ขนส่งฯร่วมมือภาคีเครือข่ายภาคเอกชนจัดตรวจรถ 'ฟรี' ขับขี่ปลอดภัย ถวายพ่อหลวง

by smethailandclub 08 ธค. 2016
Share:
 
นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกร่วมกับภาคีเครือข่ายภาคเอกชน ประกอบด้วย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ไทย สถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) บริษัทประกันภัย บริษัทติดตั้งแก๊ส NGV/LPG ในรถยนต์และหน่วยงานอื่นๆ รวมทั้งสิ้นกว่า 2,000 แห่งทั่วประเทศ จัดกิจกรรม "ตรวจรถ ‘ฟรี’ ขับขี่ปลอดภัย ถวายพ่อหลวง” ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2559 – 31 มกราคม 2560 เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน และเพื่อเป็นการร่วมทำความดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช
         

ทั้งนี้  ประชาชนสามารถนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์เข้ารับบริการได้ ณ สถานประกอบการที่มีป้ายข้อความ "ตรวจรถ ‘ฟรี’ ขับขี่ปลอดภัย ถวายพ่อหลวง” โดยจะได้รับบริการตรวจเช็คสภาพรถและอุปกรณ์ส่วนควบจำนวน 20 รายการ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย อาทิ การตรวจระบบเบรก สภาพยาง อุปกรณ์ปัดน้ำฝน ระดับน้ำมันเครื่องและความสกปรกของน้ำมันเครื่อง ระดับน้ำมันเบรกและน้ำมันคลัตช์ ความตึงของสายพานพร้อมปรับตั้ง แบตเตอรี่และการทำงานของ ไฟส่องสว่าง/ไฟสัญญาณต่างๆ เป็นต้น นอกจากนั้น ผู้เข้ารับบริการยังจะได้รับความรู้ในเรื่องการดูแลบำรุงรักษารถจากช่างผู้ชำนาญงาน รวมถึงประโยชน์ของการหมั่นบำรุงรักษาสภาพรถให้พร้อมใช้งานอยู่เสมออีกด้วย
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020