กต.เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวแห่งใหม่ ณ รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย

by smethailandclub 12 ธค. 2016
Share:

นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ณ รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย อย่างเป็นทางการ (เมื่อ 9 ธ.ค.) โดยโครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงการต่างประเทศ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) – BEM และบริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN)

ในระหว่างพิธีเปิด รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศได้แสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กระทรวงการต่างประเทศได้รับเกียรติจาก รฟม. ในการสนับสนุนพื้นที่เพื่อเปิดการสำนักงานหนังสือเดินทางแห่งแรกนอกที่ทำการกระทรวงการต่างประเทศ และแห่งแรกในย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร โดยถือเป็นการดำเนินการที่สอดคล้องกับแนวนโยบายการทูตเพื่อประชาชนของกระทรวงฯ และเป็นไปตามบัญชาของนายกรัฐมนตรี ซึ่งต้องการให้กระทรวงฯ บริการประชาชนอย่างเข้าถึงและครอบคลุมมากที่สุด หลังจากนั้น รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศได้นำคณะผู้บริการบริษัทข้างต้น เดินเยี่ยมชมภายในสำนักงานฯ อีกทั้งยังได้อธิบายกระบวนการให้บริการการทำหนังสือเดินทางให้กับประชาชนอย่างเป็นกันเองอีกด้วย

 อนึ่ง สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย ถือเป็นสำนักงานหนังสือเดินทางแห่งที่ 6 ในเขตกรุงเทพมหานคร โดยในปัจจุบัน กรมการกงสุลได้เปิดให้บริการหนังสือเดินทางครอบคลุมทั้งหมด 113 แห่งทั้วโลก โดยมีสำนักงานในต่างประเทศ 94 แห่ง และสำนักงานในต่างจังหวัด 14 แห่ง 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021