ไปรษณีย์ไทยเผยยอดลงทะเบียนขอรับบัตรภาพฯ วันที่สองเข้าสู่ 5 ล้านคน

by smethailandclub 08 พย. 2016
Share:

ไปรษณีย์ไทย เผยยอดลงทะเบียนขอรับบัตรภาพฯ วันที่สองเข้าสู่ 5 ล้านคน พร้อมยืนยันความปลอดภัยเว็บไซต์ลงทะเบียนบัตรภาพผนึกแสตมป์ ร.9


บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เผยยอดลงทะเบียนขอรับบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 มีผู้ลงทะเบียนในระบบแล้วกว่า 5 ล้านคน พร้อมยืนยันการใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชนในการลงทะเบียนนั้น เพื่อยืนยันสิทธิ์ของผู้ลงทะเบียนเท่านั้น มิได้มีเจตนาไปทางมิชอบ ซึ่งไปรษณีย์ไทยมีระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลประชาชนที่มีมาตรฐาน และสำหรับเว็บไซต์ที่ประชาชนสามารถลงทะเบียนได้ คือ www.stamprama9.thailandpost.com และเว็บไซต์ www.stamprama9.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ถูกต้องของไปรษณีย์ไทยเช่นกัน โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นจากประชาชน โดยลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559
    
นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยยอดการลงทะเบียนขอรับบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 ในวันนี้ว่า ยอดการลงทะเบียนล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา มีผู้ลงทะเบียนในระบบแล้วกว่า 5 ล้านคน ขณะเดียวกันพบผู้ไม่หวังดีเผยแพร่ข้อมูลเรื่องไปรษณีย์ไทย จะนำเลขที่บัตรประจำตัวประชาชนของผู้ลงทะเบียนแสดงความจำนงขอรับบัตรภาพฯ ไปใช้ในทางมิชอบ ทำให้ประชาชนมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยในข้อมูลนั้น ไปรษณีย์ไทย ขอให้ประชาชนมั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัยของเว็บไซต์ www.stamprama9.thailandpost.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่จะรับข้อมูลการลงทะเบียนเพียงอย่างเดียวและมีการป้องกันการโจมตีเว็บไซต์ในรูปแบบต่างๆ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐาน  
    
อย่างไรก็ดี สำหรับเว็บไซต์ที่ประชาชนสามารถลงทะเบียนได้ คือ www.stamprama9.thailandpost.com และยังสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.stamprama9.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ถูกต้องของไปรษณีย์ไทยเช่นกัน โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นจากประชาชน และสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2559 นี้ โดยจะต้องใช้หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก กรอกรายละเอียดชื่อ-นามสกุล ที่อยู่สำหรับการจัดส่ง เพื่อไปรษณีย์ไทยจะได้นำส่งบัตรภาพฯ ตามที่อยู่ที่ได้ลงทะเบียนไว้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และระบุหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อการแจ้งข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมและประสานงานการนำจ่าย สำหรับผู้ที่ไม่มีคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ นางสมรกล่าวท้ายสุด
    
อนึ่ง สำหรับผู้ที่ไม่สามารถลงทะเบียนได้สามารถแจ้งข้อมูลมาได้ที่ THP Contact Center 1545
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020