Frank.co.th รุกตลาดประกันภัยออนไลน์เต็มสูบ

by smethailandclub 16 ธค. 2016
Share:

 
    Frank.co.th  รุกเจาะตลาดธุรกิจประกันภัยรถยนต์ ชูศักยภาพการให้บริการที่แตกต่างรองรับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่  พร้อมวางแผนเตรียมจับมือประกันภัยชั้นนำในภูมิภาคหวังขยายตลาดไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งนี้วางเป้าขึ้นแท่นเบอร์ 1 ตลาดซื้อ-ขายประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ภายใน 5 ปี
           
    นายฮัรเปรม ดูวา กรรมการผู้จัดการ บริษัท Frank.co.th  เปิดเผยถึงการดำเนินธุรกิจประกันภัยว่า การเกิดขึ้นของเว็บไซต์  Frank.co.th  เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภคในการซื้อ-ขายประกันภัยรถยนต์ผ่านเว็บไซต์ ซึ่งตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน


    ดังนั้น ธุรกิจประกันวินาศภัยทุกประเภททั้ง ประกันรถยนต์ ประกันการเดินทาง การประกันอุบัติเหตุฯลฯ จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบบริการให้มีความทันสมัย และผู้ให้บริการขายประกันภัยผ่านทางออนไลน์มีไม่กี่รายเท่านั้น และแต่ละบริษัทมีรูปแบบบริการที่แตกต่างกัน ทำให้ Frank.co.th  ต้องการสร้างความแตกต่างในบริการในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะความหลากหลายของบริการในอนาคต ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่ตัดสินใจเป็นผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์จากบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI ทำให้เว็บไซต์  Frank.co.th  ได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี เห็นได้จากในช่วงการเปิดตัวประมาณ 7 เดือนที่ผ่านมามีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์หลายแสนคนและซื้อประกันภัยผ่านทางเว็บไซต์ Frank.co.th   เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 30% ทุกเดือน โดยลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการของบริษัทมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย


            “เว็บไซต์ของเรามีลูกค้าทั่วประเทศให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก  เนื่องจากมีจุดเด่นในการจัดทำข้อมูลเกี่ยวกับการทำประกันภัยแต่ละประเภทให้เข้าใจง่าย แม้กับผู้ที่ไม่มีความรู้เรื่องการทำประกันภัยมาก่อนก็สามารถเข้าใจและสั่งซื้อด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก ทำให้ที่ผ่านมามีผู้บริโภคเข้ามาศึกษาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบกับบริษัทประกันภัยอื่นๆ  ซึ่งถือว่าเป็นการทำให้เกิดความสะดวกสบายและง่ายต่อการตัดสินใจของลูกค้า แม้ว่าธุรกิจนี้จะมีการแข่งขันสูงแต่เราไม่เน้นการแข่งขันด้านราคา แต่จะให้ความสำคัญกับบริการที่มีคุณภาพ รวดเร็ว และมีความตรงไปตรงมากับลูกค้า คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะเติบโตอีกเท่าตัว” นายฮัรเปรมกล่าว


            นายฮัรเปรม ยังกล่าวถึงการขยายตลาดประกันภัยและการลงทุนในอนาคตว่า  การเติบโตของธุรกิจมีการแข่งขันกันสูงอยู่แล้ว แต่ความหลากหลายของการประกันวินาศภัยยังสามารถสร้างรูปแบบใหม่ ๆ ได้อีกเพื่อให้ตรงกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไป อย่างไรก็ตาม Frank.co.th  มีแผนที่จะขยายตลาดไปยังประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคนี้ เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ลาว และเขมร เป็นต้น โดยรูปแบบการดำเนินธุรกิจนั้นจะเป็นรูปแบบเดียวกับในประเทศไทย กล่าวคือจะร่วมมือกับบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศนั้นๆ เนื่องจากเชื่อว่าธุรกิจดังกล่าวจะเติบโตเช่นเดียวกับในประเทศไทย  เพราะการประกันภัยจะเป็นบริการที่มีความจำเป็นต่อประชาชนทุกคน


            “ล่าสุด ทางบริษัทได้มีการขยายการลงทุนและเปิดให้บริการในไต้หวันแล้ว และมีแผนจะขยายตลาดไปในกลุ่มประเทศในแถบเอเชีย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษารายละเอียดในแต่ประเทศหากถึงเวลาที่เหมาะสมทางบริษัทก็พร้อมลงทุนทันที โดยตั้งเป้าหมายขยายตลาดออนไลน์ให้ได้ 6-7 ประเทศใน 5 ปี และวางเป้าการเติบโตของบริษัทในปีแรกอยู่ที่ประมาณ 30-40% ต่อเดือนเช่นเดียวกับในประเทศไทย อย่างไรก็ดีสำหรับตลาดในประเทศไทยนั้นบริษัทมีเป้าหมายที่จะก้าวสู่ผู้นำในธุรกิจประกันภัยรถยนต์ออนไลน์โดยจะมีมาร์เก็ตแชร์เป็นอันดับ 1 ภายใน 5 ปีเช่นกันโดยทางบริษัทจะได้เร่งสร้างแบรนด์ Frank ให้เป็นที่รับรู้ของผู้บริโภคอย่างกว้างขวางครอบคลุมทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯและภูมิภาคโดยเร็ว รวมไปถึงการจัดทำกิจกรรมการตลาดเพื่อส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการจัดแคมเปญหรือโปรโมชั่นทุกไตรมาส เป็นต้น ”


    อย่างไรก็ดี Frank.co.th  มีโครงการจะเพิ่มการทำประกันเกี่ยวกับสุขภาพ และเพิ่มเติมความคุ้มครองทรัพย์สินส่วนตัวในรถยนต์เพื่อป้องกันความเสี่ยงต่างๆ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษาข้อมูลด้านบริการเพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับการทำประกันในหลากหลายรูปแบบกันมากขึ้น เพื่อต้องการลดความเสี่ยงในการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน


    ทั้งนี้ Frank.co.th คือผู้นำธุรกิจประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ที่ frank ที่สุดในโลก เข้าใจง่าย เน้นความสะดวกและบริการที่สุดประทับใจ ใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมงได้ใน 3 ขั้นตอน 1) บอกข้อมูลรถยนต์ 2) เลือกแผนประกัน 3) ชำระเงินพร้อมรับความคุ้มครองทันที  สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-106-5800  https://www.frank.co.th/ประกันภัยรถยนต์


Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021