ขนส่งฯดูแลการให้บริการรถสาธารณะบูรณาการ ทั้งทางบก ทางราง ทางน้ำ ทางอากาศ

by smethailandclub 23 ตค. 2016
Share:

รัฐบาล โดยกระทรวงคมนาคม ตั้งจุดอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยแก่ประชาชนบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร โดยมอบหมายหน่วยงานต่างๆ หมุนเวียนดูแลงานบริการและแจกอาหาร น้ำดื่ม แก่ประชาชน พร้อมดูแลการเดินทางอย่างปลอดภัยอย่างเป็นระบบ มีการประเมินผลรายวันเพื่อปรับแผนรองรับประชาชนให้ดียิ่งขึ้น ด้านกรมการขนส่งทางบก ดูแลการให้บริการรถสาธารณะ โดยบูรณาการ ทั้งทางบก ทางราง ทางน้ำ ทางอากาศ รถไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและเพียงพอทั้งระบบ

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยกระทรวงคมนาคมได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่มาร่วมสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จ  พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง อย่างเป็นระบบ มอบหมายหน้าที่อย่างชัดเจน โดยกระทรวงคมนาคมได้ตั้งเต็นท์รับรองประชาชนบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร มาตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2559 และมอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนจัดเจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวก แจกน้ำดื่ม และอาหารให้แก่ประชาชน นอกเหนือจากภารกิจหลักในการคุมเข้มความปลอดภัยในการขนส่งทุกระบบ โดยตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และผู้บริหารทุกระดับ เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจและดูแลประชาชนพร้อมสอบถามความสะดวกในการเดินทาง ประเมินผลการปฏิบัติงานรายวัน เพื่อนำมาปรับแผนรองรับการให้บริการการเดินทางทั้งระบบให้ดียิ่งขึ้น ตามนโยบายของรัฐบาล

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของกรมการขนส่งทางบกนอกเหนือจากภารกิจหลักในการให้บริการรถสาธารณะที่ปลอดภัยและเพียงพอรองรับการเดินทางของประชาชนจากทั่วประเทศ และเชื่อมต่อการเดินทางไปกลับสนามหลวงโดยบูรณาการทั้งระบบการเดินทาง ทั้งทางบก ทางราง ทางน้ำ ทางอากาศ รถไฟฟ้าอย่างเพียงพอแล้ว ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจการขนส่งทางบกเข้มงวดตรวจสอบความปลอดภัยรถสาธารณะทุกประเภท รวมถึงให้สำนักงานขนส่งจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศดูแลการเดินทางของประชาชนในต่างจังหวัดที่ต้องการเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร พร้อมกันนี้ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ให้บริการดูแลความปลอดภัย แจกอาหารและน้ำดื่มให้แก่ประชาชนในจุดอำนวยความสะดวกของกระทรวงคมนาคมด้วย 

ทั้งนี้ ขอขอบคุณผู้ประกอบการขนส่งและผู้ขับรถสาธารณะที่ร่วมให้บริการที่ดี และเตือนผู้ขับรถโดยสารสาธารณะอย่าฉวยโอกาสเอาเปรียบประชาชนเด็ดขาด ฝ่าฝืนกฎหมายจะถูกลงโทษสูงสุดทันทีทุกกรณี และหากเป็นการกระทำผิดซ้ำพิจารณาถึงขั้นเพิกถอนใบอนุญาตขับรถด้วย หากประชาชนต้องการสอบถามเส้นทางการเดินทาง หรือพบปัญหาจากการใช้บริการรถสาธารณะ โทร สายด่วน 1584 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021