กต.เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวแห่งใหม่ ณ รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย

by smethailandclub 12 ธค. 2016
Share:

นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ณ รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย อย่างเป็นทางการ (เมื่อ 9 ธ.ค.) โดยโครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงการต่างประเทศ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) – BEM และบริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN)

ในระหว่างพิธีเปิด รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศได้แสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กระทรวงการต่างประเทศได้รับเกียรติจาก รฟม. ในการสนับสนุนพื้นที่เพื่อเปิดการสำนักงานหนังสือเดินทางแห่งแรกนอกที่ทำการกระทรวงการต่างประเทศ และแห่งแรกในย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร โดยถือเป็นการดำเนินการที่สอดคล้องกับแนวนโยบายการทูตเพื่อประชาชนของกระทรวงฯ และเป็นไปตามบัญชาของนายกรัฐมนตรี ซึ่งต้องการให้กระทรวงฯ บริการประชาชนอย่างเข้าถึงและครอบคลุมมากที่สุด หลังจากนั้น รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศได้นำคณะผู้บริการบริษัทข้างต้น เดินเยี่ยมชมภายในสำนักงานฯ อีกทั้งยังได้อธิบายกระบวนการให้บริการการทำหนังสือเดินทางให้กับประชาชนอย่างเป็นกันเองอีกด้วย

 อนึ่ง สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย ถือเป็นสำนักงานหนังสือเดินทางแห่งที่ 6 ในเขตกรุงเทพมหานคร โดยในปัจจุบัน กรมการกงสุลได้เปิดให้บริการหนังสือเดินทางครอบคลุมทั้งหมด 113 แห่งทั้วโลก โดยมีสำนักงานในต่างประเทศ 94 แห่ง และสำนักงานในต่างจังหวัด 14 แห่ง 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021