ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ปักธงโรงแรมแห่งแรกที่พม่า

by smethailandclub 26 ธค. 2016
Share:
กลุ่มธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำของไทย ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เผยว่าได้ร่วมลงนามในสัญญาบริหารโรงแรมกับกลุ่มบริษัท เมียนมาร์ วีพิล กรุ๊ป (Myanmar V-Pile Group) เพื่อบริหารโรงแรม 'ดุสิตธานี ย่างกุ้ง' ที่จะเป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศพม่าของกลุ่มดุสิตฯ บนทำเลที่ตั้งที่โดดเด่นย่านใจกลางแหล่งธุรกิจแห่งใหม่ของเมืองย่างกุ้ง ห่างจากสนามบินนานาชาติย่างกุ้งเพียง 15 นาที และจากพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากองซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมืองเพียง 20 นาทีโดยรถยนต์
          
โรงแรมดุสิตธานี ย่างกุ้ง เป็นโครงการโรงแรมระดับหรูทำเลใจกลางเมืองสำหรับลูกค้าองค์กรธุรกิจและไมซ์ ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 338 ห้อง ห้องอาหารไทยเบญจรงค์ บาร์บนชั้นดาดฟ้า สปาเทวารัณย์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมที่สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 400 คนอีกด้วย
          
บริเวณโดยรอบของโรงแรมได้รับการจัดสรรจากรัฐบาลพม่าให้เป็นศูนย์กลางย่านธุรกิจแห่งใหม่ล่าสุดของเมืองย่างกุ้ง ซึ่งพื้นที่นี้มีการเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐานและเชิงพาณิชย์ ด้วยการเดินทางที่สะดวกใกล้กับสนามบินระหว่างประเทศ บวกกับข้อจำกัดด้านการขยายตัวของย่านใจกลางเมืองเดิม ทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางหลักสำหรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วโลก
          
ในปี 2558 เมืองย่างกุ้งรับนักท่องเที่ยวจำนวนทั้งหมด 1.3 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 15% จากปีที่ผ่านมา และคาดว่าตัวเลขจะสูง ขี้นเนื่องจากพม่ายังคงเปิดให้ต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวและลงทุนทำธุรกิจอยู่อย่างต่อเนื่อง รัฐบาลพม่าตั้งเป้าที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวมาในประเทศรวมทั้งหมด 7.48 ล้านคนภายในปี 2563 ซึ่งโรงแรมดุสิตธานีย่างกุ้ง มีกำหนดจะเปิดในช่วงปลายปี 2562 อันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะอย่างยิ่งในการรองรับการเติบโตด้านการท่องเที่ยวและธุรกิจของประเทศพม่า
         
นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าวว่า "เราดีใจที่ได้ร่วมมือกับเมียนมาร์ วีพิล กรุ๊ป ในการนำแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยอย่างดุสิตธานีมาเปิดที่เมืองธุรกิจอย่างย่างกุ้ง ประเทศพม่า ซึ่งเป็นประเทศที่อยู่ในตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โครงการนี้นับเป็นก้าวสำคัญของดุสิตฯ ในการขยายธุรกิจไปยังเมืองต่างๆของพม่า อาทิ พุกาม มัณฑะเลย์ และทะเลสาปอินเล รวมถึงประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เรามีแผนที่จะเปิดอีกกว่า 20 แห่งอีกด้วย"
          
ดร. ซอน ฮัน (Dr Sone Han) ประธานบริษัทเมียนมาร์ วีพิล กรุ๊ป กล่าวเพิ่มเติมว่า "พม่าเป็นประเทศที่กำลังได้รับการพัฒนาด้านโรงแรมและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว บริษัทของเราตื่นเต้นมากที่ได้นำโรงแรมที่มีศูนย์การประชุมระดับนานาชาติมาเปิดในย่านธุรกิจที่สำคัญของประเทศสำหรับรองรับลูกค้าที่เดินทางมาทำธุรกิจในเมืองย่างกุ้ง ซึ่งจากประสบการณ์อันยาวนานของเครือดุสิตฯ เรามั่นใจว่าโรงแรมดุสิตธานีย่างกุ้ง จะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน"
          
กลุ่มบริษัทดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ประกอบด้วยโรงแรมและรีสอร์ทในเครือรวม 4 แบรนด์คือดุสิตธานี, ดุสิตดีทู, ดุสิตปริ๊นเซสและดุสิตเดวาราณา ปัจจุบันบริหารโรงแรมและรีสอร์ททั้งในประเทศและต่างประเทศรวมทั้งหมด 29 แห่งและมีโรงแรมที่กำลังจะเปิดให้บริการในระยะเวลา 3 ปีข้างหน้าเพิ่มอีกกว่า 40 แห่งทั่วโลก
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021