กต.เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวแห่งใหม่ ณ รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย

by smethailandclub 12 ธค. 2016
Share:

นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ณ รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย อย่างเป็นทางการ (เมื่อ 9 ธ.ค.) โดยโครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงการต่างประเทศ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) – BEM และบริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN)

ในระหว่างพิธีเปิด รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศได้แสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กระทรวงการต่างประเทศได้รับเกียรติจาก รฟม. ในการสนับสนุนพื้นที่เพื่อเปิดการสำนักงานหนังสือเดินทางแห่งแรกนอกที่ทำการกระทรวงการต่างประเทศ และแห่งแรกในย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร โดยถือเป็นการดำเนินการที่สอดคล้องกับแนวนโยบายการทูตเพื่อประชาชนของกระทรวงฯ และเป็นไปตามบัญชาของนายกรัฐมนตรี ซึ่งต้องการให้กระทรวงฯ บริการประชาชนอย่างเข้าถึงและครอบคลุมมากที่สุด หลังจากนั้น รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศได้นำคณะผู้บริการบริษัทข้างต้น เดินเยี่ยมชมภายในสำนักงานฯ อีกทั้งยังได้อธิบายกระบวนการให้บริการการทำหนังสือเดินทางให้กับประชาชนอย่างเป็นกันเองอีกด้วย

 อนึ่ง สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย ถือเป็นสำนักงานหนังสือเดินทางแห่งที่ 6 ในเขตกรุงเทพมหานคร โดยในปัจจุบัน กรมการกงสุลได้เปิดให้บริการหนังสือเดินทางครอบคลุมทั้งหมด 113 แห่งทั้วโลก โดยมีสำนักงานในต่างประเทศ 94 แห่ง และสำนักงานในต่างจังหวัด 14 แห่ง 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020