ไปรษณีย์ไทยเผยยอดลงทะเบียนขอรับบัตรภาพฯ วันที่สองเข้าสู่ 5 ล้านคน

by smethailandclub 08 พย. 2016
Share:

ไปรษณีย์ไทย เผยยอดลงทะเบียนขอรับบัตรภาพฯ วันที่สองเข้าสู่ 5 ล้านคน พร้อมยืนยันความปลอดภัยเว็บไซต์ลงทะเบียนบัตรภาพผนึกแสตมป์ ร.9


บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เผยยอดลงทะเบียนขอรับบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 มีผู้ลงทะเบียนในระบบแล้วกว่า 5 ล้านคน พร้อมยืนยันการใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชนในการลงทะเบียนนั้น เพื่อยืนยันสิทธิ์ของผู้ลงทะเบียนเท่านั้น มิได้มีเจตนาไปทางมิชอบ ซึ่งไปรษณีย์ไทยมีระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลประชาชนที่มีมาตรฐาน และสำหรับเว็บไซต์ที่ประชาชนสามารถลงทะเบียนได้ คือ www.stamprama9.thailandpost.com และเว็บไซต์ www.stamprama9.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ถูกต้องของไปรษณีย์ไทยเช่นกัน โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นจากประชาชน โดยลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559
    
นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยยอดการลงทะเบียนขอรับบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 ในวันนี้ว่า ยอดการลงทะเบียนล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา มีผู้ลงทะเบียนในระบบแล้วกว่า 5 ล้านคน ขณะเดียวกันพบผู้ไม่หวังดีเผยแพร่ข้อมูลเรื่องไปรษณีย์ไทย จะนำเลขที่บัตรประจำตัวประชาชนของผู้ลงทะเบียนแสดงความจำนงขอรับบัตรภาพฯ ไปใช้ในทางมิชอบ ทำให้ประชาชนมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยในข้อมูลนั้น ไปรษณีย์ไทย ขอให้ประชาชนมั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัยของเว็บไซต์ www.stamprama9.thailandpost.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่จะรับข้อมูลการลงทะเบียนเพียงอย่างเดียวและมีการป้องกันการโจมตีเว็บไซต์ในรูปแบบต่างๆ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐาน  
    
อย่างไรก็ดี สำหรับเว็บไซต์ที่ประชาชนสามารถลงทะเบียนได้ คือ www.stamprama9.thailandpost.com และยังสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.stamprama9.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ถูกต้องของไปรษณีย์ไทยเช่นกัน โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นจากประชาชน และสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2559 นี้ โดยจะต้องใช้หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก กรอกรายละเอียดชื่อ-นามสกุล ที่อยู่สำหรับการจัดส่ง เพื่อไปรษณีย์ไทยจะได้นำส่งบัตรภาพฯ ตามที่อยู่ที่ได้ลงทะเบียนไว้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และระบุหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อการแจ้งข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมและประสานงานการนำจ่าย สำหรับผู้ที่ไม่มีคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ นางสมรกล่าวท้ายสุด
    
อนึ่ง สำหรับผู้ที่ไม่สามารถลงทะเบียนได้สามารถแจ้งข้อมูลมาได้ที่ THP Contact Center 1545
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021