ธนารักษ์หยุดจำหน่ายเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 7-11 พ.ย. /กลับมาจำหน่ายอีกครั้ง 14 พ.ย.นี้

by smethailandclub 04 พย. 2016
Share:

นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ ให้สัมภาษณ์ในประเด็นเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในวาระโอกาสต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะหยุดการจำหน่ายเหรียญชั่วคราวระหว่างวันที่ 7 - 11 พฤศจิกายน นี้ เพื่อเร่งกระจายเหรียญกษาปณ์ที่เหลือในสต๊อกประมาณกว่า 1 ล้านเหรียญไปยังต่างจังหวัดให้ครบทั้ง 76 จังหวัด เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนทั่วประเทศ ก่อนกลับมาจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศอีกครั้งในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้

 เบื้องต้นแต่ละจังหวัดจะได้รับจังหวัดละ 7,000 เหรียญ แบ่งเป็นจัดชุด 4,000 ชุด และไม่จัดชุดอีก 3,000 เหรียญ โดยจะเปิดให้แลกบัตรคิวโดยใช้บัตรประชาชน ซึ่ง 1 คิวจะสามารถซื้อได้เพียง 1 ชุดเท่านั้น และเวียนมาต่อแถวซ้ำอีกไม่ได้ ทั้งนี้เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในปัจจุบันยังเหลือที่สามารถเปิดจำหน่ายให้ประชาชนได้อีกประมาณ 5 ประเภท จากทั้งหมด 24 ประเภท เมื่อจำหน่ายเหรียญหมดแล้ว ไม่สามารถผลิตเพิ่มได้อีก และอยู่ระหว่างขบวนการผลิตเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีก 2 รุ่นสุดท้าย จำนวน 800,000 เหรียญ เนื่องจากได้มีการขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต ไว้ในช่วงก่อนหน้า จะมีราคาหน้าเหรียญอยู่ที่ 20 บาท ได้แก่เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน จำนวน 400,000 เหรียญ และเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 50 ปี สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน จำนวน 400,000 เหรียญ

พร้อมกันนี้อยู่ระหว่างเตรียมขอพระบรมราชานุญาตในการผลิตเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุดลยเดช นอกจากนี้กรมธนารักษ์อยู่ระหว่างการเตรียมจัดงาน เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุลยเดช ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในเดือนธันวาคม ซึ่งภายในงานจะมีการเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกต่างๆ พระราชประวัติตั้งแต่การขึ้นครองราชจนถึงสวรรคต 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021