"พีดีเฮ้าส์" จ้างกุนซือขยายแฟรนไชส์พม่า

by System 08 ตค. 2012
Share:

พีดีเฮ้าส์ เล็งจ้างที่ปรึกษาด้านการลงทุนก่อนบุกเจาะตลาดพม่า คาดได้ข้อสรุปแผนลงทุนชัดเจนทั้งหมดปลายปี 2556 ลุยขยายแฟรนไชส์ให้ครบ 50 สาขาตามเป้า


นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานวิศวกรรม บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า แผนขยายธุรกิจรับสร้างบ้านไปยังต่างประเทศ คาดว่าจะได้ข้อสรุปทั้งหมดปลายปี 2556 และในปี 2557 จะเดินหน้าด้านการลงทุนได้เต็มตัว โดยบริษัทมีแผนจะว่าจ้างบริษัท แฟนคอร์ป จำกัด บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุน ให้เข้าไปศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนขยายสาขาแฟรนไชส์แบบรอบด้านในพม่า ทั้งการขยายตัวของประชากร ความต้องการสร้างบ้าน การขยายตัวทางเศรษฐกิจ รวมถึงรูปแบบการลงทุน ข้อดีและอุปสรรคที่จะเข้าไปลงทุนในพม่า

“ก่อนหน้านี้บริษัทได้พูดคุยกับสถาปนิกชาวพม่า ที่สนใจนำธุรกิจแฟรนไชส์รับสร้างบ้านเข้าไปทำตลาดในพม่ามาบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีการลงลึกในรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ในการหาพันธมิตรหรือนักธุรกิจจากพม่าที่จะเข้ามาซื้อสิทธิ์แฟรนไชส์ของพีดี เฮ้าส์ ช่วงก่อนหน้าได้ดำเนินการไปบ้างแล้ว โดยการร่วมโรดโชว์กับกระทรวงพาณิชย์ และพูดคุยกับนักลงทุนที่แสดงความสนใจ” นายพิศาล กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทได้ว่าจ้างบริษัท แฟนคอร์ป ที่ปรึกษาด้านการลงทุน ให้ศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนในประเทศเพื่อนบ้าน ประกอบด้วย ลาว, พม่า และกัมพูชา ซึ่งพบว่าประเทศที่มีความน่าสนใจในการลงทุนมากสุดคือ พม่า ขณะที่กัมพูชามีการขยายตัวที่ดีเพียง 2 เมือง คือ พนมเปญ เสียมเรียบ อย่างไรก็ตาม ช่วงปี 2555-2556 นี้ จะยังไม่ขยายการลงทุนเข้าไปในพม่าทันที รอผลศึกษาข้อดี-ข้อเสียก่อน ส่วนการขยายแฟรนไชส์ในประเทศช่วงปี 55-56 จะทำให้ครบ 50 สาขา ตามแผนระยะยาว 5 ปีที่กำหนดไว้

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021