ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ปักธงโรงแรมแห่งแรกที่พม่า

by smethailandclub 26 ธค. 2016
Share:
กลุ่มธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำของไทย ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เผยว่าได้ร่วมลงนามในสัญญาบริหารโรงแรมกับกลุ่มบริษัท เมียนมาร์ วีพิล กรุ๊ป (Myanmar V-Pile Group) เพื่อบริหารโรงแรม 'ดุสิตธานี ย่างกุ้ง' ที่จะเป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศพม่าของกลุ่มดุสิตฯ บนทำเลที่ตั้งที่โดดเด่นย่านใจกลางแหล่งธุรกิจแห่งใหม่ของเมืองย่างกุ้ง ห่างจากสนามบินนานาชาติย่างกุ้งเพียง 15 นาที และจากพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากองซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมืองเพียง 20 นาทีโดยรถยนต์
          
โรงแรมดุสิตธานี ย่างกุ้ง เป็นโครงการโรงแรมระดับหรูทำเลใจกลางเมืองสำหรับลูกค้าองค์กรธุรกิจและไมซ์ ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 338 ห้อง ห้องอาหารไทยเบญจรงค์ บาร์บนชั้นดาดฟ้า สปาเทวารัณย์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมที่สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 400 คนอีกด้วย
          
บริเวณโดยรอบของโรงแรมได้รับการจัดสรรจากรัฐบาลพม่าให้เป็นศูนย์กลางย่านธุรกิจแห่งใหม่ล่าสุดของเมืองย่างกุ้ง ซึ่งพื้นที่นี้มีการเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐานและเชิงพาณิชย์ ด้วยการเดินทางที่สะดวกใกล้กับสนามบินระหว่างประเทศ บวกกับข้อจำกัดด้านการขยายตัวของย่านใจกลางเมืองเดิม ทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางหลักสำหรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วโลก
          
ในปี 2558 เมืองย่างกุ้งรับนักท่องเที่ยวจำนวนทั้งหมด 1.3 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 15% จากปีที่ผ่านมา และคาดว่าตัวเลขจะสูง ขี้นเนื่องจากพม่ายังคงเปิดให้ต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวและลงทุนทำธุรกิจอยู่อย่างต่อเนื่อง รัฐบาลพม่าตั้งเป้าที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวมาในประเทศรวมทั้งหมด 7.48 ล้านคนภายในปี 2563 ซึ่งโรงแรมดุสิตธานีย่างกุ้ง มีกำหนดจะเปิดในช่วงปลายปี 2562 อันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะอย่างยิ่งในการรองรับการเติบโตด้านการท่องเที่ยวและธุรกิจของประเทศพม่า
         
นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าวว่า "เราดีใจที่ได้ร่วมมือกับเมียนมาร์ วีพิล กรุ๊ป ในการนำแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยอย่างดุสิตธานีมาเปิดที่เมืองธุรกิจอย่างย่างกุ้ง ประเทศพม่า ซึ่งเป็นประเทศที่อยู่ในตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โครงการนี้นับเป็นก้าวสำคัญของดุสิตฯ ในการขยายธุรกิจไปยังเมืองต่างๆของพม่า อาทิ พุกาม มัณฑะเลย์ และทะเลสาปอินเล รวมถึงประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เรามีแผนที่จะเปิดอีกกว่า 20 แห่งอีกด้วย"
          
ดร. ซอน ฮัน (Dr Sone Han) ประธานบริษัทเมียนมาร์ วีพิล กรุ๊ป กล่าวเพิ่มเติมว่า "พม่าเป็นประเทศที่กำลังได้รับการพัฒนาด้านโรงแรมและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว บริษัทของเราตื่นเต้นมากที่ได้นำโรงแรมที่มีศูนย์การประชุมระดับนานาชาติมาเปิดในย่านธุรกิจที่สำคัญของประเทศสำหรับรองรับลูกค้าที่เดินทางมาทำธุรกิจในเมืองย่างกุ้ง ซึ่งจากประสบการณ์อันยาวนานของเครือดุสิตฯ เรามั่นใจว่าโรงแรมดุสิตธานีย่างกุ้ง จะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน"
          
กลุ่มบริษัทดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ประกอบด้วยโรงแรมและรีสอร์ทในเครือรวม 4 แบรนด์คือดุสิตธานี, ดุสิตดีทู, ดุสิตปริ๊นเซสและดุสิตเดวาราณา ปัจจุบันบริหารโรงแรมและรีสอร์ททั้งในประเทศและต่างประเทศรวมทั้งหมด 29 แห่งและมีโรงแรมที่กำลังจะเปิดให้บริการในระยะเวลา 3 ปีข้างหน้าเพิ่มอีกกว่า 40 แห่งทั่วโลก
 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020