WHOยกย่องนายกฯของไทยเป็นผู้นำทางด้านการส่งเสริมการออกกำลังกายในระดับโลก

by smethailandclub 07 ธค. 2016
Share:

องค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวชื่นชมรัฐบาลไทยกรณีที่นายกรัฐมนตรีกำหนดให้ทุกวันพุธ เวลา 15.00 - 16.30 น. เป็นช่วงเวลาออกกำลังกายเพื่อสร้างเสริมสุขภาพแก่เจ้าหน้าที่ภาครัฐ

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล สำนักโฆษกเปิดเผยว่า ดอกเตอร์มาร์กาเร็ต ชาน ผู้อำนวยการใหญ่ องค์การอนามัยโลก ได้กล่าวแสดงความยินดีกับรัฐบาลไทย กรณีที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศนโยบายเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพเจ้าหน้าที่ของรัฐ ด้วยการชักชวนให้มาออกกำลังกายเป็นประจำ ในระหว่างสัปดาห์ของการทำงาน ซึ่งเป็นนโยบายที่สอดคล้องกับผลสรุปของการประชุมนานาชาติว่าด้วยการส่งเสริมกิจกรรมทางกายและสุขภาพ พ.ศ. 2559 ระหว่างวันที่ 16 -19 พฤศจิกายน 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยประเทศไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียที่ได้รับการคัดเลือกจากองค์การอนามัยโลกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดประชุมดังกล่าว

โอกาสนี้ ผู้อำนวยการใหญ่ องค์การอนามัยโลก ได้กล่าวชื่นชมนโยบายดังกล่าวของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า เป็นนโยบายที่น่าประทับใจที่เกิดจากการริเริ่มของนายกรัฐมนตรีไทยซึ่งจะเป็นตัวอย่างให้กับรัฐบาลอื่น ๆ ในอีกหลายประเทศทั่วโลก และสามารถกล่าวได้ว่า นายกรัฐมนตรีไทยเป็นผู้นำทางด้านการส่งเสริมการออกกำลังกายในระดับโลก ทั้งนี้ องค์การอนามัยโลกได้ทำงานอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดีร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ของประเทศไทย ได้แก่ กระทรวงสาธารณสุข และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพหรือ สสส.
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021