ก.แรงงาน กำหนดทิศทางพัฒนาทุนมนุษย์ รับประเทศไทย 4.0

by smethailandclub 25 ตค. 2016
Share:

กระทรวงแรงงาน จัดโครงการพัฒนาทุนมนุษย์เพื่อรองรับประเทศไทย ๔.๐ มุ่งพัฒนาแรงงาน สร้างความตระหนักรู้ พร้อมต่อยอดการพัฒนาทุนมนุษย์ในทุกภาคส่วน และกำหนดทิศทางการบริหารแรงงานที่ชัดเจน เพื่อประเทศมีความมั่นคง มั่งคั้ง และยั่งยืน

นายอนุรักษ์ ทศรัตน์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินการโครงการพัฒนาทุนมนุษย์เพื่อรองรับประเทศไทย ๔.๐ ณ ห้องประชุม Executive Operation Room กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายปฏิรูปประเทศไทยสู่ไทยแลนด์ ๔.๐ เพื่อให้ประเทศไทยมีเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม โดยมุ่งเน้นการพัฒนาไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ด้วยการสร้างความเข้มแข็งตามแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงผ่านกลไกประชารัฐ ที่มุ่งมั่นจะนำพาประชาชนสู่การปฏิรูปประเทศในรูปแบบใหม่ เพื่อให้สามารถรับมือกับโอกาส ความเสี่ยง และภัยคุกคามที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงมีเป้าหมายปรับเปลี่ยนให้ประเทศไทยก้าวสู่ประเทศในโลกที่หนึ่ง

กระทรวงแรงงาน โดย หม่อมหลวงปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน ได้ตระหนักมาโดยตลอดว่า คน เป็นศูนย์กลางของการพัฒนา จึงดำเนินการเชิงรุก เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้ โดยจัดทำโครงการพัฒนาทุนมนุษย์เพื่อรองรับไทยแลนด์ ๔.๐ ขึ้น มีเป้าหมายกำหนดทิศทาง (Road Map) การพัฒนาทุนมนุษย์รายอุตสาหกรรม พร้อมสร้างความตระหนักรู้และต่อยอดการพัฒนาทุนมนุษย์ในทุกภาคส่วน ทั้งแรงงานในและนอกระบบ รวมถึงแรงงานในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) การประกอบอาชีพอิสระ และการทำงานของผู้สูงอายุและคนพิการให้มีความยั่งยืนรองรับไทยแลนด์ ๔.๐ เพื่อประเทศไทย มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน


 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021