"พีดีเฮ้าส์" จ้างกุนซือขยายแฟรนไชส์พม่า

by System 08 ตค. 2012
Share:

พีดีเฮ้าส์ เล็งจ้างที่ปรึกษาด้านการลงทุนก่อนบุกเจาะตลาดพม่า คาดได้ข้อสรุปแผนลงทุนชัดเจนทั้งหมดปลายปี 2556 ลุยขยายแฟรนไชส์ให้ครบ 50 สาขาตามเป้า


นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานวิศวกรรม บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า แผนขยายธุรกิจรับสร้างบ้านไปยังต่างประเทศ คาดว่าจะได้ข้อสรุปทั้งหมดปลายปี 2556 และในปี 2557 จะเดินหน้าด้านการลงทุนได้เต็มตัว โดยบริษัทมีแผนจะว่าจ้างบริษัท แฟนคอร์ป จำกัด บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุน ให้เข้าไปศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนขยายสาขาแฟรนไชส์แบบรอบด้านในพม่า ทั้งการขยายตัวของประชากร ความต้องการสร้างบ้าน การขยายตัวทางเศรษฐกิจ รวมถึงรูปแบบการลงทุน ข้อดีและอุปสรรคที่จะเข้าไปลงทุนในพม่า

“ก่อนหน้านี้บริษัทได้พูดคุยกับสถาปนิกชาวพม่า ที่สนใจนำธุรกิจแฟรนไชส์รับสร้างบ้านเข้าไปทำตลาดในพม่ามาบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีการลงลึกในรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ในการหาพันธมิตรหรือนักธุรกิจจากพม่าที่จะเข้ามาซื้อสิทธิ์แฟรนไชส์ของพีดี เฮ้าส์ ช่วงก่อนหน้าได้ดำเนินการไปบ้างแล้ว โดยการร่วมโรดโชว์กับกระทรวงพาณิชย์ และพูดคุยกับนักลงทุนที่แสดงความสนใจ” นายพิศาล กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทได้ว่าจ้างบริษัท แฟนคอร์ป ที่ปรึกษาด้านการลงทุน ให้ศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนในประเทศเพื่อนบ้าน ประกอบด้วย ลาว, พม่า และกัมพูชา ซึ่งพบว่าประเทศที่มีความน่าสนใจในการลงทุนมากสุดคือ พม่า ขณะที่กัมพูชามีการขยายตัวที่ดีเพียง 2 เมือง คือ พนมเปญ เสียมเรียบ อย่างไรก็ตาม ช่วงปี 2555-2556 นี้ จะยังไม่ขยายการลงทุนเข้าไปในพม่าทันที รอผลศึกษาข้อดี-ข้อเสียก่อน ส่วนการขยายแฟรนไชส์ในประเทศช่วงปี 55-56 จะทำให้ครบ 50 สาขา ตามแผนระยะยาว 5 ปีที่กำหนดไว้

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020