ไปรษณีย์ไทย แจงกรณีเปิดพื้นที่ ปณ. เป็นจุดให้บริการนักท่องเที่ยว

by smethailandclub 07 ธค. 2016
Share:
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงกรณีผู้ประกอบการรีสอร์ทในจังหวัดเพชรบูรณ์ ร้องเรียนว่าที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อนำพื้นที่และบ้านพักรับรองเปิดเป็นจุดให้บริการนักท่องเที่ยว และมีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายจนทำให้มีรายได้จำนวนมาก และผิดวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งที่ทำการไปรษณีย์เพื่อให้บริการไปรษณีย์แก่ประชาชนนั้น
          
จากกรณีดังกล่าวบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอเรียนชี้แจงว่า ที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดให้บริการไปรษณีย์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีที่พักเป็นสวัสดิการให้พนักงาน/ลูกจ้างของไปรษณีย์ไทย และเนื่องจากที่ทำการไปรษณีย์ดังกล่าวตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม จึงอนุญาตให้พนักงาน/ลูกจ้างของไปรษณีย์ไทยและครอบครัวเข้าพักได้ โดยกางเต้นท์หรือใช้บ้านพักเป็นการชั่วคราวในช่วงเดือนตุลาคม - มกราคมของทุกปี โดยเสียค่าใช้จ่ายในราคาประหยัด นอกจากนี้ยังได้เปิดให้ประชาชน/นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเข้ามาเที่ยวชมวิวและพักแรมได้เป็นการชั่วคราว นับเป็นการให้ความร่วมมือกับท้องถิ่นที่จะช่วยสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์อีกทางหนึ่ง ซึ่งรายได้ที่เกิดขึ้น ไปรษณีย์ไทย ได้นำไปใช้ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ชุมชนท้องถิ่นและสนับสนุนกิจการของอำเภอเขาค้อมาโดยตลอด
          
อนึ่ง การอำนวยความสะดวกด้านที่พักให้นักท่องเที่ยวของที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อนั้น เป็นการให้บริการประชาชนทุกคน โดยไปรษณีย์ไทยซึ่งมีเครือข่ายเข้าถึงทุกพื้นที่ทั่วประเทศพร้อมเป็นศูนย์กลางของชุมชนในท้องถิ่น สนับสนุนและสร้างประโยชน์ต่อชุมชนและประเทศชาติ ​
 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021