ไปรษณีย์ไทย แจงกรณีเปิดพื้นที่ ปณ. เป็นจุดให้บริการนักท่องเที่ยว

by smethailandclub 07 ธค. 2016
Share:
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงกรณีผู้ประกอบการรีสอร์ทในจังหวัดเพชรบูรณ์ ร้องเรียนว่าที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อนำพื้นที่และบ้านพักรับรองเปิดเป็นจุดให้บริการนักท่องเที่ยว และมีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายจนทำให้มีรายได้จำนวนมาก และผิดวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งที่ทำการไปรษณีย์เพื่อให้บริการไปรษณีย์แก่ประชาชนนั้น
          
จากกรณีดังกล่าวบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอเรียนชี้แจงว่า ที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดให้บริการไปรษณีย์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีที่พักเป็นสวัสดิการให้พนักงาน/ลูกจ้างของไปรษณีย์ไทย และเนื่องจากที่ทำการไปรษณีย์ดังกล่าวตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม จึงอนุญาตให้พนักงาน/ลูกจ้างของไปรษณีย์ไทยและครอบครัวเข้าพักได้ โดยกางเต้นท์หรือใช้บ้านพักเป็นการชั่วคราวในช่วงเดือนตุลาคม - มกราคมของทุกปี โดยเสียค่าใช้จ่ายในราคาประหยัด นอกจากนี้ยังได้เปิดให้ประชาชน/นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเข้ามาเที่ยวชมวิวและพักแรมได้เป็นการชั่วคราว นับเป็นการให้ความร่วมมือกับท้องถิ่นที่จะช่วยสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์อีกทางหนึ่ง ซึ่งรายได้ที่เกิดขึ้น ไปรษณีย์ไทย ได้นำไปใช้ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ชุมชนท้องถิ่นและสนับสนุนกิจการของอำเภอเขาค้อมาโดยตลอด
          
อนึ่ง การอำนวยความสะดวกด้านที่พักให้นักท่องเที่ยวของที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อนั้น เป็นการให้บริการประชาชนทุกคน โดยไปรษณีย์ไทยซึ่งมีเครือข่ายเข้าถึงทุกพื้นที่ทั่วประเทศพร้อมเป็นศูนย์กลางของชุมชนในท้องถิ่น สนับสนุนและสร้างประโยชน์ต่อชุมชนและประเทศชาติ ​
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021