าและคนพิเศษของคุณ ด้วยของขวัญและกระเช้าปีใหม่จา..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กระทรวงอุตสาหกรรมเผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6

กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวร้อยละ 0.45 เมื่อเทียบกับเดือนก่อน ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 สะ..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กรมการค้าภายในจัด “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” รณรงค์บริโภคข้าวไทย

กรมการค้าภายใน จัดงาน “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” หวังสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคได้รู้จักพันธุ์ข้าว และทราบถึงคุณประโยชน์ของข้าวไทย พร..

by SME Thailand.| 25 พย. 2020