ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ปักธงโรงแรมแห่งแรกที่พม่า

by smethailandclub 26 ธค. 2016
Share:
กลุ่มธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำของไทย ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เผยว่าได้ร่วมลงนามในสัญญาบริหารโรงแรมกับกลุ่มบริษัท เมียนมาร์ วีพิล กรุ๊ป (Myanmar V-Pile Group) เพื่อบริหารโรงแรม 'ดุสิตธานี ย่างกุ้ง' ที่จะเป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศพม่าของกลุ่มดุสิตฯ บนทำเลที่ตั้งที่โดดเด่นย่านใจกลางแหล่งธุรกิจแห่งใหม่ของเมืองย่างกุ้ง ห่างจากสนามบินนานาชาติย่างกุ้งเพียง 15 นาที และจากพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากองซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมืองเพียง 20 นาทีโดยรถยนต์
          
โรงแรมดุสิตธานี ย่างกุ้ง เป็นโครงการโรงแรมระดับหรูทำเลใจกลางเมืองสำหรับลูกค้าองค์กรธุรกิจและไมซ์ ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 338 ห้อง ห้องอาหารไทยเบญจรงค์ บาร์บนชั้นดาดฟ้า สปาเทวารัณย์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมที่สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 400 คนอีกด้วย
          
บริเวณโดยรอบของโรงแรมได้รับการจัดสรรจากรัฐบาลพม่าให้เป็นศูนย์กลางย่านธุรกิจแห่งใหม่ล่าสุดของเมืองย่างกุ้ง ซึ่งพื้นที่นี้มีการเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐานและเชิงพาณิชย์ ด้วยการเดินทางที่สะดวกใกล้กับสนามบินระหว่างประเทศ บวกกับข้อจำกัดด้านการขยายตัวของย่านใจกลางเมืองเดิม ทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางหลักสำหรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วโลก
          
ในปี 2558 เมืองย่างกุ้งรับนักท่องเที่ยวจำนวนทั้งหมด 1.3 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 15% จากปีที่ผ่านมา และคาดว่าตัวเลขจะสูง ขี้นเนื่องจากพม่ายังคงเปิดให้ต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวและลงทุนทำธุรกิจอยู่อย่างต่อเนื่อง รัฐบาลพม่าตั้งเป้าที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวมาในประเทศรวมทั้งหมด 7.48 ล้านคนภายในปี 2563 ซึ่งโรงแรมดุสิตธานีย่างกุ้ง มีกำหนดจะเปิดในช่วงปลายปี 2562 อันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะอย่างยิ่งในการรองรับการเติบโตด้านการท่องเที่ยวและธุรกิจของประเทศพม่า
         
นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าวว่า "เราดีใจที่ได้ร่วมมือกับเมียนมาร์ วีพิล กรุ๊ป ในการนำแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยอย่างดุสิตธานีมาเปิดที่เมืองธุรกิจอย่างย่างกุ้ง ประเทศพม่า ซึ่งเป็นประเทศที่อยู่ในตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โครงการนี้นับเป็นก้าวสำคัญของดุสิตฯ ในการขยายธุรกิจไปยังเมืองต่างๆของพม่า อาทิ พุกาม มัณฑะเลย์ และทะเลสาปอินเล รวมถึงประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เรามีแผนที่จะเปิดอีกกว่า 20 แห่งอีกด้วย"
          
ดร. ซอน ฮัน (Dr Sone Han) ประธานบริษัทเมียนมาร์ วีพิล กรุ๊ป กล่าวเพิ่มเติมว่า "พม่าเป็นประเทศที่กำลังได้รับการพัฒนาด้านโรงแรมและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว บริษัทของเราตื่นเต้นมากที่ได้นำโรงแรมที่มีศูนย์การประชุมระดับนานาชาติมาเปิดในย่านธุรกิจที่สำคัญของประเทศสำหรับรองรับลูกค้าที่เดินทางมาทำธุรกิจในเมืองย่างกุ้ง ซึ่งจากประสบการณ์อันยาวนานของเครือดุสิตฯ เรามั่นใจว่าโรงแรมดุสิตธานีย่างกุ้ง จะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน"
          
กลุ่มบริษัทดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ประกอบด้วยโรงแรมและรีสอร์ทในเครือรวม 4 แบรนด์คือดุสิตธานี, ดุสิตดีทู, ดุสิตปริ๊นเซสและดุสิตเดวาราณา ปัจจุบันบริหารโรงแรมและรีสอร์ททั้งในประเทศและต่างประเทศรวมทั้งหมด 29 แห่งและมีโรงแรมที่กำลังจะเปิดให้บริการในระยะเวลา 3 ปีข้างหน้าเพิ่มอีกกว่า 40 แห่งทั่วโลก
 
Share:

Related Articles

​คปภ. ส่งรักทั่วไทย ให้คนไทยอุ่นใจเมื่อมีประกันภัย พ.ร.บ.

คปภ. ผนึกกำลังทั่วทุกภาค สร้างความอุ่นใจให้คนไทยมอบ พ.ร.บ. 1 หมื่นฉบับ กระตุ้นประชาชน ใส่ใจทำ พ.ร.บ. เพื่อเป็นหลักประกันความคุ้มครอง พร้อมเตรียมจัดก..

by SME Thailand.| 26 พย. 2021

​ดีอีเอส จับมือ ETDA ปรับโฉม ศูนย์ 1212 OCC สู่ ศูนย์ช่วยเหลือและจัดการปัญหาออนไลน์

ETDA (เอ็ตด้า) ) และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดงานแถลงข่าว ปรับโฉม 1212 OCC สู่ “ศูนย์ช่วยเหลือและจัดการปัญหาออนไลน์” ยกระดับการคุ้มครอง..

by SME Thailand.| 26 พย. 2021

​วิจัยกรุงศรีประเมินเศรษฐกิจไทยเริ่มก้าวสู่เส้นทางการฟื้นตัวแม้ยังมีความไม่เท่าเทียมกัน

ในปี 2565 คาดว่าเศรษฐกิจไทยจะเติบโตต่อเนื่องที่ 3.7% (เดิมคาด 3.0%) และมีแนวโน้มที่ GDP จะกลับมาอยู่ในระดับก่อนเกิดการระบาดได้ในช่วงครึ่งหลังของปี แ..

by SME Thailand.| 25 พย. 2021