"พีดีเฮ้าส์" จ้างกุนซือขยายแฟรนไชส์พม่า

by System 08 ตค. 2012
Share:

พีดีเฮ้าส์ เล็งจ้างที่ปรึกษาด้านการลงทุนก่อนบุกเจาะตลาดพม่า คาดได้ข้อสรุปแผนลงทุนชัดเจนทั้งหมดปลายปี 2556 ลุยขยายแฟรนไชส์ให้ครบ 50 สาขาตามเป้า


นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานวิศวกรรม บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า แผนขยายธุรกิจรับสร้างบ้านไปยังต่างประเทศ คาดว่าจะได้ข้อสรุปทั้งหมดปลายปี 2556 และในปี 2557 จะเดินหน้าด้านการลงทุนได้เต็มตัว โดยบริษัทมีแผนจะว่าจ้างบริษัท แฟนคอร์ป จำกัด บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุน ให้เข้าไปศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนขยายสาขาแฟรนไชส์แบบรอบด้านในพม่า ทั้งการขยายตัวของประชากร ความต้องการสร้างบ้าน การขยายตัวทางเศรษฐกิจ รวมถึงรูปแบบการลงทุน ข้อดีและอุปสรรคที่จะเข้าไปลงทุนในพม่า

“ก่อนหน้านี้บริษัทได้พูดคุยกับสถาปนิกชาวพม่า ที่สนใจนำธุรกิจแฟรนไชส์รับสร้างบ้านเข้าไปทำตลาดในพม่ามาบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีการลงลึกในรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ในการหาพันธมิตรหรือนักธุรกิจจากพม่าที่จะเข้ามาซื้อสิทธิ์แฟรนไชส์ของพีดี เฮ้าส์ ช่วงก่อนหน้าได้ดำเนินการไปบ้างแล้ว โดยการร่วมโรดโชว์กับกระทรวงพาณิชย์ และพูดคุยกับนักลงทุนที่แสดงความสนใจ” นายพิศาล กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทได้ว่าจ้างบริษัท แฟนคอร์ป ที่ปรึกษาด้านการลงทุน ให้ศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนในประเทศเพื่อนบ้าน ประกอบด้วย ลาว, พม่า และกัมพูชา ซึ่งพบว่าประเทศที่มีความน่าสนใจในการลงทุนมากสุดคือ พม่า ขณะที่กัมพูชามีการขยายตัวที่ดีเพียง 2 เมือง คือ พนมเปญ เสียมเรียบ อย่างไรก็ตาม ช่วงปี 2555-2556 นี้ จะยังไม่ขยายการลงทุนเข้าไปในพม่าทันที รอผลศึกษาข้อดี-ข้อเสียก่อน ส่วนการขยายแฟรนไชส์ในประเทศช่วงปี 55-56 จะทำให้ครบ 50 สาขา ตามแผนระยะยาว 5 ปีที่กำหนดไว้

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021