กรุงเทพฯ ติดอันดับ 2 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวมาค้างคีนฟรีมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

by smethailandclub 06 ธค. 2016
Share:

          
Hotels.com ครบรอบการดำเนินธุรกิจ 25 ปี พร้อมจำนวนสมาชิก Hotels.com Rewards ครบ 25 ล้านคน
          
ฮ่องกงติดอันดับ 1 ของประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อค้างคีนฟรีมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตามด้วยกรุงเทพฯ และโตเกียว นักท่องเที่ยวโหวต Grande Centre Point Hotel Terminal 21 เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับเดินทางมาค้างคีนฟรีมากที่สุดในกรุงเทพฯ
          
ศิลปินชื่อดัง เจเรมี วิลล์ สร้างผลงานศิลปะชิ้นเอก ไฮไลท์เมืองที่ได้รับการยกย่องว่ามีนักท่องเที่ยวที่ "ทันสมัย" ใช้สิทธิพักฟรี 1 คืนมากที่สุด
          
สุดยอดกิจกรรมในฝันของนักท่องเที่ยว อาทิ นั่งเครื่องบินส่วนตัวไปยังที่พัก, ปาร์ตี้กับคนดัง รวมถึงมีพลังวิเศษ
          
Hotels.com เว็บไซต์และแอพพลิเคชันจองที่พักออนไลน์ ที่มาพร้อมโปรแกรม Hotels.com Rewards มอบสิทธิให้นักเดินทางพักฟรี 1 คืน** ทันที เมื่อจองห้องพักและพักครบ 10 คืน เผยกรุงเทพฯติดอันดับประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาค้างคีนฟรีมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และอันดับ 9 ทั่วโลก
          
โปรแกรม Hotels.com Rewards มีสมาชิกครบ 25 ล้านคนในปีเดียวกันกับที่มีการดำเนินธุรกิจครบรอบ 25 ปี ในโอกาสนี้ Hotels.com ลงมือสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับการใช้สิทธิพักฟรี 1 คืนรวมหลายล้านคืนตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เพื่อเผยสถิติเกี่ยวกับประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อค้างคีนฟรีมากที่สุด
          
ฮ่องกง กรุงเทพฯ และโตเกียว ติดอันดับประเทศที่มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาค้างคีนฟรีมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในขณะที่นิวยอร์ก ลาส เวกัส และลอนดอน ติดอันดับประเทศที่มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาค้างคีนฟรีมากที่สุดทั่วโลก โดยมีกรุงเทพฯ รั้งอันดับ 9 
          
ในส่วนของประเทศที่มีนักท่องเที่ยวใช้สิทธิพักฟรี 1 คืนมากที่สุด ฮ่องกงครองอันดับ 1 ตามมาติดๆด้วยโซลและลอส แอนเจลิส โดยกรุงเทพฯติดอันดับที่ 25 
          
กว่า 1 ใน 8 ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกมักตัดสินใจใช้สิทธิในวันเดียวกัน เมื่อได้รับสิทธิพักฟรี 1 คืน และมักจะเลือกจองโรงแรมระดับ 4 ดาว นอกจากนี้ 1 ใน 3 มักจะจองห้องพักผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งถือเป็นเทรนด์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในกลุ่มของนักท่องเที่ยวที่เดินทางอยู่ตลอดเวลา
         
 โรงแรมที่ได้รับความนิยม 
          
เมื่อพูดถึงการเลือกโรงแรมเพื่อพักฟรี 1 คืน พบว่า โรงแรมระดับ 5 ดาว ในลาส เวกัสดูจะเป็นตัวเลือกที่ป๊อปปูลาร์ที่สุด โดยโรงแรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 5 อันดับแรก ล้วนเป็นโรงแรมในตัวเมืองลาส เวกัสทั้งสิ้น ในขณะที่ Grande Centre Point Hotel Terminal 21 ได้รับการโหวตให้เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับเดินทางมาค้างคีนฟรีมากที่สุดในกรุงเทพฯ
          
เจสสิก้า ชวง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคจีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย กล่าวว่า "ถือเป็นโอกาสอันดีที่โปรแกรม Hotels.com Rewards ของเรามีสมาชิกครบ 25 ล้านคนในปีเดียวกันกับที่ Hotels.com ดำเนินธุรกิจครบรอบ 25 ปี ตั้งแต่โปรแกรม Hotels.com Rewards เปิดตัว ก็มีผู้ใช้สิทธิแลกรับที่พักฟรี 1 คืนรวมกว่า 9 ล้านคืน! Hotels.com มีที่พักให้เลือกเป็นพันๆ ที่ และเราเห็นนักท่องเที่ยวลงทุนเดินทางไปไกลแสนไกลเพื่อใช้สิทธิพักฟรี 1 คืน โดยผู้ใช้สิทธ์จำนวนมากเดินทางมาจากฮ่องกง หากใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจหรือไอเดียเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเดินทางไปใช้สิทธิพักฟรี 1 คืน เราขอแนะนำให้คุณลองไปค้างคืนในริยาจ ที่พักสไตล์โมร็อกโกแบบดั้งเดิมหรือนอนในปราสาทอันสวยงามตระการตาในปรากเหมือนลูกค้าของเรา!"
    
 ผลสำรวจ One Night Wonders ของ Hotels.com
          
Hotels.com ทำการสำรวจข้อมูลในหัวข้อ One Night Wonders เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่และกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวสนใจหากมีโอกาสได้เดินทางโดยกระทันหันเป็นเวลาเพียง 1 วัน 
          
ปารีสครองอันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากที่สุด โดยได้รับโหวตจากนักท่องเที่ยวมากถึง 29% ตามด้วยนิวยอร์ก (26%) และโตเกียว (26%)
          
ผลสำรวจชี้ว่านักท่องเที่ยวจะใช้เงินกว่า 26,000 บาท หรือประมาณ 598 ปอนด์ ในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงของการเดินทาง นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะใช้เวลานานถึง 12 ชั่วโมงในการเดินทางไปยังจุดหมาย โดยจะเลือกพักในบ้านพักริมทะเล (47%) ปราสาท (46%) เรือบ้าน (40%) หรือโรงแรมใต้น้ำ (37%) 50% เลือกเข้าพักในโรงแรมระดับ 5 ดาว ในขณะที่ 51% จะพาคู่รักไปใช้สิทธิพักฟรี 1 คืนด้วยกัน โดยจะใช้เวลา 24 ชั่วโมงของการเข้าพักให้คุ้มค่าที่สุด โดย 58% ระบุว่าจะใช้เวลาทั้งหมดไปกับการเดินชมเมืองโดยไม่เข้านอน 41% ระบุว่าจะตะลุยชิมร้านอาหารท้องถิ่นให้ได้เยอะที่สุด และ 20% จะปาร์ตี้ให้หนำใจ ในขณะที่ 1 ใน 10 เลือกรายงานประสบการณ์การท่องเที่ยวของตนแบบเรียลไทม์ผ่านช่องทางออนไลน์ (live stream)
          
กิจกรรมที่ได้ชื่อว่าเป็นกิจกรรมในฝันอย่างแท้จริง ได้แก่ นั่งเครื่องบินส่วนตัวไปยังที่พัก (30%) พูดภาษาท้องถิ่นได้ทันที (31%) รับประทานอาหารให้ภัตตาคารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ (33%) ท่องปาร์ตี้กับคนดัง (32%) และมีพลังวิเศษ (25%)
 
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020