กรุงไทยเตือนระวังมิจฉาชีพรับจอง-ซื้อสลากฯ ผ่าน KTB netbank

by smethailandclub 27 ตค. 2016
Share:
นายลือชัย ชัยปริญญา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์รายย่อย ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มคนโฆษณาผ่านช่องทาง Facebook และ LINE ให้บริการรับจ้างจอง-ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ผ่านบริการ KTB netbank โดยให้ผู้ต้องการใช้บริการแจ้งรหัสผู้ใช้งาน และรหัสผ่าน เพื่อทำรายการแทน นอกจากนี้ ยังมีผู้เปิดให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ที่อ้างว่าจะช่วยเพิ่มโอกาสจอง-ซื้อสลากฯ ได้มากขึ้น โดยสามารถใช้รหัส KTB netbank ในการใช้งาน

“ผมขอยืนยันว่า ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับกลุ่มผู้รับจ้างจอง-ซื้อสลากฯ และแอพพลิเคชั่นดังกล่าว ดังนั้น จึงฝากเตือนว่า ไม่ควรเปิดเผยรหัสใช้งานและรหัสผ่านแก่บุคคลอื่นโดยเด็ดขาด เนื่องจากเป็นข้อมูลเฉพาะบุคคล หากมีผู้ล่วงรู้ อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินได้ ทั้งนี้ หากลูกค้าได้เปิดเผยรหัสแก่บุคคลอื่น หรือไปใช้แอพพลิเคชั่นที่ไม่ใช่ของธนาคาร ต้องรีบเปลี่ยนรหัสผ่านทันที โดยสามารถเปลี่ยนรหัสด้วยตนเองผ่านบริการ KTB netbank หรือนำบัตรประชาชนพร้อมสมุดบัญชี ไปเปลี่ยนแปลงรหัสได้ที่ทุกสาขาทั่วประเทศ”
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021