กรมสค.แนะลงทุนโรงแรมเล็กในญี่ปุ่นเมืองฮิโรชิมา

by smethailandclub 28 พย. 2016
Share:

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแนะลงทุนโรงแรมเล็กในญี่ปุ่น ชี้ฝ่ายญี่ปุ่นพร้อมให้ความร่วมมือนัดหมายจับคู่บริษัทร่วมทุน

นางมาลี  โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยรายงานจากสำนักงานตัวแทนส่งเสริมการค้า ณ เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ว่า ในระยะ 2-3 ปีมานี้มีจำนวนนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามายังญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้โรงแรมที่พักในเมืองที่เป็นที่แหล่งท่องเที่ยวไม่เพียงพอ เขตคิวชิวและโอกินาวาเป็นเขตหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ประสบปัญหาด้านโรงแรมที่พักเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในเมืองฟูกูโอกะซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางของเขตคิวชิวและมีสนามบินนานาชาติตั้งอยู่ ธุรกิจโรงแรมที่มีแนวโน้มดีและตรงกับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้แก่ โรงแรมขนาดเล็ก หรือ บูทีค โฮเต็ล

“ช่วงที่ผ่านมามีผู้ประกอบการโรงแรมขนาดใหญ่ระดับ 5 ดาวแสดงความสนใจจะเข้ามาลงทุนในเมืองฟูกูโอกะ แต่ติดปัญหาว่าเมืองฟูกูโอกะไม่มีที่ดินขนาดใหญ่สำหรับก่อสร้างโรงแรมขนาดใหญ่ได้ หากเป็น City Hotel หรือโรงแรมขนาดเล็กจะหาพื้นที่ทำโครงการได้ง่ายกว่า และหากเป็นโรงแรมในลักษณะบูทีค โฮเต็ล (Design Boutique Hotel) จะยิ่งมีความน่าสนใจ” อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าว

นายโคอิชิ โกโนะ ผู้บริหารระดับสูงสำนักงานเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว และวัฒนธรรมแห่งเมืองฟูกูโอกะ ได้แจ้งกับสำนักงานตัวแทนส่งเสริมการค้า ณ เมืองฮิโรชิมา ว่า หากไทยมีนักลงทุนที่สนใจทำธุรกิจโรงแรมและประสงค์จะจัดคณะเดินทางมาสำรวจช่องทางการทำธุรกิจโรงแรมในเมืองฟูกูโอกะ สำนักงานเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว และวัฒนธรรมแห่งเมืองฟูกูโอกะ ยินดีให้ความร่วมมือและอำนวยความสะดวกในการจัดโปรแกรมสำรวจลู่ทาง พร้อมทั้งจัดทำนัดหมายนักธุรกิจในญี่ปุ่นที่อาจมีความสนใจร่วมลงทุนมาพบและหารือกับคณะนักธุรกิจไทยด้วย

 สถิติของปี 2015 มีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเดินทางเข้ามายังคิวชิวและโอกินาวาราว 4 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปี 2014 ถึงร้อยละ 73 ซึ่งนับเป็นอัตราการเพิ่มที่สูงกว่าอัตราเฉลี่ยของทั้งประเทศญี่ปุ่นซึ่งอยู่ที่ร้อยละ 47 แม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวรุนแรงในจังหวัดคุมาโมโตะซึ่งตั้งอยู่ตอนกลางของเกาะคิวชิว เมื่อเดือนเมษายนของปีนี้ แต่จำนวนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่เดินทางมายังคิวชิวกลับไม่ลดลง จำนวน นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนกันยายนในปีนี้ยังคงเพิ่มขึ้นในอัตราตัวเลข 2 หลัก ทุกๆ เดือน เมี่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปี 2014

 Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020