ซัมมิท แคปปิตอล ทุ่ม 10 ล้าน เปิดศูนย์สินเชื่อรายย่อย รองรับลูกค้าเพิ่ม

by smethailandclub 14 พย. 2016
Share:

บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด ผู้นำธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ในเครือซูมิโตโม คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เดินหน้ากลยุทธ์การตลาดเชิงรุก รองรับตลาดสินเชื่อรายย่อยที่เติบโตต่อเนื่อง หวังดันยอดสินเชื่อโตกระฉูด สู่เป้าหมายตำแหน่งผู้นำตลาดสินเชื่อรายย่อย ตามที่วางไว้ ล่าสุด ทุ่มงบประมาณ 10 ล้านบาท เนรมิตศูนย์ดำเนินการสินเชื่อรายย่อย ณ อาคารศรีเฟื่องฟุ้ง ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ เปิดดำเนินการด้านสินเชื่อบุคคลซัมมิท แคปปิตอล โดยได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา  
นายวิชิต พยุหนาวีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์สินเชื่อ ณ ปัจจุบัน พบว่าสินเชื่อในสถาบันการเงินเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมามียอดคงค้าง 16.5 ล้านล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 4 จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยสินเชื่อจากสถาบันการเงินเฉพาะกิจหรือ non-bank ชะลอตัว ขณะที่สินเชื่อธนาคารพาณิชย์ขยายตัวเร่งขึ้น ซึ่งเมื่อแยกประเภทการขอสินเชื่อ พบว่า สินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภคขยายตัวเร่งขึ้นร้อยละ 4.9 จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ขณะที่สินเชื่อเพื่อธุรกิจขยายตัวชะลอลงที่ร้อยละ 2.5 จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา  

“นอกจากเป้าหมายที่จะขึ้นแท่นเป็นที่หนึ่งของธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ของประเทศไทยภายในปี 2562 ด้วยการเดินหน้าขยายพันธมิตรและศูนย์บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ให้ครอบคลุมพื้นที่ 70 จังหวัด   ทั่วประเทศภายในปี 2560 แล้ว เรายังเดินหน้าขยายธุรกิจสู่ตลาดสินเชื่อรายย่อยด้วยการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ สินเชื่อบุคคลซัมมิท แคปปิตอล ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา เพื่อรองรับการขยายตัวของลูกค้าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นภายในปี 2560 ซัมมิท แคปปิตอลได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาทก่อสร้างศูนย์ดำเนินการสินเชื่อรายย่อยขึ้น ณ อาคาร    ศรีเฟื่องฟุ้ง ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ” นายวิชิต กล่าวเสริม 

ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ในการจัดตั้งศูนย์ดำเนินการสินเชื่อรายย่อย เพื่อใช้เป็นศูนย์รวมในการดำเนินการสินเชื่อสำหรับลูกค้าบุคคล โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อลูกค้า ตรวจรับใบสมัคร และตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร ก่อนนำส่งศูนย์อนุมัติสินเชื่อเพื่อดำเนินการพิจารณาตามกระบวนการและขั้นตอนการพิจารณาสินเชื่อ ปัจจุบันมีพนักงานรวมกว่า 50 ชีวิต 
“นอกจากนี้ ยังมีแผนเพื่อใช้เป็นศูนย์รวมในการดำเนินการสำหรับผลิตภัณฑ์สินเชื่อรายย่อยอื่นๆ  อาทิ สินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์กู้ส่วนเพิ่ม และสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่เฉพาะลูกค้าเดิม  เป็นต้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค บริษัทฯ ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ดำเนินการสินเชื่อรายย่อยเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 100 คนต่อปี เพื่อรองรับปริมาณลูกค้าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในปี 2560” นายวิชิต กล่าวทิ้งท้าย   

 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020