การบินไทยเปิดเส้นทางบินใหม่สู่กรุงเตหะราน

by smethailandclub 28 ธค. 2016
Share:

นายธีรพล โชติชนาภิบาล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าการบินไทยเปิดเส้นทางบินใหม่ สู่กรุงเตหะราน สาธารณรัฐอิสลามอิหร่านซึ่งประเทศนี้ ถือเป็นแหล่งอารยธรรมเปอร์เซียที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีประวัติศาสตร์ยาวนานมีวิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกกว่า 20 แห่ง มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีพรมเปอร์เซียเป็นสินค้าส่งออกที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ เป็นแหล่งผลิตถั่วพิสตาชิโอลำดับต้นๆ ของโลก และมีไข่คาร์เวียที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำหรับผู้ที่หลงใหลในการดื่มชา การมาท่องเที่ยวที่อิหร่านจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากคนอิหร่านชื่นชอบการดื่มชาเป็นอย่างมาก จึงสามารถหาดื่มได้ง่ายและหลากหลายชนิด
          
อิหร่าน มนต์เสน่ห์แห่งอาณาจักรเปอร์เซีย กับการเปิดเส้นทางบินใหม่ของ THAI AIRWAYS สู่ เตหะราน สัมผัสประสบการณ์ใหม่สู่เตหะราน ด้วยเส้นทางบินใหม่ของการบินไทย บินตรง สู่เตหะราน ประเทศอิหร่าน เตหะราน มหานครแห่งอาณาจักรเปอร์เซีย เมืองหลวงของประเทศอิหร่าน หรือที่รู้จักกันในนามสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน (The Islamic Republic of Iran) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามในแถบประเทศตะวันออกกลาง และมีประชากรในเขตนครหลวงหรือเมโทรกว่า 14 ล้านคน นอกจากเตหะรานจะเป็นเมืองหลวงของประเทศอิหร่านแล้ว เตหะรานยังเป็นเมืองศูนย์กลางอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของประเทศ เช่น อุตสาหกรรมน้ำมัน, อุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ และเป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจ การบินพาณิชย์ ในภูมิภาคตะวันออกกลางอีกด้วย
         
 เตหะราน เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน ไม่ใช่เพียงเพราะสถาปัตยกรรมและภูมิประเทศอันสวยงาม หากแต่ผู้มาเยือนจะประทับใจกับอัธยาศัยไมตรีของชาวอิหร่าน พร้อมรอยยิ้มที่มีให้เห็นตลอดเส้นทาง นอกจากนี้สำหรับการเข้าประเทศอิหร่านนั้นไม่ยากเลย โดยท่านสามารถทำการสมัครวีซ่าได้ด้วยตนเอง ผ่านสถานทูตหรือสถานกงสุลโดยตรง 
          
การบินไทย พร้อมพาคุณบินตรงสู่เตหะราน สัมผัสอารยธรรมอาณาจักรเปอร์เซียที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อิหร่านเมืองแห่งอารยธรรมโบราณที่มีเรื่องราวเล่าขานกันมากว่า 2,000 ปี ตระการตากับความยิ่งใหญ่ทางวัฒนธรรม เมืองแห่งมรดกโลก 19 แห่งโดยยูเนสโก มากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในทวีปเอเชีย และอันดับที่ 11 ในโลก เริ่มต้นการเดินทางด้วยบริการที่เหนือระดับพร้อมความสะดวกสบาย และการดูแลที่แสนอบอุ่น น่าประทับใจ ด้วยเที่ยวบินตรง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ร่วมเดินทางไปกับการบินไทยได้แล้ววันนี้
 
 
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021