ปรับพื้นที่จุดพักคอยปชช.ที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพไปอยู่ทางโซนเหนือ

by smethailandclub 07 พย. 2016
Share:

เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการ ศตส. ซึ่งเป็นประธานการประชุม ศตส. ได้แถลงผลการประชุม ว่า สำหรับการประชุม ศตส. ครั้งนี้ เป็นการพิจารณาผลการดำเนินงานที่ผ่านมา เพื่อร่วมกันปรับหาแนวทางการดำเนินงานโดยเฉพาะพื้นที่บริเวณสนามหลวง และจะมีการเริ่มดำเนินงานในแต่ละส่วนงานก่อน ตามแผนงานของกรุงเทพมหานครที่เสนอ โดยจะมีการปรับพื้นที่บริเวณจุดพักคอยไปอยู่ทางโซนเหนือในสัปดาห์หน้า เพื่อรองรับประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ และเพื่อจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจะมีการแจ้งให้พี่น้องประชาชนทราบในระยะต่อไป

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อไปว่า แผนการดำเนินงานดังกล่าวจะมีการปรับแผนงานทางด้านการอุปโภคและบริโภคโดยจะมีการขอความร่วมมือในการปรับเปลี่ยนพื้นที่การให้บริการอาหารจากส่วนงานต่าง ๆ เพื่อความเหมาะสม สำหรับการให้บริการประชาชน รวมทั้ง การปรับการบริการทางด้านการแพทย์ ซึ่งรัฐบาลได้ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพของพี่น้องประชาชนที่มาร่วมถวายสักการะพระบรมศพอย่างต่อเนื่อง โดยมอบหมายให้ศูนย์อำนวยการด้านการแพทย์จัดทำแนวทางการปฏิบัติงานของหน่วยบริการทางการแพทย์เคลื่อนที่อีกด้วย

สำหรับแผนการดำเนินงานทางการจราจร นั้น จะมีการปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินงานเป็นช่วงเวลาเพื่อความเหมาะสมตามสภาพการจราจร เพื่อให้พี่น้องประชาชน สามารถเดินทางมาเพื่อทำธุระส่วนตัวได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม แผนงานจราจรในพื้นที่บริเวณสนามหลวงจะมีการปรับเปลี่ยนอีกครั้งในวันที่ 11 ถึง 13 พฤศจิกายนนี้ เนื่องจากมีการจัดงานรับพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เพื่ออำนวยความสะดวกในการจราจร ทั้งนี้การให้บริการทางด้านคมนาคมขนส่งของ ขสมก. จะยังคงให้บริการตามแผนการเดิม

นอกจากนี้ การจัดระเบียบในการเข้าถวายสักการะพระบรมศพนั้น ที่ผ่านมาจากผลสำรวจมีประชาชนเข้ามาร่วมสักการะพระบรมศพประมาณ 31,000 คนต่อวัน ซึ่งจะมีการจัดให้มีการรับบัตรคิวเช่นเดิม โดยทางรัฐบาลจะดำเนินการอย่างเต็มกำลัง เพื่อวางแนวทางในการอำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชน และภายหลังจากเสร็จสิ้นแผนการจัดบริเวณพื้นที่ทางด้านโซนเหนือแล้ว คาดว่าพี่น้องประชาชนจะได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า การดำเนินงานปรับเปลี่ยนแผนงานเหล่านี้ ทาง ศตส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เน้นถึงการอำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชนให้ได้รับความสะดวกสบายเป็นหลัก รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับรู้และมีความเข้าใจ ให้พี่น้องประชาชน ที่มีจิตศรัทธามุ่งมั่นตั้งใจเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้รับความสะดวกสบาย และมีความประทับใจจากการบริการของหน่วยงานภาครัฐ และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง ต่อไป

 
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021