ไทยพาณิชย์จับมือรัฐจัดงาน OTOP ทั่วไทย

by System 10 ตค. 2012
Share:

 

ธนาคารไทยพาณิชย์ และ กรมการพัฒนาชุมชน  เครือข่ายโอทอปประเทศไทย จัดงาน “OTOP ทั่วไทย ผสานใจไทยพาณิชย์” รวมของดี 4 ภาคมาจัดจำหน่าย หวังส่งเสริมช่องทางการขยายตลาดให้กับกลุ่ม OTOP ผลักดันการกระจายรายได้สู่ชุมชน เตรียมพบกับสินค้าไทยราคาย่อมเยา ได้ตั้งแต่วันที่ 9-11 ต.ค. นี้ ที่หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ รัชโยธิน 

นายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า "งาน OTOP ทั่วไทย ผสานใจไทยพาณิชย์" ถือเป็นการสนับสนุน ให้มีช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP เพิ่มมากขึ้น และยังเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการ OTOP ได้แลกเปลี่ยน เรียนรู้ถึงความต้องการของผู้บริโภคในตลาดต่าง ๆ ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้ตรงความต้องการของตลาดอีกด้วย”

นางพิกุล ศรีมหันต์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ต้องการที่จะสนับสนุนกลุ่มผู้ประกอบการ OTOP เพื่อสร้างโอกาสในการขยายธุรกิจ โดยที่ผ่านมาธนาคารเปิดให้บริการผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านคือเงิน มายโฮม มายแคช เพื่อให้ผู้ประกอบการ OTOP สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่าย สามารถนำบ้านมาเปลี่ยนเป็นเงินทุนได้ โดยที่บ้านก็ยังมีอยู่ ซึ่งถือเป็นแหล่งเงินทุนที่เชื่อถือได้ พร้อมมีพนักงานให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ธนาคารได้ร่วมมือกับกรมการพัฒนาชุมชน  เครือข่ายโอทอปประเทศไทย เพื่อช่วยเพิ่มเงินทุน และโอกาสให้ผู้ประกอบการ OTOP อีกทางหนึ่ง

  ทั้งนี้งานดังกล่าว ถือเป็นครั้งแรก ที่คัดสรรของดีจากภูมิปัญญาไทยที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นจาก 4 ภาค ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคใต้ ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศมาจัดจำหน่าย กว่า 120 บูธ ครบเครื่องทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค หัตถกรรม เครื่องประดับ สินค้าแปรรูปต่างๆ โดยธนาคารได้มอบหอประชุมมหิศร และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นสถานที่จัดงาน ซึ่งนับเป็นโอกาสดีที่จะส่งเสริมให้คนไทยเลือกซื้อ เลือกใช้สินค้าไทย รวมถึงเตรียมจัดหาของดี OTOP ไว้เป็นของขวัญในเทศกาลต่าง ๆ ที่ใกล้จะถึงในช่วงสิ้นปีนี้ด้วย

เตรียมพบกับของดี 4 ภาคได้ในงาน “OTOP ทั่วไทย ผสานใจไทยพาณิชย์” ตั้งแต่วันนี้ -11 ต.ค. 55 ที่หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ รัชโยธิน 

 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021