หอการค้าคุยกัมพูชาเปิดด่าน 24 ชั่วโมง

by System 04 ตค. 2012
Share:

 


"หอการค้า" หารือ "กัมพูชา" ขยายกรอบการค้า การลงทุน พร้อมขอเปิดด่านชายแดนตลอด 24 ช.ม. เอื้อทำธุรกิจร่วมกัน

นายนิยม ไวยรัชพานิช รองประธานคณะกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางหอการค้าไทย ได้มีการหารือร่วมกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงโยธาธิการและขนส่ง ของประเทศกัมพูชา ซึ่งได้มีการหารือ เพื่อขยายความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุนระหว่างกัน โดยที่ทั้งสองฝ่าย ต้องการให้มีการขยายเวลาเปิดด่าน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางค้าขาย ท่องเที่ยว ให้มากกว่า 20.00 น. หรือเป็นตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขยายเส้นทางการขนส่งจาก จ.สระแก้ว เชื่อมต่อไปยังเมืองเสียมเรียบ 

นอกจากนี้ ได้เสนอให้มีการปรับมาตรฐานการเดินรถ ให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการ เพราะในปัจจุบันประเทศไทย อนุญาตให้รถ บรรทุกสินค้าได้จำนวน 30 ตัน แต่ กัมพูชา อนุญาตเพียง 26 ตัน ทำให้ต้องมีการขนถ่ายสินค้าออก และหากสามารถปรับปรุงได้จะช่วยเพิ่มปริมาณการค้าและการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศ และรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ได้

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​โอ บอง แปง ตอกย้ำที่หนึ่งเรื่องเบเกิลในไทย เปิดแคมเปญ Bagel King ออกรสชาติใหม่ให้ได้ลองตลอดทั้งปี

โอ บอง แปง วางแผนออกสินค้าใหม่ ชูจุดเด่น ยืนหนึ่งเรื่องเบเกิลให้ลูกค้าได้ลองตลอดทั้งปีนี้ในชื่อแคมเปญ “Bagel King” เป็นสีสันทางการตลาดที่ทางแบรนด์ตั..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​ฟูจิฟิล์มเดินหน้าลุยตลาดกล้องไฮเอนด์ เปิดตัว GFX100S และ X-E4

ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) เดินหน้าเปิดตัว FUJIFILM GFX100S และ FUJIFILM X-E4 ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลาย รองรับกลุ่มคนที่มี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ สำหรับเดินหน้าพัฒนาธุรกิจประเทศไทย

เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจการบริหารและการวางแผนสื่อยุคดิจิทัลอย่างครบวงจรสำหรับประเทศไทย ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021