กรมเจ้าท่าปรับขึ้นอัตราค่าโดยสารเรือเดินประจำทาง

by smethailandclub 20 ธค. 2016
Share:


กรมเจ้าท่าปรับขึ้นอัตราค่าโดยสารเรือเดินประจำทาง

นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่ากรมเจ้าท่าได้ออกประกาศการปรับอัตราค่าโดยสารเรือเดินประจำทาง ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ เป็นต้นไป โดยใช้ราคาที่อยู่ในช่วง อัตราที่ 3 เมื่อราคาน้ำมันดีเซลอยู่ที่ระหว่าง 25.01 – 29.00 บาทต่อลิตร สำหรับเรือด่วนเจ้าพระยากับเรือข้ามฟาก และระหว่าง 25.01 – 27.00 บาทต่อลิตรสำหรับเรือโดยสารคลองแสนแสบ ทั้งนี้ เป็นไปตามประกาศเรื่อง การกำหนดอัตราค่าโดยสารเรือกลเดินประจำทางในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ของคณะกรรมการเพื่อพิจารณาเกี่ยวกับเรือเดินประจำทางที่ได้กำหนดไว้ว่าหากราคาน้ำมันเปลี่ยนแปลงติดต่อกัน 10 วัน และกรมเจ้าท่าสามารถประกาศอนุญาตให้เปลี่ยนแปลง ค่าโดยสารในวันถัดไป โดยมีผลบังคับใช้หลังประกาศ 5 วัน สำหรับบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ได้แก่ เรือด่วนเจ้าพระยา(ธรรมดา) ราคา 9, 11, 13 บาทตามระยะทาง สำหรับเรือด่วนพิเศษ(ธงส้ม) ราคา 15 บาท, เรือด่วนพิเศษ(ธงเหลือง) 20 บาท ตลอดเส้นทาง ส่วนเรือด่วนพิเศษ(ธงเขียว) ราคา 13, 20, 32 บาทตามระยะทาง ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ กำหนดอัตราโดยสารช่วงที่ 3 เป็นราคา 9, 11, 13, 15, 17 และ 19 บาทตามระยะทาง

ในส่วนของเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา คณะกรรมการฯ ได้กำหนดอัตราที่ 3 โดยแยกเป็น 5 กลุ่ม กลุ่มแรกประกอบด้วย เส้นทางนนทบุรี - บางศรีเมือง, ท่าช้าง - วังหลัง, ท่าช้าง - วัดระฆัง, วังหลัง - ท่าพระจันทร์เหนือ, วังหลัง - มหาราช และราชวงศ์-ดินแดง อัตราค่าโดยสารไม่เกิน 3.50 บาท กลุ่มที่ 2 ประกอบด้วยเส้นทางโอเรียลเต็ล - วัดสุวรรณ และท่าเตียน - วัดอรุณ อัตราค่าโดยสารไม่เกิน 4 บาท กลุ่มที่ 3 มี 1 เส้นทางคือ สี่พระยา - คลองสาน อัตราค่าโดยสารไม่เกิน 4.50 บาท กลุ่มที่ 4 ประกอบด้วยเส้นทาง พระสมุทรเจดีย์ - วิบูลย์ศรี และสะพานตากสิน(สาทร) ฝั่งพระนคร - ฝั่งธนบุรี อัตราค่าโดยสารไม่เกิน 5.50 บาท และกลุ่มสุดท้ายมี 1 เส้นทาง คือ ปากคลองตลาด - วัดกัลยาณมิตร - วัดกุฎีจีน อัตราค่าโดยสารไม่เกิน 6 บาท

การปรับอัตราค่าโดยสารดังกล่าวจะเริ่มมีผลตั้งแต่  22 ธ.ค. 59 หากมีการเปลี่ยนแปลงราคาน้ำมันเชื้อเพลิงลดลง หรือเพิ่มขึ้น จึงจะเปลี่ยนแปลงค่าโดยสารตามอัตราช่วงราคาน้ำมันเชื้อเพลิง โดยกรมเจ้าท่าจะได้ประกาศให้ทราบต่อไป
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021