การบินไทยเปิดเส้นทางบินใหม่สู่กรุงเตหะราน

by smethailandclub 28 ธค. 2016
Share:

นายธีรพล โชติชนาภิบาล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าการบินไทยเปิดเส้นทางบินใหม่ สู่กรุงเตหะราน สาธารณรัฐอิสลามอิหร่านซึ่งประเทศนี้ ถือเป็นแหล่งอารยธรรมเปอร์เซียที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีประวัติศาสตร์ยาวนานมีวิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกกว่า 20 แห่ง มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีพรมเปอร์เซียเป็นสินค้าส่งออกที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ เป็นแหล่งผลิตถั่วพิสตาชิโอลำดับต้นๆ ของโลก และมีไข่คาร์เวียที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำหรับผู้ที่หลงใหลในการดื่มชา การมาท่องเที่ยวที่อิหร่านจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากคนอิหร่านชื่นชอบการดื่มชาเป็นอย่างมาก จึงสามารถหาดื่มได้ง่ายและหลากหลายชนิด
          
อิหร่าน มนต์เสน่ห์แห่งอาณาจักรเปอร์เซีย กับการเปิดเส้นทางบินใหม่ของ THAI AIRWAYS สู่ เตหะราน สัมผัสประสบการณ์ใหม่สู่เตหะราน ด้วยเส้นทางบินใหม่ของการบินไทย บินตรง สู่เตหะราน ประเทศอิหร่าน เตหะราน มหานครแห่งอาณาจักรเปอร์เซีย เมืองหลวงของประเทศอิหร่าน หรือที่รู้จักกันในนามสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน (The Islamic Republic of Iran) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามในแถบประเทศตะวันออกกลาง และมีประชากรในเขตนครหลวงหรือเมโทรกว่า 14 ล้านคน นอกจากเตหะรานจะเป็นเมืองหลวงของประเทศอิหร่านแล้ว เตหะรานยังเป็นเมืองศูนย์กลางอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของประเทศ เช่น อุตสาหกรรมน้ำมัน, อุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ และเป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจ การบินพาณิชย์ ในภูมิภาคตะวันออกกลางอีกด้วย
         
 เตหะราน เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน ไม่ใช่เพียงเพราะสถาปัตยกรรมและภูมิประเทศอันสวยงาม หากแต่ผู้มาเยือนจะประทับใจกับอัธยาศัยไมตรีของชาวอิหร่าน พร้อมรอยยิ้มที่มีให้เห็นตลอดเส้นทาง นอกจากนี้สำหรับการเข้าประเทศอิหร่านนั้นไม่ยากเลย โดยท่านสามารถทำการสมัครวีซ่าได้ด้วยตนเอง ผ่านสถานทูตหรือสถานกงสุลโดยตรง 
          
การบินไทย พร้อมพาคุณบินตรงสู่เตหะราน สัมผัสอารยธรรมอาณาจักรเปอร์เซียที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อิหร่านเมืองแห่งอารยธรรมโบราณที่มีเรื่องราวเล่าขานกันมากว่า 2,000 ปี ตระการตากับความยิ่งใหญ่ทางวัฒนธรรม เมืองแห่งมรดกโลก 19 แห่งโดยยูเนสโก มากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในทวีปเอเชีย และอันดับที่ 11 ในโลก เริ่มต้นการเดินทางด้วยบริการที่เหนือระดับพร้อมความสะดวกสบาย และการดูแลที่แสนอบอุ่น น่าประทับใจ ด้วยเที่ยวบินตรง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ร่วมเดินทางไปกับการบินไทยได้แล้ววันนี้
 
 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021