พาณิชย์จัดธงฟ้าราคาประหยัดช่วยประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม

by smethailandclub 28 ตค. 2016
Share:


กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายในเร่งจัดธงฟ้าลงไปยังพื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำท่วม เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ประชาชนโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยและเกษตรกรให้มีทางเลือกในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาถูก ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการะทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า จากผลกระทบภายหลังน้ำท่วมในพื้นที่หลายจังหวัด ตามข้อมูลของกรมบรรเทาสาธารณะภัย กระทรวงมหาดไทยได้ประกาศ ณ วันที่ 27 ตุลาคม 2559 ปัจจุบันยังคงมีสถานการณ์น้ำไหลหลาก น้ำเอ่อล้นตลิ่งและดินสไลด์ในพื้นที่ภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคใต้ รวม 8 จังหวัด 30 อำเภอ ส่งผล ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ได้แก่ ภาคกลาง จังหวัดนครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ภาคเหนือ จังหวัดพิจิตร ภาคใต้ จังหวัดกระบี่และ สุราษฎร์ธานี ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม จึงได้สั่งการให้กรมการค้าภายในประสานจังหวัดที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว สำรวจพื้นที่  และจัดทำแผนความต้องการจัดจำหน่ายสินค้าธงฟ้า เพื่อให้ภารกิจครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง


ซึ่งการดำเนินการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติเป็นกรณีพิเศษนี้ จะจัดจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ ได้แก่ ข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำตาลทราย ไข่ไก่ ยาสระผม สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำปลา รวมทั้ง การจำหน่ายเครื่องแต่งกายไว้ทุกข์ให้ประชาชนได้แสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช โดยจะจัดจำหน่ายสินค้าในราคาถูกกว่าท้องตลาด 20 - 40%

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ยังได้มอบหมายให้พาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ กำกับดูแลการจำหน่ายสินค้าให้มีปริมาณเพียงพอกับความต้องการของประชาชนและจำหน่าย ในราคาเป็นธรรม ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นการจำหน่ายสินค้าและบริการที่ไม่เป็นธรรม สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020