ซัมมิท แคปปิตอล ทุ่ม 10 ล้าน เปิดศูนย์สินเชื่อรายย่อย รองรับลูกค้าเพิ่ม

by smethailandclub 14 พย. 2016
Share:

บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด ผู้นำธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ในเครือซูมิโตโม คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เดินหน้ากลยุทธ์การตลาดเชิงรุก รองรับตลาดสินเชื่อรายย่อยที่เติบโตต่อเนื่อง หวังดันยอดสินเชื่อโตกระฉูด สู่เป้าหมายตำแหน่งผู้นำตลาดสินเชื่อรายย่อย ตามที่วางไว้ ล่าสุด ทุ่มงบประมาณ 10 ล้านบาท เนรมิตศูนย์ดำเนินการสินเชื่อรายย่อย ณ อาคารศรีเฟื่องฟุ้ง ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ เปิดดำเนินการด้านสินเชื่อบุคคลซัมมิท แคปปิตอล โดยได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา  
นายวิชิต พยุหนาวีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์สินเชื่อ ณ ปัจจุบัน พบว่าสินเชื่อในสถาบันการเงินเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมามียอดคงค้าง 16.5 ล้านล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 4 จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยสินเชื่อจากสถาบันการเงินเฉพาะกิจหรือ non-bank ชะลอตัว ขณะที่สินเชื่อธนาคารพาณิชย์ขยายตัวเร่งขึ้น ซึ่งเมื่อแยกประเภทการขอสินเชื่อ พบว่า สินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภคขยายตัวเร่งขึ้นร้อยละ 4.9 จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ขณะที่สินเชื่อเพื่อธุรกิจขยายตัวชะลอลงที่ร้อยละ 2.5 จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา  

“นอกจากเป้าหมายที่จะขึ้นแท่นเป็นที่หนึ่งของธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ของประเทศไทยภายในปี 2562 ด้วยการเดินหน้าขยายพันธมิตรและศูนย์บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ให้ครอบคลุมพื้นที่ 70 จังหวัด   ทั่วประเทศภายในปี 2560 แล้ว เรายังเดินหน้าขยายธุรกิจสู่ตลาดสินเชื่อรายย่อยด้วยการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ สินเชื่อบุคคลซัมมิท แคปปิตอล ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา เพื่อรองรับการขยายตัวของลูกค้าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นภายในปี 2560 ซัมมิท แคปปิตอลได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาทก่อสร้างศูนย์ดำเนินการสินเชื่อรายย่อยขึ้น ณ อาคาร    ศรีเฟื่องฟุ้ง ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ” นายวิชิต กล่าวเสริม 

ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ในการจัดตั้งศูนย์ดำเนินการสินเชื่อรายย่อย เพื่อใช้เป็นศูนย์รวมในการดำเนินการสินเชื่อสำหรับลูกค้าบุคคล โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อลูกค้า ตรวจรับใบสมัคร และตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร ก่อนนำส่งศูนย์อนุมัติสินเชื่อเพื่อดำเนินการพิจารณาตามกระบวนการและขั้นตอนการพิจารณาสินเชื่อ ปัจจุบันมีพนักงานรวมกว่า 50 ชีวิต 
“นอกจากนี้ ยังมีแผนเพื่อใช้เป็นศูนย์รวมในการดำเนินการสำหรับผลิตภัณฑ์สินเชื่อรายย่อยอื่นๆ  อาทิ สินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์กู้ส่วนเพิ่ม และสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่เฉพาะลูกค้าเดิม  เป็นต้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค บริษัทฯ ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ดำเนินการสินเชื่อรายย่อยเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 100 คนต่อปี เพื่อรองรับปริมาณลูกค้าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในปี 2560” นายวิชิต กล่าวทิ้งท้าย   

 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021