ไปรษณีย์ไทย แจงกรณีเปิดพื้นที่ ปณ. เป็นจุดให้บริการนักท่องเที่ยว

by smethailandclub 07 ธค. 2016
Share:
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงกรณีผู้ประกอบการรีสอร์ทในจังหวัดเพชรบูรณ์ ร้องเรียนว่าที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อนำพื้นที่และบ้านพักรับรองเปิดเป็นจุดให้บริการนักท่องเที่ยว และมีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายจนทำให้มีรายได้จำนวนมาก และผิดวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งที่ทำการไปรษณีย์เพื่อให้บริการไปรษณีย์แก่ประชาชนนั้น
          
จากกรณีดังกล่าวบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอเรียนชี้แจงว่า ที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดให้บริการไปรษณีย์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีที่พักเป็นสวัสดิการให้พนักงาน/ลูกจ้างของไปรษณีย์ไทย และเนื่องจากที่ทำการไปรษณีย์ดังกล่าวตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม จึงอนุญาตให้พนักงาน/ลูกจ้างของไปรษณีย์ไทยและครอบครัวเข้าพักได้ โดยกางเต้นท์หรือใช้บ้านพักเป็นการชั่วคราวในช่วงเดือนตุลาคม - มกราคมของทุกปี โดยเสียค่าใช้จ่ายในราคาประหยัด นอกจากนี้ยังได้เปิดให้ประชาชน/นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเข้ามาเที่ยวชมวิวและพักแรมได้เป็นการชั่วคราว นับเป็นการให้ความร่วมมือกับท้องถิ่นที่จะช่วยสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์อีกทางหนึ่ง ซึ่งรายได้ที่เกิดขึ้น ไปรษณีย์ไทย ได้นำไปใช้ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ชุมชนท้องถิ่นและสนับสนุนกิจการของอำเภอเขาค้อมาโดยตลอด
          
อนึ่ง การอำนวยความสะดวกด้านที่พักให้นักท่องเที่ยวของที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อนั้น เป็นการให้บริการประชาชนทุกคน โดยไปรษณีย์ไทยซึ่งมีเครือข่ายเข้าถึงทุกพื้นที่ทั่วประเทศพร้อมเป็นศูนย์กลางของชุมชนในท้องถิ่น สนับสนุนและสร้างประโยชน์ต่อชุมชนและประเทศชาติ ​
 
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020