ปรับพื้นที่จุดพักคอยปชช.ที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพไปอยู่ทางโซนเหนือ

by smethailandclub 07 พย. 2016
Share:

เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการ ศตส. ซึ่งเป็นประธานการประชุม ศตส. ได้แถลงผลการประชุม ว่า สำหรับการประชุม ศตส. ครั้งนี้ เป็นการพิจารณาผลการดำเนินงานที่ผ่านมา เพื่อร่วมกันปรับหาแนวทางการดำเนินงานโดยเฉพาะพื้นที่บริเวณสนามหลวง และจะมีการเริ่มดำเนินงานในแต่ละส่วนงานก่อน ตามแผนงานของกรุงเทพมหานครที่เสนอ โดยจะมีการปรับพื้นที่บริเวณจุดพักคอยไปอยู่ทางโซนเหนือในสัปดาห์หน้า เพื่อรองรับประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ และเพื่อจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจะมีการแจ้งให้พี่น้องประชาชนทราบในระยะต่อไป

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อไปว่า แผนการดำเนินงานดังกล่าวจะมีการปรับแผนงานทางด้านการอุปโภคและบริโภคโดยจะมีการขอความร่วมมือในการปรับเปลี่ยนพื้นที่การให้บริการอาหารจากส่วนงานต่าง ๆ เพื่อความเหมาะสม สำหรับการให้บริการประชาชน รวมทั้ง การปรับการบริการทางด้านการแพทย์ ซึ่งรัฐบาลได้ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพของพี่น้องประชาชนที่มาร่วมถวายสักการะพระบรมศพอย่างต่อเนื่อง โดยมอบหมายให้ศูนย์อำนวยการด้านการแพทย์จัดทำแนวทางการปฏิบัติงานของหน่วยบริการทางการแพทย์เคลื่อนที่อีกด้วย

สำหรับแผนการดำเนินงานทางการจราจร นั้น จะมีการปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินงานเป็นช่วงเวลาเพื่อความเหมาะสมตามสภาพการจราจร เพื่อให้พี่น้องประชาชน สามารถเดินทางมาเพื่อทำธุระส่วนตัวได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม แผนงานจราจรในพื้นที่บริเวณสนามหลวงจะมีการปรับเปลี่ยนอีกครั้งในวันที่ 11 ถึง 13 พฤศจิกายนนี้ เนื่องจากมีการจัดงานรับพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เพื่ออำนวยความสะดวกในการจราจร ทั้งนี้การให้บริการทางด้านคมนาคมขนส่งของ ขสมก. จะยังคงให้บริการตามแผนการเดิม

นอกจากนี้ การจัดระเบียบในการเข้าถวายสักการะพระบรมศพนั้น ที่ผ่านมาจากผลสำรวจมีประชาชนเข้ามาร่วมสักการะพระบรมศพประมาณ 31,000 คนต่อวัน ซึ่งจะมีการจัดให้มีการรับบัตรคิวเช่นเดิม โดยทางรัฐบาลจะดำเนินการอย่างเต็มกำลัง เพื่อวางแนวทางในการอำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชน และภายหลังจากเสร็จสิ้นแผนการจัดบริเวณพื้นที่ทางด้านโซนเหนือแล้ว คาดว่าพี่น้องประชาชนจะได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า การดำเนินงานปรับเปลี่ยนแผนงานเหล่านี้ ทาง ศตส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เน้นถึงการอำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชนให้ได้รับความสะดวกสบายเป็นหลัก รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับรู้และมีความเข้าใจ ให้พี่น้องประชาชน ที่มีจิตศรัทธามุ่งมั่นตั้งใจเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้รับความสะดวกสบาย และมีความประทับใจจากการบริการของหน่วยงานภาครัฐ และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง ต่อไป

 
 
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021