นายกฯฝากขอบคุณมิตรประเทศร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคต

by smethailandclub 21 ตค. 2016
Share:

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวขอบคุณมิตรประเทศที่ได้ร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการส่งสาส์นและจัดกิจกรรมไว้อาลัย รวมทั้งการลดธงครึ่งเสา เพื่อแสดงออกถึงความเคารพและการไว้ทุกข์แด่พระประมุขของประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงการต่างประเทศ จะได้มีหนังสือตอบขอบคุณอย่างเป็นทางการไปยังประเทศต่าง ๆ ต่อไป
          
"นายกฯ กล่าวว่า การปฏิบัติเช่นนี้ถือเป็นเครื่องหมายที่สะท้อนว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ทั่วโลกยกย่อง รวมทั้งยังแสดงให้เห็นถึงสัมพันธไมตรีที่ดี ที่นานาประเทศมีต่อประเทศไทย พระราชกรณียกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศน้อยใหญ่ ที่ทรงปฏิบัติตั้งแต่ครั้งอดีต ได้บันดาลประโยชน์แก่ประเทศชาติเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งรัฐบาลจะได้น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมสืบสานพระราชปณิธานนี้สืบไป” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว
          
พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีซาบซึ้งและขอบคุณประชาชนชาวไทยที่พำนักอยู่ในต่างประเทศ ที่ถึงแม้จะอยู่ต่างบ้านต่างเมืองแต่ก็ยังแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเคารพเทิดทูนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชผ่านช่องทางและกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งที่ริเริ่มโดยกลุ่มของประชาชนเอง หรือสถานทูตร่วมกับหน่วยงานของรัฐและเอกชนไทยเป็นผู้จัดขึ้น
          
"นายกฯ ฝากให้กำลังใจไปยังชาวไทยในต่างประเทศทุกคน ขอให้มีกำลังกายกำลังใจที่เข้มแข็ง ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มกำลังความสามารถ และเป็นพลังใจให้แก่กันและกัน เพื่อก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าที่สุดครั้งหนึ่งของชีวิตไปด้วยกัน”พล.ท.สรรเสริญ กล่าวShare:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021