ก.แรงงาน กำหนดทิศทางพัฒนาทุนมนุษย์ รับประเทศไทย 4.0

by smethailandclub 25 ตค. 2016
Share:

กระทรวงแรงงาน จัดโครงการพัฒนาทุนมนุษย์เพื่อรองรับประเทศไทย ๔.๐ มุ่งพัฒนาแรงงาน สร้างความตระหนักรู้ พร้อมต่อยอดการพัฒนาทุนมนุษย์ในทุกภาคส่วน และกำหนดทิศทางการบริหารแรงงานที่ชัดเจน เพื่อประเทศมีความมั่นคง มั่งคั้ง และยั่งยืน

นายอนุรักษ์ ทศรัตน์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินการโครงการพัฒนาทุนมนุษย์เพื่อรองรับประเทศไทย ๔.๐ ณ ห้องประชุม Executive Operation Room กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายปฏิรูปประเทศไทยสู่ไทยแลนด์ ๔.๐ เพื่อให้ประเทศไทยมีเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม โดยมุ่งเน้นการพัฒนาไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ด้วยการสร้างความเข้มแข็งตามแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงผ่านกลไกประชารัฐ ที่มุ่งมั่นจะนำพาประชาชนสู่การปฏิรูปประเทศในรูปแบบใหม่ เพื่อให้สามารถรับมือกับโอกาส ความเสี่ยง และภัยคุกคามที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงมีเป้าหมายปรับเปลี่ยนให้ประเทศไทยก้าวสู่ประเทศในโลกที่หนึ่ง

กระทรวงแรงงาน โดย หม่อมหลวงปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน ได้ตระหนักมาโดยตลอดว่า คน เป็นศูนย์กลางของการพัฒนา จึงดำเนินการเชิงรุก เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้ โดยจัดทำโครงการพัฒนาทุนมนุษย์เพื่อรองรับไทยแลนด์ ๔.๐ ขึ้น มีเป้าหมายกำหนดทิศทาง (Road Map) การพัฒนาทุนมนุษย์รายอุตสาหกรรม พร้อมสร้างความตระหนักรู้และต่อยอดการพัฒนาทุนมนุษย์ในทุกภาคส่วน ทั้งแรงงานในและนอกระบบ รวมถึงแรงงานในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) การประกอบอาชีพอิสระ และการทำงานของผู้สูงอายุและคนพิการให้มีความยั่งยืนรองรับไทยแลนด์ ๔.๐ เพื่อประเทศไทย มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน


 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020